રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ડૉ. બી.આર. આંબેડકરની જન્મજયંતીની પૂર્વસંધ્યાએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
13 APR 2026 7:07PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ ડૉ. બી.આર. આંબેડકરની જન્મજયંતીની પૂર્વસંધ્યાએ દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
એક સંદેશમાં રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું છે કે, “ભારતીય બંધારણના મુખ્ય શિલ્પી અને મહાન સમાજ સુધારક બાબાસાહેબ ડોક્ટર ભીમરાવ આંબેડકરની જન્મજયંતીના અવસરે, હું તેમને આદરપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું.
બાબાસાહેબ આંબેડકર એક ન્યાયશાસ્ત્રી, અર્થશાસ્ત્રી, પ્રખર ચિંતક, કાયદાના વિદ્વાન અને સમતાવાદી સામાજિક વ્યવસ્થાના પ્રબળ હિમાયતી હતા. તેમણે પોતાનું જીવન સમાજના વંચિત અને નબળા વર્ગોના ઉત્થાન માટે સમર્પિત કર્યું હતું અને તેમના પક્ષમાં ઐતિહાસિક યોગદાન આપ્યું હતું. તેમણે માત્ર અસમાનતા દૂર કરવાનો માર્ગ જ નહોતો બતાવ્યો પરંતુ ભારતના લોકશાહી મૂલ્યો અને બંધારણીય અધિકારોને મજબૂત કરવામાં પણ અગ્રણી ભૂમિકા ભજવી હતી. ડૉ. આંબેડકરે મહિલા શિક્ષણ અને તેમના અધિકારોને પ્રાથમિકતા આપી હતી. તેમનું બહુપક્ષીય યોગદાન ભવિષ્યની પેઢીઓને દેશની સેવા અને વિકાસમાં સક્રિય ભૂમિકા ભજવવા માટે પ્રેરણા આપતું રહેશે.
આ અવસરે, ચાલો આપણે આપણા જીવનમાં બાબાસાહેબ આંબેડકરના આદર્શોને આત્મસાત કરવાનો સંકલ્પ કરીએ અને ન્યાયી, સર્વસમાવેશક અને પ્રગતિશીલ રાષ્ટ્રના નિર્માણમાં યોગદાન આપીએ.”
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF BIRTH ANNIVERSARY OF DR. B.R. AMBEDKAR
13 APR 2026 7:07PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends her greetings to fellow-citizens on the eve of the birth anniversary of Dr. B.R. Ambedkar.
In a message, the President has said, “On the occasion of the birth anniversary of Babasaheb Doctor Bhimrao Ambedkar, the Chief Architect of the Indian Constitution and the great social reformer, I pay my respectful homage to him.
Babasaheb Ambedkar was a jurist, economist, profound thinker, legal scholar and a strong advocate of an egalitarian social system. He dedicated his life to the upliftment of the deprived and vulnerable sections of society and made historic contributions in their favour. He not only showed the path to eliminate inequalities but also played a leading role in strengthening India’s democratic values and constitutional rights. Dr. Ambedkar prioritized women’s education and their rights. His multifaceted contributions will continue to inspire future generations to play an active role in the service and development of the country.
On this occasion, let us pledge to imbibe the ideals of Babasaheb Ambedkar in our lives and contribute towards building a just, inclusive and progressive nation”.
Please click here to see the President's message-