રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ચૈત્ર શુક્લાદિ, ઉગાદી, ગુડી પડવો, ચેટી ચાંદ, નવરેહ અને સાજીબુ ચેઈરાઓબાની પૂર્વ સંધ્યાએ રાષ્ટ્રપતિની શુભેચ્છાઓ
18 MAR 2026 4:27PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ ચૈત્ર શુક્લાદિ, ઉગાદી, ગુડી પડવો, ચેટી ચાંદ, નવરેહ અને સાજીબુ ચેઈરાઓબાની પૂર્વ સંધ્યાએ સાથી નાગરિકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
એક સંદેશમાં, રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું છે કે, “ચૈત્ર શુક્લાદિ, ઉગાદી, ગુડી પડવો, ચેટી ચાંદ, નવરેહ અને સાજીબુ ચેઈરાઓબાના શુભ પ્રસંગે, હું ભારતમાં અને વિદેશમાં વસતા તમામ સાથી નાગરિકોને મારી શુભેચ્છાઓ અને શુભકામનાઓ પાઠવું છું.
નૂતન વર્ષના આગમન પર આ તહેવારોની ઉજવણી ભારતની સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વિવિધતા અને પ્રકૃતિ સાથેના આપણા ઊંડા જોડાણનું પ્રતીક છે. તેઓ આપણને નવી આશાઓ, નવા સંકલ્પો અને સકારાત્મકતાની ભાવના સાથે જીવનમાં આગળ વધવા માટે પ્રેરિત કરે છે. આ તહેવારો આપણી સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વિરાસત અને અન્ય લોકો સાથે ખુશીઓ વહેંચવાની આપણી પરંપરાઓની જીવંત અભિવ્યક્તિ છે.
મારી કામના છે કે આ તહેવારો પ્રેમ અને સંવાદિતા દ્વારા ભારતના વિવિધ સમુદાયોમાં એકતા કેળવે અને દરેક માટે સુખ, સમૃદ્ધિ અને સુખાકારી લાવે.
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો-

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADAVA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
18 MAR 2026 4:27PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu conveys her greetings to fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and good wishes to all fellow citizens in India and abroad.
The celebration of these festivals on the arrival of New Year symbolises India’s rich cultural diversity and our deep connection with nature. They inspire us to move forward in life with new hopes, new resolutions and a spirit of positivity. These are vibrant expressions of our rich cultural heritage and our traditions of sharing joy with others.
May these festivals foster unity among India’s various communities through love and harmony and bring happiness, prosperity and well-being to everyone”.
Please click here to see the President's message-