ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બાબુ જગજીવન રામજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
જગજીવન બાબુએ પોતાનું આખું જીવન રાષ્ટ્ર સેવા અને સામાજિક ન્યાય માટે સમર્પિત કર્યું હતું
સમાજના નબળા અને વંચિત વર્ગોના અધિકારો માટેનો તેમનો સંઘર્ષ હંમેશા આપણને પ્રેરણા આપશે
05 APR 2026 1:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બાબુ જગજીવન રામજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
X પર કરવામાં આવેલી એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "સામાજિક ન્યાયના પ્રણેતા બાબુ જગજીવન રામજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ. જગજીવન બાબુજીએ પોતાનું આખું જીવન રાષ્ટ્રીય સેવા અને સામાજિક ન્યાય માટે સમર્પિત કર્યું હતું. તેમણે સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં અભૂતપૂર્વ યોગદાન આપ્યું અને ધાર્મિક ધર્માંતરણનો વિરોધ કર્યો અને ભાગલા પાડતી શક્તિઓનો હિંમતભેર સામનો કર્યો. સમાજના નબળા અને વંચિત વર્ગોના અધિકારો માટેનો તેમનો સંઘર્ષ હંમેશા આપણને પ્રેરણા આપશે."
SM/IJ/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to Babu Jagjivan Ram on his birth anniversary
Babu Jagjivan Ram dedicated his entire life to the service of the nation and social justice
His struggle for the rights of the weaker and underprivileged sections of society will continue to inspire us
05 APR 2026 1:03PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid his tributes to Babu Jagjivan Ram on his birth anniversary.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Humble tributes to the pioneer of social justice, Babu Jagjivan Ram, on his birth anniversary. He dedicated his entire life to the service of the nation and social justice. He made an unparalleled contribution to the freedom struggle and firmly opposed divisive forces while standing against conversions. His struggle for the rights of the weaker and underprivileged sections of society will continue to inspire us.