पंतप्रधान कार्यालय
बिहारमधल्या नालंदा येथे झालेल्या दुर्घटनेतील जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केले दुःख
पंतप्रधानांनी पीएमएनआरएफमधून जाहीर केली मदत
31 MAR 2026 1:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 मार्च 2026
बिहारमधल्या नालंदा जिल्ह्यात चेंगराचेंगरीत झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी दुःख व्यक्त केले आहे. या दुर्घटनेत आपले प्रियजन गमावलेल्या कुटुंबांप्रती संवेदना व्यक्त करतानाच पंतप्रधानांनी जखमींना लवकर बरे वाटावे, यासाठी प्रार्थना केली आहे.
प्रधानमंत्री राष्ट्रीय मदत निधीतून (पीएमएनआरएफ) मृतांच्या निकटतम नातेवाईकाला प्रत्येकी 2 लाख रुपयांची आणि जखमींना 50,000 रुपयांची सानुग्रह मदत पंतप्रधानांनी जाहीर केली आहे.
पंतप्रधानांनी एक्सवर पोस्ट केले आहे :
''बिहारमधल्या नालंदा जिल्ह्यातली दुर्घटना खूप वेदनादायी आहे. ज्यांनी आपले प्रियजन गमावले आहेत त्यांच्याप्रति मी संवेदना व्यक्त करतो. जखमींना लवकर बरे वाटावे, यासाठी मी प्रार्थना करतो.
पीएमएनआरएफमधून मृतांच्या निकटतम नातेवाईकाला प्रत्येकी 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत दिली जाईल. जखमींना 50,000 रुपयांची मदत दिली जाईल : PM @narendramodi”

Prime Minister's Office
PM condoles loss of lives in a mishap in Nalanda, Bihar
PM Announces ex-gratia from PMNRF
31 MAR 2026 12:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister has expressed pain over the loss of lives caused by a stampede in Nalanda district of Bihar. Extending his heartfelt condolences to the families who lost their loved ones in the tragic incident, the Prime Minister also prayed for the swift recovery of those injured.
The Prime Minister has announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased individual and ₹50,000 to those who sustained injuries.
The Prime Minister posted on X:
“The mishap in Nalanda district, Bihar, is deeply painful. I extend my condolences to those who have lost their loved ones. Prayers for the speedy recovery of those injured.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”