President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF CHAITRA SUKLADI, UGADI, GUDI PADAVA, CHETI CHAND, NAVREH AND SAJIBU CHEIRAOBA
18 MAR 2026 4:27PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu conveys her greetings to fellow citizens on the eve of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chaitra Sukladi, Ugadi, Gudi Padava, Cheti Chand, Navreh and Sajibu Cheiraoba, I extend my greetings and good wishes to all fellow citizens in India and abroad.
The celebration of these festivals on the arrival of New Year symbolises India’s rich cultural diversity and our deep connection with nature. They inspire us to move forward in life with new hopes, new resolutions and a spirit of positivity. These are vibrant expressions of our rich cultural heritage and our traditions of sharing joy with others.
May these festivals foster unity among India’s various communities through love and harmony and bring happiness, prosperity and well-being to everyone”.
Please click here to see the President's message-

राष्ट्रपती कार्यालय
चैत्र शुक्लादी, उगादी, गुढी पाडवा, चेती चांद, नवरेह आणि साजीबू चेरोबा या सणांच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींकडून देशवासीयांना शुभेच्छा
18 MAR 2026 9:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 मार्च 2026
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी चैत्र शुक्लादी, उगादी, गुढी पाडवा, चेती चांद, नवरेह आणि साजीबू चेरोबा या सणांच्या पूर्वसंध्येला देशवासीयांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
एका संदेशात राष्ट्रपती मुर्मू यांनी म्हटले आहे की, "चैत्र शुक्लादी, उगादी, गुढी पाडवा, चेती चांद, नवरेह आणि साजीबू चेरोबा या शुभ प्रसंगी, मी भारत आणि परदेशातील सर्व देशवासीयांना शुभेच्छा देते.
नववर्षाच्या आगमनानिमित्त साजरे केले जाणारे हे उत्सव भारताची समृद्ध सांस्कृतिक विविधता आणि निसर्गाशी असलेले आपले सखोल नाते यांचे प्रतीक आहेत. जीवनात नवीन आशा, नवीन संकल्प आणि सकारात्मकतेच्या भावनेसह पुढे जाण्यासाठी हे उत्सव आपल्याला प्रेरणा देतात. हे सण- उत्सव आपल्या समृद्ध सांस्कृतिक वारशाचे आणि इतरांशी आनंद वाटून घेण्याच्या आपल्या परंपरांचे चैतन्यमयी आविष्कार आहेत.
हे उत्सव प्रेम आणि सौहार्दाच्या माध्यमातून भारतातील विविध समुदायांमध्ये एकोपा वृध्दिंगत करोत आणि सर्वांच्या जीवनात सुख, समृद्धी आणि कल्याण घेवून येवोत"
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करावे –