Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with Crown Prince of Kuwait
PM Conveys Eid Greetings and Discusses West Asia Situation
18 MAR 2026 6:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister spoke with His Highness Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait, to exchange festive greetings and review regional security developments.
The Prime Minister spoke with HH Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait, and conveyed greetings on the upcoming festival of Eid. During the conversation, Shri Modi and the Crown Prince exchanged views on the evolving situation in West Asia and shared concerns over recent developments. The Prime Minister reiterated India’s condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity, emphasizing that ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz remains the foremost priority. Both leaders agreed that sustained diplomatic engagement remains essential for regional peace and stability. The Prime Minister also thanked the Crown Prince for the continued support provided for the safety and wellbeing of the Indian community in Kuwait.
The Prime Minister wrote on X;
"Spoke with HH Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait and conveyed greetings on the upcoming festival of Eid.
We exchanged views on the evolving situation in West Asia and shared concerns over recent developments. Reiterated India’s condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity. Ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz remains our foremost priority.
We agreed that sustained diplomatic engagement remains essential for regional peace and stability.
I thanked him for continued support for the safety and wellbeing of the Indian community in Kuwait."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కువైట్ యువరాజుతో ప్రధానమంత్రి సంభాషణ
· ‘ఈద్‌’ శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి... పశ్చిమాసియా పరిస్థితులపై ఉభయుల చర్చ
18 MAR 2026 6:18PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ కువైట్ యువరాజు మాననీయ షేక్ సబా అల్-ఖాలెద్ అల్-హమద్ అల్-ముబారక్ అల్-సబాతో సంభాషించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయనకు ఈద్‌ పర్వదిన శుభాకాంక్షలు తెలిపిన అనంతరం ప్రాంతీయ భద్రత పరిణామాలపై వారిద్దరూ సమీక్షించారు.
ఈ మేరకు పశ్చిమ ఆసియాలో ఇటీవలి పరిణామాలు, రోజురోజుకూ మారుతున్న పరిస్థితులపై శ్రీ మోదీ, యువరాజు ఇద్దరూ ఆందోళన వ్యక్తం చేస్తూ, పరస్పరం అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. కువైట్ సార్వభౌమత్వం, ప్రాదేశిక సమగ్రతపై దాడులను భారత్‌ ఖండిస్తున్నదని ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. హోర్ముజ్ జలసంధి గుండా సురక్షిత, స్వేచ్ఛాయుతమైన నౌకాయానానికి భరోసాయే అత్యంత ప్రాధాన్యాంశమని ఆయన స్పష్టం చేశారు. ప్రాంతీయ శాంతి, స్థిరత్వం దిశగా నిరంతర దౌత్య సంబంధాలు అవసరమని నాయకులిద్దరూ అభిప్రాయపడ్డారు. కువైట్‌లోని భారతీయుల భద్రత, శ్రేయస్సును నిరంతరం పర్యవేక్షిస్తున్నందుకుగాను యువరాజుకు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
ఈ సమావేశం వివరాలను సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా పంచుకుంటూ:
“ఈ రోజు కువైట్ యువరాజు గౌరవనీయ షేక్ సబా అల్-ఖాలెద్ అల్-హమద్ అల్-ముబారక్ అల్-సబాతో సంభాషించాను. ఈ సందర్భంగా ఈద్ పర్వదిన శుభాకాంక్షలు తెలియజేశాను.
అలాగే, పశ్చిమ ఆసియాలో పరిస్థితులపై మా అభిప్రాయాలను పంచుకుంటూ ఇటీవలి పరిణామాలపై ఆందోళన వ్యక్తం చేశాం. కువైట్ సార్వభౌమాధికారం, ప్రాదేశిక సమగ్రతపై దాడులను భారత్‌ ఖండిస్తున్నదని నేను పునరుద్ఘాటించాను. హోర్ముజ్ జలసంధి గుండా సురక్షిత, స్వేచ్ఛాయుత నౌకాయానానికి భరోసాయే మా అగ్ర ప్రాథమ్యం.
ప్రాంతీయ శాంతి, స్థిరత్వం దిశగా నిరంతర దౌత్య సంబంధాల ఆవశ్యకతపై మేం అంగీకారానికి వచ్చాం.
కువైట్‌లోని భారతీయుల భద్రత, శ్రేయస్సు దిశగా నిరంతర మద్దతుకుగాను ఆయనకు నేను ధన్యవాదాలు తెలిపాను” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.