રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રામ નવમીની પૂર્વ સંધ્યા પર ભારતના રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
25 MAR 2026 4:24PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ રામ નવમીની પૂર્વ સંધ્યા પર તમામ દેશવાસીઓને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
એક સંદેશમાં, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું છે કે “રામ નવમીના શુભ પ્રસંગે, હું તમામ દેશવાસીઓ અને વિદેશમાં રહેતા તમામ ભારતીયોને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ અને શુભકામનાઓ પાઠવું છું.
આ તહેવાર મર્યાદા પુરુષોત્તમ ભગવાન શ્રી રામની જન્મજયંતી નિમિત્તે ઉજવવામાં આવે છે. ભગવાન શ્રી રામની મહાકાવ્ય જીવનયાત્રા આપણને અર્થપૂર્ણ જીવન માટે સત્ય, ન્યાય અને સદ્ગુણના માર્ગ પર ચાલવા માટે માર્ગદર્શન આપે છે. ભગવાન શ્રી રામનું જીવન આપણને સમાજ પ્રત્યેની આપણી ફરજો નિભાવવા માટે પ્રેરિત કરે છે. ભગવાન શ્રી રામના આદર્શો આપણી સંસ્કૃતિનો પાયો છે અને આપણે તેમના દ્વારા જીવવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ.
આ પ્રસંગે, ચાલો આપણે ભગવાન શ્રી રામની મહાન ગાથાના ઉપદેશોને આત્મસાત કરીએ અને આપણા વિચારો, શબ્દો અને કાર્યોથી રાષ્ટ્રની સેવા કરવાનો સંકલ્પ લઈએ”.
રાષ્ટ્રપતિના સંદેશ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF RAM NAVAMI
25 MAR 2026 4:24PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends her greetings to all fellow citizens on the eve of Ram Navami.
In a message, the President has said “On the auspicious occasion of Ram Navami, I extend my heartfelt greetings and best wishes to all fellow citizens and to all Indians living abroad.
This festival is celebrated to mark the birth anniversary of Maryada Purushottam Bhagwan Shri Ram. The epic life journey of Bhagwan Shri Ram guides us to follow the path of truth, justice and virtue for a meaningful life. The life of Bhagwan Shri Ram motivates us to discharge our duties towards society. The ideals of Bhagwan Shri Ram are the foundation of our culture and we should strive to live by them.
On this occasion, let us imbibe the teachings of the great saga of Bhagwan Shri Ram and take a pledge to serve the nation with our thoughts, words and deeds”.
Please click here to see the President's message-