Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses TV9 Network Summit
Today, India is moving forward with a new confidence; Now India faces challenges head-on: PM
From the Gulf to the Global West and from the Global South to neighbouring countries, India is a trusted partner for all: PM
What gets measured gets improved and ultimately gets transformed: PM
This is the new India, It is leaving no stone unturned for development: PM
23 MAR 2026 9:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the TV9 Summit themed 'India and the World' today. Acknowledging the unprecedented and grave global circumstances, the Prime Minister lauded TV9 Network for creating an important platform for the exchange of ideas at a critical juncture. "Today, the serious circumstances the world is passing through are unprecedented and extremely grave, and amidst these, TV9 Network has created a very important platform for ideas," stated Shri Modi.
Speaking on India's position in a world riddled with conflicts, the Prime Minister emphasized that India's economy is progressing rapidly, leaving behind the pre-2014 conditions and marching ahead with renewed confidence. He noted that despite challenges escalating since the Corona pandemic, 140 crore citizens have stood united, enabling India to overcome every adversity. "In these 23 days since February 28, India has demonstrated its Relationship Building Capacity, Decision Making Capacity, and Crisis Management Capacity," highlighted Shri Modi.
Addressing India's diplomatic outreach amidst a fractured global order, the Prime Minister underscored that India has built unprecedented bridges, from the Gulf to the Global West, and from the Global South to neighbouring countries, establishing itself as a trusted partner for all. On the question of India's alignment, he gave a clear and emphatic answer. "We are with India, with India's interests, with peace, and with dialogue," affirmed Shri Modi.
Highlighting India's model of diversification and resilience at a time when global supply chains are faltering, the Prime Minister noted that whether it is energy, fertilizers, or essential goods, continuous efforts have been made to ensure that citizens face the least possible difficulties. "India has presented a model of diversification and resilience, and ensuring that our citizens face the least possible difficulties has been our continuous endeavour," remarked Shri Modi.
Speaking on the impact of the West Asia conflict on India, the Prime Minister referred to his statement delivered in the Lok Sabha earlier in the day, noting that while wars are geographically distant from India's borders, no country can remain insulated from their adverse effects in today's interconnected world. "This is a time for restraint and sensitivity; when countrymen unite to face a crisis, the results are always meaningful," stated Shri Modi.
Underscoring that India's development momentum remains uninterrupted despite global upheavals, the Prime Minister gave a detailed account of the 23 days since February 28. He highlighted the inauguration of key Delhi Metro Rail corridors, the foundation stone laying for the Silchar high-speed corridor and the new Kota airport, and the elevation of Madurai Airport to international status. He also noted the approval of 100 plug-and-play industrial parks, the green signal to the Small Hydro Power Development Scheme to add 1,500 MW of new capacity, the extension of the Jal Jeevan Mission till 2028, the direct transfer of over ₹18,000 crore under PM Kisan Samman Nidhi, and a ₹500 crore relief package for MSMEs and exporters. "All these steps are proof of how fast the country is working to build a Viksit Bharat," affirmed Shri Modi.
Drawing from management principles, the Prime Minister expanded upon the well-known adage 'What gets measured, gets managed,' adding that what gets measured also gets improved and ultimately gets transformed. Shri Modi highlighted that highway construction speed has risen from 11–12 km/day to nearly 30 km/day; ship turnaround time at ports has reduced from 5–6 days to less than 2 days; the number of registered startups has grown from 400–500 to over 2 lakh; MBBS seats have increased from 50–55 thousand to over 1.25 lakh; bank accounts have expanded from 25 crore to over 80 crore (including 55 crore Jan Dhan accounts); and airports have grown from fewer than 70 to more than 160. "Today, India is on the fast track,today, resolves are turning into achievements," remarked Shri Modi.
The Prime Minister highlighted the transformative changes underway. He noted that Assam, once scarred by the sound of bullets, is now home to a semiconductor unit; Odisha is witnessing growth in sectors from semiconductors to petrochemicals; Bihar has seen more than 5 new bridges in the last decade; and Uttar Pradesh has transitioned to a global hub for mobile phone manufacturing. "India is converting the developmental imbalance of the past into opportunities for the future," highlighted Shri Modi.
Turning to West Bengal, the Prime Minister acknowledged its historical significance as a hub of culture, education, industry, and trade, and noted the Central Government's substantial investments over the past 11 years for the state's development. “It is essential that national interest be placed above party interest, because above politics, there is the nation and its development," asserted Shri Modi.
Concluding his address on the historic occasion of Shaheed Diwas, the day Shaheed Bhagat Singh, Shaheed Rajguru, and Shaheed Sukhdev made the supreme sacrifice , and the birth anniversary of Dr. Ram Manohar Lohia, the Prime Minister drew inspiration from these icons who always placed the nation above self. Expressing full confidence that the TV9 Summit would strengthen India's self-confidence and the world's trust in Indians, he remarked, "The inspiration of placing national interest above everything will make India developed and self-reliant," concluded Shri Modi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಂದ ಟಿವಿ9 ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಶೃಂಗಸಭೆ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ
"ಇಂದು ಭಾರತವು ಹೊಸ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ; ಈಗ ಭಾರತವು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ": ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
"ಕೊಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಜಾಗತಿಕ ಪಶ್ಚಿಮದವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣದಿಂದ ನೆರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳವರೆಗೆ, ಭಾರತವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರ": ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
"ಯಾವುದನ್ನು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆಯೋ ಅದು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ": ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
"ಇದು ನವ ಭಾರತ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಇದು ಸಕಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ": ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
23 MAR 2026 9:28PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು 'ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ' (India and the World) ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ನಡೆದ ಟಿವಿ9 ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ಗಂಭೀರವಾದ ಜಾಗತಿಕ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಿಚಾರ ವಿನಿಮಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಟಿವಿ9 ನೆಟ್‌ ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. "ಇಂದು ವಿಶ್ವವು ಸಾಗುತ್ತಿರುವ ಗಂಭೀರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಗಂಭೀರವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಇವುಗಳ ನಡುವೆ, ಟಿವಿ9 ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ವಿಚಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖವಾದ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸಂಘರ್ಷಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು 2014 ಕ್ಕಿಂತ ಮೊದಲಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಹಿಂದೆ ಹಾಕಿ ವೇಗವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಂತರ ಸವಾಲುಗಳು ಉಲ್ಬಣಗೊಂಡಿದ್ದರೂ, 140 ಕೋಟಿ ನಾಗರಿಕರು ಒಗ್ಗಟ್ಟಾಗಿ ನಿಂತಿದ್ದು, ಭಾರತವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಂಕಷ್ಟವನ್ನು ಜಯಿಸಲು ಶಕ್ತರನ್ನಾಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. "ಫೆಬ್ರವರಿ 28 ರಿಂದ ಈ 23 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಸಂಬಂಧ ವೃದ್ಧಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ಛಿದ್ರಗೊಂಡ ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನಡುವೆ ಭಾರತದ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಭಾವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಕೊಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಜಾಗತಿಕ ಪಶ್ಚಿಮದವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣದಿಂದ ನೆರೆಯ ದೇಶಗಳವರೆಗೆ ಭಾರತವು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಸೇತುವೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ತನ್ನನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರನನ್ನಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಯಾರ ಪರ ಎಂಬ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ಅವರು ಸ್ಪಷ್ಟ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಉತ್ತರ ನೀಡಿದರು. "ನಾವು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಇದ್ದೇವೆ, ಭಾರತದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇದ್ದೇವೆ, ಶಾಂತಿಯೊಂದಿಗೆ ಇದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಮಾತುಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ಇದ್ದೇವೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳು ವಿಫಲವಾಗುತ್ತಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತಾ, ಇಂಧನ, ರಸಗೊಬ್ಬರ ಅಥವಾ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳೇ ಇರಲಿ, ನಾಗರಿಕರು ಕನಿಷ್ಠ ಸಂಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. "ಭಾರತವು ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕರು ಕನಿಷ್ಠ ಸಂಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಮ್ಮ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪಶ್ಚಿಮ ಏಷ್ಯಾ ಸಂಘರ್ಷವು ಭಾರತದ ಮೇಲೆ ಬೀರುವ ಪರಿಣಾಮದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಅಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ತಮ್ಮ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಯುದ್ಧಗಳು ಭೌಗೋಳಿಕವಾಗಿ ಭಾರತದ ಗಡಿಗಳಿಂದ ದೂರವಿದ್ದರೂ, ಇಂದಿನ ಪರಸ್ಪರ ಸಂಬಂಧಿತ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ದೇಶವು ಅವುಗಳ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಿರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. "ಇದು ಸಂಯಮ ಮತ್ತು ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆಯ ಸಮಯ; ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ದೇಶವಾಸಿಗಳು ಒಂದಾದಾಗ, ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಯಾವಾಗಲೂ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣವಾಗಿರುತ್ತವೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಏರಿಳಿತಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವೇಗವು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಫೆಬ್ರವರಿ 28 ರಿಂದ ಈಚೆಗಿನ 23 ದಿನಗಳ ವಿವರವಾದ ವರದಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಅವರು ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಿಡಾರ್‌ ಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ, ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಕೋಟಾ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಮಧುರೈ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದರ್ಜೆಗೆ ಏರಿಸಿದ್ದನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಅವರು 100 ಪ್ಲಗ್-ಅಂಡ್-ಪ್ಲೇ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪಾರ್ಕ್‌ ಗಳ ಅನುಮೋದನೆ, 1,500 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಹೊಸ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಸಣ್ಣ ಜಲವಿದ್ಯುತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ, ಜಲಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು 2028 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಪಿಎಂ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 18,000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೊತ್ತದ ನೇರ ವರ್ಗಾವಣೆ ಮತ್ತು ಎಂ.ಎಸ್‌.ಎಂ.ಇ.ಗಳು (MSMEs) ಹಾಗೂ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ 500 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಪರಿಹಾರ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನೀಡಿರುವುದನ್ನು ಸಹ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. "ಈ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ರಮಗಳು 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ' ನಿರ್ಮಿಸಲು ದೇಶವು ಎಷ್ಟು ವೇಗವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ," ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ನಿರ್ವಹಣಾ ತತ್ವಗಳಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, 'ಯಾವುದನ್ನು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆಯೋ ಅದನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು' (What gets measured, gets managed) ಎಂಬ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಗಾದೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಾ, ಯಾವುದನ್ನು ಅಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆಯೋ ಅದನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಹೆದ್ದಾರಿ ನಿರ್ಮಾಣದ ವೇಗವು ದಿನಕ್ಕೆ 11-12 ಕಿ.ಮೀ ನಿಂದ ಸುಮಾರು 30 ಕಿ.ಮೀ ಗೆ ಏರಿದೆ; ಬಂದರುಗಳಲ್ಲಿ ಹಡಗುಗಳ 'ಟರ್ನ್ ಅರೌಂಡ್' ಸಮಯವು 5-6 ದಿನಗಳಿಂದ 2 ದಿನಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಗೆ ಇಳಿದಿದೆ; ನೋಂದಾಯಿತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ ಅಪ್‌ ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು 400-500 ರಿಂದ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಳೆದಿದೆ; ಎಂಬಿಬಿಎಸ್ (MBBS) ಸೀಟುಗಳು 50-55 ಸಾವಿರದಿಂದ 1.25 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿವೆ; ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳು 25 ಕೋಟಿಯಿಂದ 80 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಸ್ತರಿಸಿವೆ (55 ಕೋಟಿ ಜನ ಧನ್ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ); ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು 70 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿಂದ 160 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಳೆದಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. "ಇಂದು ಭಾರತವು ವೇಗದ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿದೆ, ಇಂದು ಸಂಕಲ್ಪಗಳು ಸಾಧನೆಗಳಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿವೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪರಿವರ್ತನಾ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ಒಮ್ಮೆ ಗುಂಡಿನ ಸದ್ದಿನಿಂದ ಕಂಗೆಟ್ಟಿದ್ದ ಅಸ್ಸಾಂ ಈಗ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಘಟಕಕ್ಕೆ ನೆಲೆಯಾಗಿದೆ; ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ ಗಳಿಂದ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್‌ ವರೆಗೆ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಾಣುತ್ತಿದೆ; ಬಿಹಾರವು ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ 5 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ಸೇತುವೆಗಳನ್ನು ಕಂಡಿದೆ; ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶವು ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಬದಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. "ಭಾರತವು ಭೂತಕಾಲದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅಸಮತೋಲನವನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡಿದರು.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಅದರ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಮಾಡಿದ ಗಣನೀಯ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರು. "ಪಕ್ಷದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಿಂತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ, ಏಕೆಂದರೆ ರಾಜಕೀಯಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲೆ ರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಇದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಹುತಾತ್ಮರಾದ ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ರಾಜಗುರು ಮತ್ತು ಸುಖದೇವ್ ಅವರು ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನೇ ಅರ್ಪಿಸಿದ ಐತಿಹಾಸಿಕ 'ಹುತಾತ್ಮ ದಿನ' ಹಾಗೂ ದಾರ್ಶನಿಕ ಡಾ. ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು. ಯಾವಾಗಲೂ 'ತಮಗಿಂತ ದೇಶವೇ ಮೊದಲು' ಎಂದು ಬದುಕಿದ ಈ ಮಹಾನ್ ಚೇತನಗಳಿಂದ ತಾವು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುವುದಾಗಿ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ಟಿವಿ9 ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಭಾರತದ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಭಾರತೀಯರ ಮೇಲೆ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಇರುವ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ಪೂರ್ಣ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು, "ಎಲ್ಲಕ್ಕಿಂತ ಮಿಗಿಲಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯೇ ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲಿದೆ" ಎಂಬ ಆಶಯದೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಮಾತುಗಳನ್ನು ಮುಗಿಸಿದರು.