ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે શીખ ધર્મના નવમા ગુરુ ગુરુ તેગ બહાદુરજીની જન્મજયંતી, 'હિંદ દી ચાદર' નિમિત્તે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
ગુરુ તેગ બહાદુરજીએ ક્રૂર શાસકોના અન્યાય અને જુલમ સામે અડગ રહીને કરુણા અને સહાનુભૂતિનું ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું
ભારતીય સંસ્કૃતિ અને માનવતાના રક્ષણ માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા ગુરુ તેગ બહાદુરજીએ પોતાનો ધર્મ છોડવાને બદલે પોતાના જીવનનું બલિદાન આપવાનું પસંદ કર્યું
ગુરુ સાહેબની જીવનકથાને યાદ કરવાથી ગર્વ થાય છે
07 APR 2026 1:09PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે શીખ ધર્મના નવમા ગુરુ ગુરુ તેગ બહાદુરજીની જન્મજયંતી, 'હિંદ દી ચાદર' નિમિત્તે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
X પરની એક પોસ્ટમાં, ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, "શીખ ધર્મના નવમા ગુરુ, 'હિંદ દી ચાદર', ગુરુ તેગ બહાદુરજીની જન્મજયંતી પર હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. ભારતીય સંસ્કૃતિ અને માનવતાના રક્ષણ માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા ગુરુ તેગ બહાદુરજી એ પોતાનો ધર્મ છોડવાને બદલે પોતાના જીવનનું બલિદાન આપવાનું પસંદ કર્યું. તેમણે ક્રૂર શાસકોના અન્યાય અને જુલમ સામે અડગ રહીને કરુણા અને સહાનુભૂતિનું ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું. ગુરુ સાહેબની જીવનકથાને યાદ કરવાથી ગર્વ થાય છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, extends greetings on the Prakash Purb of ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji
By standing firm against the injustice and tyranny of cruel rulers, Guru Teg Bahadur Ji set an example of compassion and empathy
Guru Teg Bahadur Ji, who made the supreme sacrifice to protect Indian culture and humanity, deemed it appropriate to give up his life rather than renounce his faith
Recalling the life story of Guru Sahib fills the heart with pride
07 APR 2026 1:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has extended greetings on the Prakash Purb of the ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Heartfelt congratulations on the Prakash Purb of the ninth Guru of Sikhism, 'Hind di Chadar' Guru Teg Bahadur Ji. Guru Teg Bahadur Ji, who made the supreme sacrifice to protect Indian culture and humanity, deemed it appropriate to give up his life rather than renounce his faith. By standing firm against the injustice and tyranny of cruel rulers, he set an example of compassion and empathy. Recalling the life story of Guru Sahib fills the heart with pride.”