Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with Crown Prince of Kuwait
PM Conveys Eid Greetings and Discusses West Asia Situation
18 MAR 2026 6:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister spoke with His Highness Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait, to exchange festive greetings and review regional security developments.
The Prime Minister spoke with HH Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait, and conveyed greetings on the upcoming festival of Eid. During the conversation, Shri Modi and the Crown Prince exchanged views on the evolving situation in West Asia and shared concerns over recent developments. The Prime Minister reiterated India’s condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity, emphasizing that ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz remains the foremost priority. Both leaders agreed that sustained diplomatic engagement remains essential for regional peace and stability. The Prime Minister also thanked the Crown Prince for the continued support provided for the safety and wellbeing of the Indian community in Kuwait.
The Prime Minister wrote on X;
"Spoke with HH Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait and conveyed greetings on the upcoming festival of Eid.
We exchanged views on the evolving situation in West Asia and shared concerns over recent developments. Reiterated India’s condemnation of attacks on Kuwait’s sovereignty and territorial integrity. Ensuring safe and free navigation through the Strait of Hormuz remains our foremost priority.
We agreed that sustained diplomatic engagement remains essential for regional peace and stability.
I thanked him for continued support for the safety and wellbeing of the Indian community in Kuwait."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കുവൈറ്റ് കിരീടാവകാശിയുമായി സംസാരിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
പ്രധാനമന്ത്രി ഈദ് ആശംസകൾ അറിയിക്കുകയും പശ്ചിമേഷ്യൻ സ്ഥിതിഗതികൾ ചർച്ച ചെയ്യുകയും ചെയ്തു
18 MAR 2026 6:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ആഘോഷ വേളയിലെ ആശംസകൾ കൈമാറുന്നതിനും പ്രാദേശിക സുരക്ഷാ സംഭവവികാസങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനുമായി കുവൈറ്റ് കിരീടാവകാശി ഷെയ്ഖ് സബാഹ് അൽ-ഖാലിദ് അൽ-ഹമദ് അൽ-മുബാറക് അൽ-സബാഹുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു. സംഭാഷണത്തിനിടെ, ശ്രീ മോദിയും കിരീടാവകാശിയും പശ്ചിമേഷ്യയിലെ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറുകയും സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളിൽ ആശങ്ക പങ്കുവെക്കുകയും ചെയ്തു. കുവൈറ്റിന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കും നേരെയുള്ള ആക്രമണങ്ങളെ ഇന്ത്യ അപലപിക്കുന്നതായി പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു. കൂടാതെ ഹോർമുസ് കടലിടുക്കിലൂടെയുള്ള സുരക്ഷിതവും സ്വതന്ത്രവുമായ കപ്പൽ ഗതാഗതം ഉറപ്പാക്കുന്നത് പ്രഥമ പരിഗണനയായി തുടരുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. മേഖലയിലെ സമാധാനത്തിനും സുസ്ഥിരതയ്ക്കും സുസ്ഥിരമായ നയതന്ത്ര ഇടപെടൽ അനിവാര്യമാണെന്ന് ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു. കുവൈറ്റിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന്റെ സുരക്ഷയ്ക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി നൽകുന്ന തുടർച്ചയായ പിന്തുണയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി കിരീടാവകാശിക്ക് നന്ദി പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ കുറിച്ചു:
"കുവൈറ്റ് കിരീടാവകാശി ഷെയ്ഖ് സബാഹ് അൽ-ഖാലിദ് അൽ-ഹമദ് അൽ-മുബാറക് അൽ-സബാഹുമായി സംസാരിക്കുകയും വരാനിരിക്കുന്ന ഈദ് ആഘോഷത്തിന്റെ ആശംസകൾ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു.
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സാഹചര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറുകയും സമീപകാല സംഭവവികാസങ്ങളിൽ ആശങ്ക പങ്കുവെക്കുകയും ചെയ്തു. കുവൈറ്റിന്റെ പരമാധികാരത്തിനും പ്രാദേശിക അഖണ്ഡതയ്ക്കും നേരെയുള്ള ആക്രമണങ്ങളെ ഇന്ത്യ അപലപിക്കുന്നുവെന്ന് ആവർത്തിച്ചു. ഹോർമുസ് കടലിടുക്കിലൂടെയുള്ള സുരക്ഷിതവും സ്വതന്ത്രവുമായ കപ്പൽ ഗതാഗതം ഉറപ്പാക്കുന്നത് ഞങ്ങളുടെ പ്രഥമ പരിഗണനയായി തുടരുന്നു.
മേഖലയിലെ സമാധാനത്തിനും സുസ്ഥിരതയ്ക്കും സുസ്ഥിരമായ നയതന്ത്ര ഇടപെടൽ അനിവാര്യമാണെന്ന് ഞങ്ങൾ സമ്മതിച്ചു.
കുവൈറ്റിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തിന്റെ സുരക്ഷയ്ക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി നൽകുന്ന തുടർച്ചയായ പിന്തുണയ്ക്ക് ഞാൻ അദ്ദേഹത്തിന് നന്ദി പറഞ്ഞു."