ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2026-27 ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੇ ਪਾਲਣ ਵਿੱਚ, ਸੀਬੀਆਈਸੀ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2026 ਤੋਂ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਅਤੇ ਕੋਰੀਅਰ ਵਪਾਰ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਸੁਧਾਰ ਲਾਗੂ ਕਰੇਗਾ, ਤਾਂ ਜੋ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਹੋਵੇ
ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਕੋਰੀਅਰ ਨਿਰਯਾਤ ਪਾਰਸਲਾਂ ‘ਤੇ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮੁਦਰਾ ਸੀਮਾ ਹਟਾਈ ਗਈ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਾਅ
MSMEs, ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਲਈ ਲਚਕਤਾ ਵਧਾ ਕੇ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੌਖ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਹੁਲਾਰਾ
ਕੋਰੀਅਰ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਿਸਟਮ-ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸਰਲੀਕਰਣ ਰਾਹੀਂ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਸਮਰਥਾਵਾਂ, ਉਡੀਕ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਲਾਗਤਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਸੁਧਾਰ
ਜਿਸ ‘ਤੇ ਦਾਅਵਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਉਸ ਆਯਾਤ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਰਿਟਰਨ ਟੂ ਓਰੀਜਨ (ਆਰਟੀਓ) ਵਿਧੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ; 15 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅਨਕਲੇਮਡ ਕੋਰੀਅਰ ਆਯਾਤ ਨੂੰ ਸਰਲ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਾਪਸ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ; ਜੋਖ਼ਮ-ਅਧਾਰਿਤ ਢਾਂਚਾ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ
ਵਾਪਸ ਕੀਤੇ ਜਾਂ ਰਿਜੈਕਟ ਕੀਤੇ ਸਮਾਨ ਦੇ ਮੁੜ ਇਮਪੋਰਟ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਜੋਖ਼ਮ-ਅਧਾਰਿਤ ਢਾਂਚਾ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਐਕਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਕੋਰੀਅਰ ਰਿਟਰਨ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ 'ਰਿਟਰਨ ਮੌਡਿਊਲ' ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ; ਕਿਉਂਕਿ ਅਜੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਐਕਸਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਰਿਟਰਨ ਦੀ ਦਰ ਕਾਫ਼ੀ ਉੱਚੀ ਹੈ।
31 MAR 2026 5:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2026-27 ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ ਕੋਰੀਅਰ-ਅਧਾਰਿਤ ਆਯਾਤ-ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਅਤੇ ਸੁਚਾਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਆਪਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸੈਟ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਰੀਅਰ ਨਿਰਯਾਤ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀ ਖੇਪ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੈਲਿਉ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਟਾਉਣਾ, ਵਾਪਸ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਰਿਜੈਕਟ ਕੀਤੇ ਪਾਰਸਲਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਚਾਰੂ ਢਾਂਚਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਅਸਪਸ਼ਟ ਸ਼ਿਪਮੈਂਟਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਕਾਨੂੰਨੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮਰਥਿਤ 'ਰਿਟਰਨ ਟੂ ਓਰੀਜਨ' (ਆਰਟੀਓ) ਵਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸੌਖ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਲ ਅਸਮਰਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਨਿਰਯਾਤ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਹੈ - ਖਾਸ ਕਰਕੇ MSME, ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪਸ ਦੇ ਲਈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਕੋਰੀਅਰ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਭੇਜੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਪਾਰਕ ਨਿਰਯਾਤ ਖੇਪਾਂ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੈਲਿਉ ਲਿਮਿਟ ਨੂੰ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਕਦਮ ਨਾਲ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਲਾਭ ਮਿਲਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਮੁੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਲਚਕਤਾ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਕੋਰੀਅਰ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਨਿਰਵਿਘਨ ਨਿਰਯਾਤ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਿਰਫ਼ ਮੁੱਲ ਪਾਬੰਧੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਜਿਹੇ ਸ਼ਿਪਮੈਂਟਾਂ ਨੂੰ ਰਵਾਇਤੀ ਹਵਾਈ ਜਾਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕਾਰਗੋ ਵਿੱਚ ਭੇਜਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਖਤਮ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਰੀਅਰ ਟਰਮੀਨਲਾਂ 'ਤੇ ਬਿਨਾ ਨਿਕਾਸੀ ਵਾਲੇ ਜਾਂ ਲਾਵਾਰਿਸ ਆਯਾਤ ਕੀਤੇ ਸਮਾਨ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਅਤੇ ਦੇਰੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੇ 'ਰਿਟਰਨ ਟੂ ਓਰੀਜਨ' (ਆਰਟੀਓ) ਸੁਵਿਧਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜੋ ਸਮਾਨ 15 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਬਿਨਾ ਨਿਕਾਸੀ ਜਾਂ ਲਾਵਾਰਿਸ ਪਏ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਜੋ ਵਰਜਿਤ ਜਾਂ ਸੀਮਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਰਲ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੂਲ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਵਾਪਸ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਕੋਰੀਅਰ ਟਰਮੀਨਲਾਂ 'ਤੇ ਭੀੜ ਘਟ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਸਮੇਤ ਵਾਪਸ ਕੀਤੇ ਜਾਂ ਰਿਜੈਕਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮਾਨਾਂ ਦੇ ਮੁੜ-ਆਯਾਤ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਵੀ ਅਸਾਨ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਹਰੇਕ ਖੇਪ ਦੀ ਭੌਤਿਕ ਤਸਦੀਕ ਦੀ ਥਾਂ ‘ਤੇ ਹੁਣ ਜੋਖਮ-ਅਧਾਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ ਕਾਰਗੋ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਰਿਟਰਨਾਂ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ‘ਰਿਟਰਨ ਮੌਡਿਊਲ’ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਸੁਧਾਰ ਕੋਰੀਅਰ ਅਧਾਰਿਤ ਵਪਾਰ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀਗਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸਰਲੀਕਰਣ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੋਰੀਅਰ ਅਧਾਰਿਤ ਵਪਾਰ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਪਾਵਾਂ ਨਾਲ ਉਡੀਕ ਸਮਾਂ ਘਟਾਉਣ, ਲੈਣ-ਦੇਣ ਲਾਗਤਾਂ ਵਿੱਚ ਘਾਟ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਆਪਰੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਰੀਅਰ ਵਪਾਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਖੇਤਰ, ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਨਿਰਯਾਤ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਗਾਤਾਰ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਨੇ ਕੋਰੀਅਰ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਐਲਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ) ਨਿਯਮ, 2010 ਵਿੱਚ, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 33/2026-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.) ਰਾਹੀਂ ਅਤੇ ਕੋਰੀਅਰ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ (ਕਲੀਅਰੈਂਸ) ਨਿਯਮ, 1998 ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 34/2026-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.) ਰਾਹੀਂ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੋਧਾਂ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਰਕੂਲਰ ਨੰਬਰ 17/2026-ਕਸਟਮਜ਼ ਵੀ ਅੱਜ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੋਰੀਅਰ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਐਲਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ) ਨਿਯਮ 2010 ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 33/2026-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.) ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ
ਕੋਰੀਅਰ ਆਯਾਤ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ (ਕਲੀਅਰੈਂਸ) ਨਿਯਮ, 1998 ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 34/2026 ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.) ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ

Ministry of Finance
In pursuance of Union Budget 2026-27 announcement, CBIC operationalises comprehensive reforms for e-commerce exports and courier trade to enhance ease of doing business from April 1, 2026
₹10 lakh cap on courier export consignments removed to boost e-commerce exports
Measures to strengthen India’s e-commerce export ecosystem and global competitiveness
Major push to ease of doing business with flexibility enhanced for MSMEs, artisans and start-ups
Reforms to reduce logistics inefficiencies, dwell time and transaction costs with system-driven process simplification to improve efficiency in courier-based trade
Return to Origin (RTO) mechanism introduced for faster clearance of unclaimed imports; Uncleared courier imports beyond 15 days to be returned through simplified process; risk-based framework adopted
A risk-based framework is adopted for re-importing returned or rejected goods and a dedicated return module is created to simplify courier returns to boost e-commerce exports, which currently face high return rates
31 MAR 2026 5:20PM by PIB Delhi
In pursuance of the Union Budget 2026-27 announcement, the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) has operationalised a set of comprehensive reforms to strengthen and streamline E-Commerce exports as well as broader courier-based imports and exports with effect from 1st April 2026.
These reforms include the complete removal of the ₹10 lakh value cap per consignment on courier exports, the introduction of a streamlined framework for handling returned and rejected parcels and a legally backed Return to Origin (RTO) mechanism for uncleared shipments, aimed at enhancing ease of doing business, reduce logistics inefficiencies and strengthen India’s global export competitiveness, particularly for MSMEs, artisans and start-ups
As part of these reforms, the existing value limit of ₹10 lakh for commercial export consignments through courier mode has been removed. This measure is expected to significantly boost exports, especially for e-commerce exporters, by allowing greater flexibility in shipment value and enabling seamless exports through the courier mode. eliminating the need to divert such shipments to conventional air or sea cargo solely due to value restrictions.
In order to address congestion and delays in disposal of uncleared or unclaimed imported goods at International Courier Terminals, CBIC has introduced a Return to Origin (RTO) facility. Under this facility, goods that remain uncleared or unclaimed for more than 15 days and are not prohibited, restricted or under enforcement hold may be returned to the origin following a simplified procedure. This is expected to ease congestion at courier terminals and improve logistics efficiency.
CBIC has also simplified the procedure for re-import of returned or rejected goods, including those relating to e-commerce exports. A risk-based approach has been adopted in place of consignment-wise verification, and necessary amendments have been carried out in the relevant notification. In addition, a dedicated return module has been developed in the Express Cargo Clearance System to facilitate smooth processing of such returns.
These reforms are supported by system-based enhancements and process simplifications aimed at improving the overall efficiency of courier-based trade. The measures are expected to reduce dwell time, lower transaction costs and provide significant relief to exporters, logistics operators and other stakeholders involved in international courier trade, especially E-commerce.
The introduction of these measures marks another important milestone in the Governments ongoing efforts to promote ease of doing business, strengthen Indias e-commerce export ecosystem and enhance the countrys competitiveness in global trade.
The CBIC has carried out amendments in the Courier Imports and Exports (Electronic Declaration and Processing) Regulations 2010 vide Notification 33/2026-Customs (N.T.) and Courier Imports and Exports (Clearance) Regulations, 1998 vide Notification 34/2026-Customs (N.T.). Further, Circular No. 17/2026-Customs explaining the amendments and detailing the operational modalities have also been issued today.
COURIER IMPORTS AND EXPORTS (ELECTRONIC DECLARATION AND PROCESSING) REGULATIONS 2010 VIDE NOTIFICATION 33/2026-CUSTOMS (N.T.) NOTIFICATION
COURIER IMPORTS AND EXPORTS (CLEARANCE) REGULATIONS, 1998 VIDE NOTIFICATION 34/2026-CUSTOMS (N.T.) NOTIFICATION
CIRCULAR NO. 17/2026-CUSTOMS