રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ 13 થી 16 એપ્રિલ દરમિયાન ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે
12 APR 2026 6:23PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ 13 થી 16 એપ્રિલ, 2026 દરમિયાન ગુજરાત અને મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે.
13 એપ્રિલના રોજ, રાષ્ટ્રપતિ AIIMS રાજકોટના પ્રથમ પદવીદાન સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહેશે.
14 એપ્રિલના રોજ, રાષ્ટ્રપતિ ડૉ. બી. આર. આંબેડકરની જન્મજયંતિ નિમિત્તે ગાંધીનગરના લોક ભવન ખાતે ‘સામાજિક સમરસતા મહોત્સવ’માં ઉપસ્થિત રહેશે. તે જ દિવસે, રાષ્ટ્રપતિ ગાંધીનગર ખાતે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના પાંચમા પદવીદાન સમારોહમાં પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
15 એપ્રિલના રોજ, રાષ્ટ્રપતિ AIIMS નાગપુરના બીજા પદવીદાન સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહેશે. તે જ દિવસે, તેઓ નેશનલ એકેડેમી ઓફ ડાયરેક્ટ ટેક્સિસ, નાગપુર ખાતે ભારતીય મહેસૂલ સેવા (આવકવેરા) અધિકારી તાલીમાર્થીઓની 78મી બેચના દીક્ષાંત સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહેશે.
16 એપ્રિલના રોજ, રાષ્ટ્રપતિ વર્ધા ખાતે મહાત્મા ગાંધી આંતરરાષ્ટ્રીય હિન્દી વિશ્વવિદ્યાલયના છઠ્ઠા પદવીદાન સમારોહમાં ઉપસ્થિત રહેશે.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT GUJARAT AND MAHARASHTRA FROM APRIL 13 TO 16
12 APR 2026 6:23PM by PIB Delhi
The President of India Smt Droupadi Murmu will visit Gujarat and Maharashtra from April 13 to 16, 2026.
On April 13, the President will grace the first convocation ceremony of AIIMS Rajkot.
On April 14, the President will grace the ‘Samajik Samrasta Mahotsava’ at Lok Bhavan, Gandhinagar, on the occasion of the birth anniversary of Dr B R Ambedkar. On the same day, the President will also grace the fifth convocation ceremony of Rashtriya Raksha University at Gandhinagar.
On April 15, the President will grace the second convocation ceremony of AIIMS Nagpur. On the same day, she will grace the valediction ceremony of the 78th batch of Indian Revenue Service (Income Tax) Officer Trainees at the National Academy of Direct Taxes, Nagpur.
On April 16, the President will grace the sixth convocation ceremony of Mahatma Gandhi Antarrashtriya Hindi Vishwavidyalaya at Wardha.