ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 1 ਮਈ ਤੱਕ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
26 APR 2026 10:25PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਲਈ 27 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 1 ਮਈ, 2026 ਤੱਕ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਆਪਣੀ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਦੇ ਮਸ਼ੋਬਰਾ ਸਥਿਤ 'ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਵਾਸ' ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 28 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਵੱਲੋਂ ਲੋਕ ਭਵਨ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਦਾਅਵਤ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
29 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਟਲ ਸੁਰੰਗ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
30 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪਾਲਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਚੌਧਰੀ ਸਰਵਣ ਕੁਮਾਰ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ, ਉਹ ਮਸ਼ੋਬਰਾ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਵਾਸ ਵਿਖੇ ‘ਐਟ ਹੋਮ’ ਸਵਾਗਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ।
1 ਮਈ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ਿਮਲਾ ਵਿੱਚ ਫ਼ੌਜ ਸਿਖਲਾਈ ਕਮਾਂਡ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT HIMACHAL PRADESH FROM April 27 to May 1
26 APR 2026 10:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Himachal Pradesh from April 27 to May 1, 2026, for the summer sojourn. During her visit, the President will stay at the Rashtrapati Niwas, Mashobra, Shimla.
On April 28, the President will attend a banquet hosted by the Governor of Himachal Pradesh at Lok Bhavan, Shimla.
On April 29, the President will visit the Atal Tunnel.
On April 30, the President will grace the convocation ceremony of Chaudhary Sarwan Kumar Himachal Pradesh Krishi Vishvavidyalaya at Palampur. On the same day, she will host an ‘At Home’ Reception at Rashtrapati Niwas, Mashobra.
On May 1, the President will visit the Army Training Command, Shimla, before leaving for Delhi.