गृह मंत्रालय
बाबू जगजीवन राम यांच्या जयंतीनिमित्त केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांचे अभिवादन
राष्ट्रसेवा आणि सामाजिक न्यायासाठी आयुष्य अर्पण
दुर्बल आणि वंचित घटकांच्या हक्कांसाठीचा संघर्ष प्रेरणादायी
05 APR 2026 1:03PM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकारमंत्री अमित शाह यांनी बाबू जगजीवन राम यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना अभिवादन केले.
‘एक्स’वरील आपल्या संदेशात अमित शाह म्हणाले:
“सामाजिक न्यायाचे पुरस्कर्ते बाबू जगजीवन राम यांना त्यांच्या जयंतीनिमित्त विनम्र अभिवादन. त्यांनी आपले संपूर्ण आयुष्य राष्ट्रसेवा आणि सामाजिक न्यायासाठी समर्पित केले. स्वातंत्र्य संग्रामात त्यांनी अतुलनीय योगदान दिले आणि विभाजनकारी शक्तींना ठामपणे विरोध केला. समाजातील दुर्बल आणि वंचित घटकांच्या हक्कांसाठी त्यांचा संघर्ष आपल्याला सदैव प्रेरणा देत राहील.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Babu Jagjivan Ram on his birth anniversary
Babu Jagjivan Ram dedicated his entire life to the service of the nation and social justice
His struggle for the rights of the weaker and underprivileged sections of society will continue to inspire us
05 APR 2026 1:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid his tributes to Babu Jagjivan Ram on his birth anniversary.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Humble tributes to the pioneer of social justice, Babu Jagjivan Ram, on his birth anniversary. He dedicated his entire life to the service of the nation and social justice. He made an unparalleled contribution to the freedom struggle and firmly opposed divisive forces while standing against conversions. His struggle for the rights of the weaker and underprivileged sections of society will continue to inspire us.