కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కంపెనీల (నమోదు) నియమాలు - 2014ను సమీక్షించేందుకు, కంపెనీ చట్టం 2013 పరిధిలోని ఫైలింగ్ విధివిధానాలను హేతుబద్ధీకరించేందుకు ప్రజల నుంచి సూచనలు ఆహ్వానించిన కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
17 APR 2026 9:05AM by PIB Hyderabad
2026 ఏప్రిల్ 8న విడుదల చేసిన బహిరంగ నోటీసు ద్వారా కంపెనీల (నమోదు) చట్టం - 2014కు సవరణలను ప్రతిపాదిస్తూ.. కంపెనీల (నమోదు) సవరణ నియమాలు-2026 పేరుతో ముసాయిదాను నోటిఫికేషన్ సిద్ధమైంది. ఈ నోటిఫికేషన్‌ను నిపుణులకు సమాచారం, ప్రజాభిప్రాయ సేకరణ నిమిత్తం www.mca.gov.in వెబ్‌సైట్లో అందుబాటులో ఉంచారు. కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంసీఏ) వెబ్‌సైట్లో ఉన్న ఈ-కన్సల్టేషన్ మాడ్యూల్ ద్వారా ప్రతిపాదిత సవరణలపై సంక్షిప్త వివరణతో సహా సూచనలు/అభిప్రాయాలను 2026 మే 9 లోపు సమర్పించవచ్చు.
దీనికి అదనంగా, ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్ (ఐఐసీఏ) ద్వారా సంప్రదింపుల ప్రక్రియను ఎంసీఏ చేపడుతుంది. దీని ద్వారా కంపెనీల చట్టం 2013 ప్రకారం ఫైలింగ్/అమలు విధానాలను హేతుబద్దీకరించేందుకు నిపుణుల సూచనలను మంత్రిత్వ శాఖ స్వీకరిస్తుంది. దీనికి సంబంధించిన కాన్సెప్ట్ నోట్‌ను నిపుణులకు సమాచారం, ప్రజాభిప్రాయ సేకరణ నిమిత్తం www.mca.gov.in, https://iica.nic.in లో అందుబాటులో ఉంచింది. కార్పొరేట్ జీవన చక్రంలోని ప్రారంభం, కార్యకలాపాలు, నిష్క్రమణ అనే మూడు దశలపై సూచనలు స్వీకరిస్తారు. దీనికి సంబంధించిన అభిప్రాయాలను https://iica.nic.in/mcaeodbform వెబ్ లింక్ ద్వారా సమర్పించవచ్చు. అభిప్రాయాలను సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 2026 మే 15.

Ministry of Corporate Affairs
Ministry of Corporate Affairs (MCA) invites public comments for reviewing the Companies (Incorporation) Rules, 2014 and for the rationalisation of the filing framework under the Companies Act, 2013
17 APR 2026 9:05AM by PIB Delhi
A draft notification titled the Companies (Incorporation) Amendment Rules, 2026, proposing amendments to the Companies (Incorporation) Rules, 2014, has been prepared vide a public notice dated 8th April, 2026. The notification is placed on the website www.mca.gov.in for information of stakeholders for the purpose of public consultations. Suggestions/comments on the proposed amendments, along with brief justification, may be submitted through the e-Consultation Module available on the website of the Ministry of Corporate Affairs latest by 9th May, 2026.
In addition, MCA, through the Indian Institute of Corporate Affairs (IICA), is undertaking consultation to seek stakeholder inputs on the rationalization of the filing/compliance framework under the Companies Act, 2013. Concept note for the same is placed on the website www.mca.gov.in and https://iica.nic.in for the information of stakeholders for the purpose of public consultation. The consultation covers the full corporate lifecycle across three stages – entry, operations and exit. Responses may be submitted electronically using the weblink - https://iica.nic.in/mcaeodbform. The last date to submit the comments is 15th May, 2026.