రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
డాక్టర్ బీఆర్‌ అంబేద్కర్ జయంతి సందర్భంగా భారత రాష్ట్రపతి శుభాకాంక్షలు
13 APR 2026 7:07PM by PIB Hyderabad
ఏప్రిల్ 14వ తేదీ డాక్టర్ బీఆర్‌ అంబేద్కర్ జయంతి సందర్భంగా దేశ ప్రజలకు భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
ఆమె తన సందేశంలో ‘‘భారత రాజ్యాంగ రూపశిల్పి, గొప్ప సంఘ సంస్కర్త... బాబాసాహెబ్ డాక్టర్ భీమ్‌రావు అంబేద్కర్ జయంతి సందర్భంగా నేను ఆయనకు గౌరవపూర్వక నివాళులు అర్పిస్తున్నాను.
బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ గొప్ప న్యాయకోవిదుడు, ఆర్థికవేత్త, ఆలోచనాపరుడు, న్యాయ శాస్త్రవేత్త, సమానత్వంతో కూడిన సామాజిక వ్యవస్థ కోసం గట్టిగా వాదించిన వ్యక్తి. ఆయన తన జీవితాన్ని సమాజంలోని అణగారిన, బలహీన వర్గాల అభ్యున్నతి కోసం అంకితం చేశారు. వారి పక్షాన చారిత్రక సహకారాన్ని అందించారు. ఆయన కేవలం అసమానతలను తొలగించే మార్గాన్ని చూపడమే కాకుండా, దేశ ప్రజాస్వామ్య విలువలను, రాజ్యాంగ హక్కులను బలోపేతం చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషించారు. మహిళా విద్యకు, వారి హక్కులకు డాక్టర్ అంబేద్కర్ అత్యంత ప్రాధాన్యతనిచ్చారు. ఆయన అందించిన బహుముఖ కృషి దేశ సేవ... రాబోయే తరాలకు నిరంతరం స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటాయి.
ఈ సందర్భాన్ని పురస్కరించుకుని, బాబాసాహెబ్ అంబేద్కర్ ఆదర్శాలను మన జీవితాల్లో ఆచరిస్తూ, ఒక న్యాయబద్ధమైన, సమ్మిళితమైన, ప్రగతిశీలమైన దేశ నిర్మాణానికి కృషి చేస్తామని ప్రతిజ్ఞ చేద్దాం’’ అని పేర్కొన్నారు.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF BIRTH ANNIVERSARY OF DR. B.R. AMBEDKAR
13 APR 2026 7:07PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends her greetings to fellow-citizens on the eve of the birth anniversary of Dr. B.R. Ambedkar.
In a message, the President has said, “On the occasion of the birth anniversary of Babasaheb Doctor Bhimrao Ambedkar, the Chief Architect of the Indian Constitution and the great social reformer, I pay my respectful homage to him.
Babasaheb Ambedkar was a jurist, economist, profound thinker, legal scholar and a strong advocate of an egalitarian social system. He dedicated his life to the upliftment of the deprived and vulnerable sections of society and made historic contributions in their favour. He not only showed the path to eliminate inequalities but also played a leading role in strengthening India’s democratic values and constitutional rights. Dr. Ambedkar prioritized women’s education and their rights. His multifaceted contributions will continue to inspire future generations to play an active role in the service and development of the country.
On this occasion, let us pledge to imbibe the ideals of Babasaheb Ambedkar in our lives and contribute towards building a just, inclusive and progressive nation”.
Please click here to see the President's message-