Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates Delhi–Dehradun Economic Corridor
The Delhi-Dehradun Economic Corridor, being inaugurated today, is a world-class infrastructure project that will deepen connectivity, boost the economy and tourism: PM
With the completion of 25 years since its formation, Uttarakhand has now entered its 26th year; Today, with the inauguration of the Delhi-Dehradun Expressway, another major milestone has been added: PM
The Dehradun-Delhi Economic Corridor will transform the entire region: PM
The Corridor will save time, travel will become cheaper and faster, people will spend less on petrol and diesel, and fares and freight costs will decrease;it will also facilitate employment: PM
Our mountains, these forest areas, this heritage of Devbhoomi, these are very, very sacred places; It is our duty to keep such places clean: PM
Plastic bottles, heaps of garbage in these areas hurt the sanctity of Devbhoomi ; it is very essential that we keep these sites of Devbhoomi, our pilgrimage sites, clean and beautiful: PM
14 APR 2026 4:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today inaugurated the Delhi-Dehradun Economic Corridor, marking a landmark moment in the development of Uttarakhand and the broader region. Speaking at the event in Dehradun, the Prime Minister extended greetings to the people of the country on the occasion of Baisakhi, Bohag Bihu and Puthandu, noting that the inauguration coincides with a period of festive celebration across India.
Paying obeisance to the sacred land of Devbhoomi, the Prime Minister noted that the Char Dham Yatra, covering Yamunotri, Gangotri, Kedarnath and Badrinath, is set to commence in the coming days, a moment awaited with deep devotion by millions across the country. He also offered prayers to Panch Badri, Panch Kedar, Panch Prayag and the revered deities of the region, including Maa Sankatla and Maa Daat Kali, whose temple he visited before the event. "The blessings of Maa Daat Kali have been a great strength in completing a project of this magnitude," said PM Modi.
Marking the occasion of Dr. B.R. Ambedkar's birth anniversary, the Prime Minister paid tribute to Baba Saheb on behalf of the entire nation. Highlighting Ambedkar's lifelong commitment to justice for the poor and the marginalised, he noted that the government's policies over the past decade have sought to uphold constitutional values, from the abrogation of Article 370 to the elimination of Maoism and Naxalism in dozens of districts. "Uttarakhand has shown the way to the entire country by advancing the constitutional aspiration of a Uniform Civil Code," affirmed PM Modi.
Reflecting on Uttarakhand's journey as a state entering its twenty-sixth year, the Prime Minister recalled his earlier declaration that the third decade of this century would be Uttarakhand's decade. He noted that with the current Government's policies and the hard work of the people, the young state continues to add new dimensions to its development. "This expressway will give fresh momentum to Uttarakhand's growth," asserted shri Modi.
The Prime Minister remarked that a nation's future is written in its roads, highways, expressways, airways, railways and waterways. Underlining the unprecedented pace of infrastructure development in the country, he pointed out that while infrastructure spending stood at less than ₹2 lakh crore per year before 2014, it has now grown more than sixfold to over ₹12 lakh crore annually. "Infrastructure projects worth more than ₹2.25 lakh crore are currently underway in Uttarakhand alone," affirmed Shri Modi.
Enumerating recent developments in the Delhi-Western UP-Uttarakhand region, the Prime Minister noted the expansion of Delhi Metro, the launch of Metro services in Meerut, the inauguration of the Delhi-Meerut Namo Bharat Rail, the commencement of the Noida International Airport and MRO facility, all within a short span of time. "Imagine the scale at which infrastructure is being built across the entire country , what is happening in this one small region is just a glimpse of that," remarked Shri Modi.
Detailing the transformative benefits of the Delhi-Dehradun Economic Corridor, the Prime Minister highlighted the project's multi-dimensional impact on the region. He noted that the expressway is set to significantly reduce travel time and costs for commuters, leading to substantial fuel savings and lower freight charges.With an investment of ₹12,000 crore already infused into construction, the project has emerged as a major employment engine, providing livelihoods to thousands of engineers, laborers, and transport workers. PM Modi emphasized that farmers and animal herders will also benefit as their produce reaches larger markets with greater speed. He observed that the corridor, which passes through Ghaziabad, Baghpat, Baraut, Shamli, and Saharanpur, is poised to revitalize these cities in Uttar Pradesh as well. "This is not just a road; it opens new avenues for trade, industry, warehousing, and logistics across the entire region," asserted Shri Modi.
Emphasising the tourism potential of the new expressway, the Prime Minister noted that Dehradun, Haridwar, Rishikesh, Mussoorie and the Char Dham circuit will all be more accessible. He added that Uttarakhand is increasingly becoming a premier destination for winter tourism, winter sports and destination weddings. Noting the importance of year-round tourism for Uttarakhand's economy, he shared that winter pilgrimages have seen a remarkable surge visits to Adi Kailash and Om Parvat have grown from a few hundred to over 36,000 in 2025, while the Winter Char Dham Yatra saw participation rise from 80,000 in 2024 to over 1.5 lakh in 2025. "When tourism grows, everyone benefits, hotels, dhabas, taxis, home stays, the entire local economy gets a boost," remarked Shri Modi.
Stressing the government's commitment to balancing progress with nature and culture, the Prime Minister highlighted the construction of a nearly 12-kilometre elevated wildlife corridor as part of the expressway, designed to ensure that animals, including elephants, face no disruption. He also urged tourists and pilgrims visiting the mountains and forests of Devbhoomi to keep these sacred spaces clean and free of plastic waste. "Our effort is that while infrastructure serves people, the wildlife and natural heritage of these areas must also be protected," emphasised Shri Modi.
Looking ahead to the Kumbh Mela in Haridwar next year, the Prime Minister called upon all stakeholders to ensure the event is grand, divine and clean. He also spoke about the Nanda Devi Rajjat Yatra, a living example of India's cultural consciousness , where Goddess Nanda is revered as a daughter and bid farewell with full honour, with the significant participation of women making it especially meaningful. "The Rajjat Yatra is not just a journey of faith; it is a testament to our living cultural heritage," asserted Shri Modi.
Turning to the issue of women's empowerment, the Prime Minister noted that the government remains firmly committed to the safety, security and political participation of women. He recalled that after four decades of waiting, Parliament had passed the Nari Shakti Vandan Adhiniyam, guaranteeing 33 per cent reservation for women in the Lok Sabha and state assemblies. He announced that a special discussion has been scheduled in Parliament from April 16 to take this forward. Appealing to all political parties from the soil of Devbhoomi, he urged them to support the amendment to ensure the law comes into effect from the 2029 general elections. "This is the wish of every sister and daughter of this country, and we must fulfil it with unanimity," remarked Shri Modi.
Paying tribute to Uttarakhand's proud military tradition from the historic venue of Garhi Cantonment, the Prime Minister recalled the valour of martyrs like Rifleman Jaswant Singh Rawat in the 1962 war. He outlined several welfare measures for ex-servicemen, including disbursement of nearly ₹1.25 lakh crore under One Rank One Pension, a 36 per cent increase in the health scheme budget for veterans, home delivery of medicines for ex-servicemen above 70 years of age, doubling of children's education grants and enhancement of daughters' marriage assistance from ₹50,000 to ₹1 lakh. "Strengthening the armed forces and honouring our soldier families are non-negotiable priorities for this government," affirmed Shri Modi.
Concluding his address, the Prime Minister said that the vision of a Viksit Bharat must encompass progress, nature and culture in equal measure. He extended heartfelt congratulations to the people of Delhi, Uttar Pradesh, Uttarakhand and the entire nation on the inauguration of the expressway. "Combining patriotism, devotion and development across every dimension, that is how we will build a truly Developed India," asserted Shri Modi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દિલ્હી-દહેરાદૂન ઈકોનોમિક કોરિડોરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
આજે ઉદ્ઘાટન થઈ રહેલો દિલ્હી-દહેરાદૂન ઈકોનોમિક કોરિડોર એ વિશ્વ કક્ષાનો ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ છે જે કનેક્ટિવિટીને વધુ ગાઢ બનાવશે, અર્થતંત્ર અને પ્રવાસનને વેગ આપશે: પીએમ
તેની સ્થાપનાના 25 વર્ષ પૂર્ણ થવાની સાથે, ઉત્તરાખંડ હવે 26માં વર્ષમાં પ્રવેશ્યું છે; આજે, દિલ્હી-દહેરાદૂન એક્સપ્રેસવેના ઉદ્ઘાટન સાથે વધુ એક મહત્વનું સીમાચિહ્ન ઉમેરાયું છે: પીએમ
દહેરાદૂન-દિલ્હી ઈકોનોમિક કોરિડોર સમગ્ર પ્રદેશમાં પરિવર્તન લાવશે: પીએમ
કોરિડોરથી સમય બચશે, મુસાફરી સસ્તી અને ઝડપી બનશે, લોકો પેટ્રોલ અને ડીઝલ પર ઓછો ખર્ચ કરશે, અને ભાડા અને નૂર ખર્ચમાં ઘટાડો થશે; તે રોજગારીની સુવિધા પણ આપશે: પીએમ
આપણા પર્વતો, આ જંગલ વિસ્તારો, દેવભૂમિનો આ વારસો, આ ખૂબ જ પવિત્ર સ્થળો છે; આવા સ્થળોને સ્વચ્છ રાખવાની આપણી ફરજ છે: પીએમ
પ્લાસ્ટિકની બોટલો, આ વિસ્તારોમાં કચરાના ઢગલા દેવભૂમિની પવિત્રતાને ઠેસ પહોંચાડે છે; એ ખૂબ જ આવશ્યક છે કે આપણે દેવભૂમિના આ સ્થળોને, આપણા તીર્થસ્થાનોને સ્વચ્છ અને સુંદર રાખીએ: પીએમ
14 APR 2026 4:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દિલ્હી-દહેરાદૂન ઈકોનોમિક કોરિડોરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, જે ઉત્તરાખંડ અને વ્યાપક પ્રદેશના વિકાસમાં એક ઐતિહાસિક ક્ષણ છે. દહેરાદૂનમાં આ કાર્યક્રમમાં બોલતા, પ્રધાનમંત્રીએ વૈશાખી, બોહાગ બિહુ અને પુથાંડુના અવસરે દેશના લોકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી અને નોંધ્યું હતું કે ઉદ્ઘાટન ભારતભરમાં તહેવારોની ઉજવણીના સમયગાળા સાથે સુસંગત છે.
દેવભૂમિની પવિત્ર ભૂમિને નમન કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે યમનોત્રી, ગંગોત્રી, કેદારનાથ અને બદ્રીનાથને આવરી લેતી ચારધામ યાત્રા આગામી દિવસોમાં શરૂ થવાની છે, જે ક્ષણની દેશભરના લાખો લોકો ભક્તિભાવ સાથે રાહ જોઈ રહ્યા છે. તેમણે પંચ બદ્રી, પંચ કેદાર, પંચ પ્રયાગ અને આ પ્રદેશના આરાધ્ય દેવતાઓ, જેમાં મા સંકટલા અને મા દાત કાલીનો સમાવેશ થાય છે, તેમની પૂજા કરી હતી, જેમના મંદિરની તેમણે કાર્યક્રમ પહેલા મુલાકાત લીધી હતી. પીએમ મોદીએ કહ્યું, "મા દાત કાલીના આશીર્વાદ આટલા મોટા પ્રોજેક્ટને પૂર્ણ કરવામાં મોટી તાકાત રહ્યા છે."
ડૉ. બી.આર. આંબેડકરની જન્મજયંતિના અવસરને ચિહ્નિત કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ સમગ્ર રાષ્ટ્ર વતી બાબાસાહેબને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી. ગરીબો અને વંચિતો માટે ન્યાય પ્રત્યે આંબેડકરની આજીવન પ્રતિબદ્ધતાને રેખાંકિત કરતા, તેમણે નોંધ્યું હતું કે છેલ્લા એક દાયકા દરમિયાન સરકારની નીતિઓએ કલમ 370 નાબૂદ કરવાથી લઈને ડઝનેક જિલ્લાઓમાં માઓવાદ અને નક્સલવાદના નાબૂદી સુધીના બંધારણીય મૂલ્યોને જાળવી રાખવાનો પ્રયાસ કર્યો છે. "ઉત્તરાખંડે સમાન નાગરિક સંહિતાની બંધારણીય આકાંક્ષાને આગળ વધારીને સમગ્ર દેશને માર્ગ બતાવ્યો છે," પીએમ મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
ઉત્તરાખંડની છવ્વીસમાં વર્ષમાં પ્રવેશતા રાજ્ય તરીકેની સફર પર પ્રતિબિંબ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ તેમની અગાઉની જાહેરાતને યાદ કરી કે આ સદીનો ત્રીજો દાયકો ઉત્તરાખંડનો દાયકો હશે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે વર્તમાન સરકારની નીતિઓ અને લોકોની મહેનતથી આ યુવા રાજ્ય તેના વિકાસમાં નવા આયામો ઉમેરી રહ્યું છે. "આ એક્સપ્રેસવે ઉત્તરાખંડની વૃદ્ધિને નવી ગતિ આપશે," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે રાષ્ટ્રનું ભવિષ્ય તેના રસ્તાઓ, હાઈવે, એક્સપ્રેસવે, એરવેઝ, રેલવે અને વોટરવેઝમાં લખાયેલું હોય છે. દેશમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસની અભૂતપૂર્વ ગતિ પર ભાર મૂકતા, તેમણે ધ્યાન દોર્યું કે જ્યારે 2014 પહેલા ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ખર્ચ દર વર્ષે ₹2 લાખ કરોડથી ઓછો હતો, તે હવે છ ગણાથી વધુ વધીને વાર્ષિક ₹12 લાખ કરોડથી વધુ થયો છે. "એકલા ઉત્તરાખંડમાં હાલમાં ₹2.25 લાખ કરોડથી વધુના ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સ ચાલી રહ્યા છે," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
દિલ્હી-પશ્ચિમ યુપી-ઉત્તરાખંડ ક્ષેત્રમાં તાજેતરના વિકાસની ગણતરી કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ દિલ્હી મેટ્રોનું વિસ્તરણ, મેરઠમાં મેટ્રો સેવાઓ શરૂ કરવી, દિલ્હી-મેરઠ નમો ભારત રેલનું ઉદ્ઘાટન, નોઈડા ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ અને MRO સુવિધાની શરૂઆતની નોંધ લીધી હતી, જે બધું જ ટૂંકા ગાળામાં થયું છે. "સમગ્ર દેશમાં જે સ્કેલ પર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવામાં આવી રહ્યું છે તેની કલ્પના કરો, આ એક નાના પ્રદેશમાં જે થઈ રહ્યું છે તે તેની માત્ર એક ઝલક છે," શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી હતી.
દિલ્હી-દહેરાદૂન ઈકોનોમિક કોરિડોરના પરિવર્તનકારી ફાયદાઓની વિગત આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રદેશ પર પ્રોજેક્ટની બહુપક્ષીય અસર પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે એક્સપ્રેસવે મુસાફરો માટે મુસાફરીનો સમય અને ખર્ચ નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડવા માટે તૈયાર છે, જે બળતણની નોંધપાત્ર બચત અને નૂર ચાર્જમાં ઘટાડો તરફ દોરી જશે. બાંધકામમાં પહેલેથી જ ₹12,000 કરોડના રોકાણ સાથે, આ પ્રોજેક્ટ એક મોટા રોજગાર એન્જિન તરીકે ઉભરી આવ્યો છે, જે હજારો એન્જિનિયરો, શ્રમિકો અને પરિવહન કાર્યકરોને આજીવિકા પૂરી પાડે છે. પીએમ મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ખેડૂતો અને પશુપાલકોને પણ ફાયદો થશે કારણ કે તેમની પેદાશો વધુ ઝડપથી મોટા બજારોમાં પહોંચશે. તેમણે અવલોકન કર્યું કે કોરિડોર, જે ગાઝિયાબાદ, બાગપત, બરોત, શામલી અને સહારનપુરથી પસાર થાય છે, તે ઉત્તર પ્રદેશના આ શહેરોને પણ પુનર્જીવિત કરવા માટે તૈયાર છે. "આ માત્ર એક રસ્તો નથી; તે સમગ્ર પ્રદેશમાં વ્યાપાર, ઉદ્યોગ, વેરહાઉસિંગ અને લોજિસ્ટિક્સ માટે નવા માર્ગો ખોલે છે," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
નવા એક્સપ્રેસવેની પર્યટન ક્ષમતા પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે દહેરાદૂન, હરિદ્વાર, ઋષિકેશ, મસૂરી અને ચારધામ સર્કિટ બધું જ વધુ સુલભ બનશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ઉત્તરાખંડ વધુને વધુ શિયાળુ પ્રવાસન, વિન્ટર સ્પોર્ટ્સ અને ડેસ્ટિનેશન વેડિંગ માટે મુખ્ય સ્થળ બની રહ્યું છે. ઉત્તરાખંડના અર્થતંત્ર માટે વર્ષભરના પ્રવાસનના મહત્વની નોંધ લેતા, તેમણે શેર કર્યું કે શિયાળુ તીર્થયાત્રાઓમાં નોંધપાત્ર ઉછાળો જોવા મળ્યો છે - આદિ કૈલાશ અને ઓમ પર્વતની મુલાકાતો થોડાક સોથી વધીને 2025 માં 36,000 થી વધુ થઈ ગઈ છે, જ્યારે ચારધામ યાત્રામાં સહભાગિતા 2024 માં 80,000 થી વધીને 2025 માં 1.5 લાખથી વધુ થઈ છે. "જ્યારે પર્યટન વધે છે, ત્યારે દરેકને ફાયદો થાય છે - હોટલ, ઢાબા, ટેક્સીઓ, હોમ સ્ટે, સમગ્ર સ્થાનિક અર્થતંત્રને વેગ મળે છે," શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી હતી.
પ્રગતિની સાથે પ્રકૃતિ અને સંસ્કૃતિને સંતુલિત કરવા માટેની સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રીએ એક્સપ્રેસવેના ભાગ રૂપે લગભગ 12-કિલોમીટર લાંબા એલિવેટેડ વાઇલ્ડલાઇફ કોરિડોરના નિર્માણ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જે એ સુનિશ્ચિત કરવા માટે તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે કે હાથીઓ સહિતના પ્રાણીઓને કોઈ વિક્ષેપ ન પડે. તેમણે દેવભૂમિના પર્વતો અને જંગલોની મુલાકાતે આવતા પ્રવાસીઓ અને શ્રદ્ધાળુઓને આ પવિત્ર સ્થાનોને સ્વચ્છ અને પ્લાસ્ટિકના કચરામુક્ત રાખવા વિનંતી કરી હતી. "અમારો પ્રયાસ છે કે જ્યારે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર લોકોની સેવા કરે છે, ત્યારે આ વિસ્તારોના વન્યજીવન અને કુદરતી વારસાનું પણ રક્ષણ થવું જોઈએ," શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો હતો.
આગામી વર્ષે હરિદ્વારમાં કુંભ મેળા તરફ આગળ જોતા, પ્રધાનમંત્રીએ તમામ હિતધારકોને આ કાર્યક્રમ ભવ્ય, દૈવી અને સ્વચ્છ હોય તે સુનિશ્ચિત કરવા આહવાન કર્યું હતું. તેમણે નંદા દેવી રાજજાત યાત્રા વિશે પણ વાત કરી, જે ભારતની સાંસ્કૃતિક ચેતનાનું જીવંત ઉદાહરણ છે, જ્યાં દેવી નંદાને પુત્રી તરીકે પૂજવામાં આવે છે અને પૂરા સન્માન સાથે વિદાય આપવામાં આવે છે, જેમાં મહિલાઓની નોંધપાત્ર સહભાગિતા તેને વિશેષ અર્થપૂર્ણ બનાવે છે. "રાજજાત યાત્રા માત્ર શ્રદ્ધાની યાત્રા નથી; તે આપણી જીવંત સાંસ્કૃતિક વિરાસતનું પ્રમાણ છે," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
મહિલા સશક્તિકરણના મુદ્દા પર વળતા, પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે સરકાર મહિલાઓની સલામતી, સુરક્ષા અને રાજકીય ભાગીદારી માટે મજબૂત રીતે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે યાદ કર્યું કે ચાર દાયકાની પ્રતીક્ષા પછી, સંસદે નારી શક્તિ વંદન અધિનિયમ પસાર કર્યો હતો, જે લોકસભા અને રાજ્ય વિધાનસભાઓમાં મહિલાઓ માટે 33 ટકા અનામતની ખાતરી આપે છે. તેમણે જાહેરાત કરી કે આને આગળ વધારવા માટે 16 એપ્રિલથી સંસદમાં વિશેષ ચર્ચા નક્કી કરવામાં આવી છે. દેવભૂમિની માટીમાંથી તમામ રાજકીય પક્ષોને અપીલ કરતા, તેમણે તેમને આ સુધારાને સમર્થન આપવા વિનંતી કરી જેથી 2029 ની સામાન્ય ચૂંટણીઓથી આ કાયદો અમલમાં આવે તેની ખાતરી કરી શકાય. "આ દેશની દરેક બહેન અને દીકરીની ઈચ્છા છે, અને આપણે તેને સર્વાનુમતે પૂરી કરવી જોઈએ," શ્રી મોદીએ કહ્યું હતું.
ગઢી કેન્ટોનમેન્ટના ઐતિહાસિક સ્થળ પરથી ઉત્તરાખંડની ગૌરવશાળી સૈન્ય પરંપરાને શ્રદ્ધાંજલિ આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ 1962 ના યુદ્ધમાં રાઈફલમેન જસવંત સિંહ રાવત જેવા શહીદોની વીરતાને યાદ કરી હતી. તેમણે ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે અનેક કલ્યાણકારી પગલાંની રૂપરેખા આપી હતી, જેમાં વન રેન્ક વન પેન્શન હેઠળ આશરે ₹1.25 લાખ કરોડની વહેંચણી, નિવૃત્ત સૈનિકો માટે આરોગ્ય યોજનાના બજેટમાં 36 ટકાનો વધારો, 70 વર્ષથી વધુ ઉંમરના ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે દવાઓની હોમ ડિલિવરી, બાળકોના શિક્ષણ ગ્રાન્ટમાં બમણો વધારો અને પુત્રીઓના લગ્ન સહાય ₹50,000 થી વધારીને ₹1 લાખ કરવાનો સમાવેશ થાય છે. "સશસ્ત્ર દળોને મજબૂત બનાવવા અને આપણા સૈનિક પરિવારોનું સન્માન કરવું એ આ સરકાર માટે બિન-વાટાઘાટપાત્ર પ્રાથમિકતાઓ છે," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.
પોતાના સંબોધનનું સમાપન કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે વિકસિત ભારતનું વિઝન પ્રગતિ, પ્રકૃતિ અને સંસ્કૃતિને સમાન રીતે સમાવિષ્ટ કરવું જોઈએ. તેમણે એક્સપ્રેસવેના ઉદ્ઘાટન પર દિલ્હી, ઉત્તર પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ અને સમગ્ર રાષ્ટ્રના લોકોને હૃદયપૂર્વક અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. "દરેક પરિમાણમાં દેશભક્તિ, ભક્તિ અને વિકાસનું સંયોજન કરીને, આપણે આ રીતે સાચા અર્થમાં વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરીશું," શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું.