સંરક્ષણ મંત્રાલય
આત્મનિર્ભર ભારત: સંરક્ષણ મંત્રાલય અને BEL એ IAF માટે માઉન્ટેન રડાર્સ માટે રૂ. 1,950 કરોડના કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા
31 MAR 2026 2:42PM by PIB Ahmedabad
આત્મનિર્ભર ભારત અને મેક-ઈન-ઈન્ડિયા હેઠળ ભારતની સ્વદેશી સંરક્ષણ ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવતા, સંરક્ષણ મંત્રાલય (MoD) એ ભારતીય વાયુસેના માટે આશરે રૂ. 1,950 કરોડના ખર્ચે સંકળાયેલ સાધનો અને જરૂરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિત બે માઉન્ટેન રડાર્સ (Mountain Radars) ની ખરીદી માટે ભારત ઈલેક્ટ્રોનિક્સ લિમિટેડ (BEL) સાથે મુખ્ય મૂડી સંપાદન કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. ખરીદ શ્રેણી (ઇન્ડિયન-ઈન્ડિજેનસલી ડિઝાઈન્ડ ડેવલપ્ડ એન્ડ મેન્યુફેક્ચર્ડ - IDDM) હેઠળના આ કરાર પર 31 માર્ચ, 2026 ના રોજ નવી દિલ્હીમાં સંરક્ષણ મંત્રાલય અને BEL ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની હાજરીમાં હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ માઉન્ટેન રડાર DRDO ની ઈલેક્ટ્રોનિક્સ એન્ડ રડાર ડેવલપમેન્ટ એસ્ટાબ્લિશમેન્ટ દ્વારા સ્વદેશી રીતે ડિઝાઈન અને વિકસિત કરવામાં આવ્યા છે અને તેનું ઉત્પાદન BEL દ્વારા કરવામાં આવશે. આ રડાર્સની સ્થાપના અને કમિશનિંગ દેશના હવાઈ સંરક્ષણને વેગ આપશે અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને મજબૂત બનાવશે. આ ખરીદી વિદેશી સાધનો પરની નિર્ભરતા પણ ઘટાડશે.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD & BEL sign Rs 1,950 crore contract for Mountain Radars for IAF
31 MAR 2026 2:42PM by PIB Delhi
Strengthening India’s indigenous defence capabilities under Aatmanirbhar Bharat and Make-in-India, Ministry of Defence (MoD) has inked a major capital acquisition contract with Bharat Electronics Limited (BEL) for the procurement of two Mountain Radars, including associated equipment and required infrastructure for the Indian Air Force, at a cost of around Rs 1,950 crore. The contract, under Buy (Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured) category, was signed in the presence of senior officials of MoD & BEL in New Delhi on March 31, 2026.
This Mountain Radar is indigenously designed and developed by Electronics & Radar Development Establishment of DRDO and will be manufactured by BEL. The installation and commissioning of these radars will boost the country’s air defence and strengthen national security. The procurement will also reduce the dependency on foreign equipment.