Ministry of Railways
Thanks to Rising Popularity, Vande Bharat Trains Driving Demand for New Era of Fast, Comfortable & Modern Rail Travel Across the Country
With About 34 Percent Growth, Nearly 4 Crore Passengers Travelled with Vande Bharat Express in FY 2025–26
Over 9.1 Crore Passengers Served by these High Speed Trains in About 1 Lakh Trips Since Inception
More Travel in High-demand Routes like New Delhi–Varanasi, New Delhi–Shri Mata Vaishno Devi Katra, Secunderabad–Visakhapatnam and Chennai–Mysuru Boost Tourism and Regional Connectivity
Vande Bharat Sleeper Service Achieves Over 100 Percent Occupancy with 1.21 Lakh Passengers in Initial Three Months
With Enhanced Speed, Safety Features and Passenger Comfort, Indigenously Designed Vande Bharat Express Advancing Make in India Vision
10 APR 2026 7:55PM by PIB Delhi
Indian Railways has witnessed a remarkable surge in passenger patronage on the Vande Bharat Express network, with approximately 3.98 crore passengers travelling in FY 2025–26 alone, marking a robust year-on-year growth of nearly 34 percent from 2.97 crore passengers in FY 2024–25. This sharp rise highlights the growing preference for fast, comfortable, and modern rail travel among passengers across the country. Since its inception, the Vande Bharat Express has served over 9.1 crore passengers through 1 lakh trips, reflecting widespread public trust and sustained demand.
Indian Railways continues to redefine passenger travel with the Vande Bharat Express, India’s first indigenously designed and manufactured semi-high-speed train. Launched on the New Delhi–Varanasi route in February 2019, the service has evolved into a nationwide network symbolising speed, comfort, and self-reliance under the Make in India initiative.
The New Delhi–Varanasi route remains the busiest, having recorded over 73 lakh passengers so far. The New Delhi–Shri Mata Vaishno Devi Katra route has served approximately 56 lakh passengers, underlining its importance for pilgrimage travel. In southern India, the Secunderabad–Visakhapatnam route has served more than 48 lakh passengers, while the Puratchi Thalaivar Dr. MGR Central (Chennai)–Mysuru route has catered to over 36 lakh passengers, reflecting strong regional demand. These services have also emerged as vital enablers of tourism, improving access to key religious, cultural, and coastal destinations while boosting local economies and visitor footfall.
Further strengthening long-distance connectivity, Indian Railways introduced the Vande Bharat Sleeper service in January 2026. In just the first three months of operation, the service carried 1.21 lakh passengers across 119 trips, achieving an occupancy rate of over 100 percent, indicating strong demand and increasing passenger confidence in premium overnight rail travel.
The Vande Bharat Express stands as a testament to Indian Railways’ commitment to innovation, passenger-centric service, and indigenous manufacturing. With continued expansion connecting metros, pilgrimage destinations, heritage cities, and emerging economic hubs, along with the addition of the Sleeper variant, Indian Railways is steadily advancing towards providing faster, safer, and more comfortable journeys, with the Vande Bharat Express leading the transformation of modern rail travel in India.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
వందే భారత్ రైళ్లకు పెరుగుతున్న ప్రజాదరణ... సత్వర... సౌలభ్య .. ఆధునిక రైలు ప్రయాణ నవ శకానికి ఇనుమడిస్తున్న డిమాండ్‌
· సుమారు 34 శాతం వృద్ధితో 2025-26లో వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్లలో దాదాపు 4 కోట్ల మంది ప్రయాణం
· ఈ హై స్పీడ్ రైళ్లు ఆరంభం నుంచే సుమారు లక్ష ట్రిప్పులలో 9.1 కోట్ల మందికిపైగా ప్రయాణికులకు సేవలందించాయి
· న్యూఢిల్లీ-వారణాసి.. న్యూఢిల్లీ-శ్రీ మాతా వైష్ణోదేవి-కట్రా.. సికింద్రాబాద్-విశాఖపట్నం.. చెన్నై-మైసూరు వంటి అధిక డిమాండ్ గల మార్గాల్లో ప్రయాణాల పెరుగుదలతో పర్యాటకం, ప్రాంతీయ అనుసంధానానికి ప్రోత్సాహం
· తొలి మూడు నెలల్లోనే 1.21 లక్షల మంది ప్రయాణికులతో వందే భారత్ స్లీపర్ సర్వీస్ 100 శాతానికి పైగా ఆక్యుపెన్సీ సాధించింది
· మెరుగైన వేగం.. భద్రత విశిష్టతలు.. ప్రయాణికులకు సౌకర్యాలతో స్వదేశీ పరిజ్ఞానం ద్వారా రూపొందిన వందే భారత్ ఎక్స్‌ ప్రెస్ ‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ దార్శనికతను కొనసాగిస్తోంది
10 APR 2026 7:55PM by PIB Hyderabad
వందే భారత్ ఎక్స్‌ ప్రెస్ నెట్‌వర్క్‌కు భారత రైల్వే ప్రయాణికుల ఆదరణ గణనీయంగా పెరిగింది. ఈ మేరకు 2024-25లో 2.97 కోట్ల మంది ఈ రైళ్ల ద్వారా ప్రయాణించగా, 2025-26లో సుమారు 3.98 కోట్ల మంది ప్రయాణించారు. తద్వారా దాదాపు 34 శాతం బలమైన వార్షిక వృద్ధి నమోదైంది. దేశవ్యాప్తంగా వేగవంతమైన, సౌకర్యవంతమైన, ఆధునిక రైలు ప్రయాణానికి పెరుగుతున్న ప్రాధాన్యాన్ని ప్రజాదరణలో గణనీయ పెరుగుదల స్పష్టం చేస్తుంది. వాస్తవానికి వందే భారత్ ఎక్స్‌ ప్రెస్ ఆరంభం నుంఏ లక్ష ట్రిప్పుల ద్వారా 9.1 కోట్ల మందికి పైగా ప్రయాణికులకు సేవలందించింది. ప్రజల విస్తృత విశ్వాసాన్ని, ఈ రైళ్లకు పెరుగుతున్న నిరంతర డిమాండ్‌ను ఈ పరిణామం ప్రతిబింబిస్తోంది.
తొలి దేశీయ రూపకల్పన-తయారీ ద్వార ఈ సెమీ హైస్పీడ్ వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ భారత రైల్వే ప్రయాణాన్ని పునర్నిర్వచిస్తోంది. దేశంలో తొలుత 2019 ఫిబ్రవరిలో న్యూఢిల్లీ-వారణాసి మార్గంలో ఈ రైలు ప్రారంభం కాగా, ‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ కార్యక్రమం వేగం, సౌకర్యం, స్వావలంబనకు ప్రతీకగా నిలిఏ దేశవ్యాప్త నెట్‌వర్క్‌గా ఇది రూపొందింది.
న్యూఢిల్లీ–వారణాసి మార్గం నేడు అత్యంత రద్దీగా ఉండటంతో ఇప్పటిదాకా 73 లక్షల మందికిపైగా ప్రయాణించారు. న్యూఢిల్లీ–శ్రీ మాతా వైష్ణో దేవి-కట్రా మార్గంలో సుమారు 56 లక్షల మంది ప్రయాణించారు. పుణ్యక్షేత్ర యాత్రలలో ఈ రైలు తన ప్రాధాన్యాన్ని చాటి చెబుతోంది. దక్షిణ భారతదేశంలోని సికింద్రాబాద్–విశాఖపట్నం మార్గంలో 48 లక్షల మందికి పైగా ప్రయాణికులకు ఈ రైలు సేవలందించింది. మరోవైపు డాక్టర్‌ ఎంజీఆర్‌ సెంట్రల్ (చెన్నై)-మైసూరు మార్గంలో36 లక్షల మందికిపైగా ప్రయాణించారు. ఈ రైళ్ల నెట్‌వర్క్‌లో రద్దీ బలమైన ప్రాంతీయ డిమాండ్‌ను ప్రతిబింబిస్తోంది. ఈ సేవలు పర్యాటక రంగానికి కీలక సాధనాలుగా మారాయి. కీలక మత, సాంస్కృతిక, తీరప్రాంత గమ్యాలకు ప్రయాణాన్ని మెరుగుపరుస్తూ స్థానిక ఆర్థిక వ్యవస్థలను ప్రోత్సహించడంతోపాటు సందర్శకుల రాకపోకలను ఈ నెట్‌వర్క్‌ ఇనుమడింపజేస్తోంది.
సుదూర ప్రయాణ అనుసంధానాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తూ భారతీయ రైల్వే 2026 జనవరిలో వందే భారత్ స్లీపర్ సర్వీసును ప్రవేశపెట్టింది. ఇది ప్రారంభమైన తొలి మూడు నెలల్లోనే, దీని ద్వారా 119 ట్రిప్పులలో 1.21 లక్షల మంది ప్రయాణికులను చేరవేసింది. అంటే- 100 శాతానికి పైగా ఆక్యుపెన్సీ సాధించింది. రాత్రివేళ ప్రీమియం ప్రయాణానికిగల బలమైన డిమాండ్‌ను, ప్రయాణికుల విశ్వాసం పెరగడాన్ని ఇది సూచిస్తుంది.
ఆవిష్కరణలు, ప్రయాణిక-కేంద్రక సేవలు, స్వదేశీ తయారీ వగైరాలపై భారతీయ రైల్వే నిబద్ధతకు వందే భారత్ ఎక్స్‌ ప్రెస్ ఒక నిదర్శనంగా నిలుస్తోంది. మెట్రో నగరాలు, పుణ్యక్షేత్రాలు, వారసత్వ నగరాలు, వర్ధమాన ఆర్థిక కేంద్రాలను జోడిస్తూ నిరంతర విస్తరణ సహా స్లీపర్ రకాన్ని కూడా ప్రవేశపెట్టడం ద్వారా వేగవంతం, సురక్షితం, సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణాన్ని అందిస్తూ భారతీయ రైల్వే ముందడుగు వేస్తోంది. మొత్తం మీద భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ దేశంలోనే ఆధునిక రైలు ప్రయాణ పురోగమనానికి నేతృత్వం వహిస్తోంది.