સંરક્ષણ મંત્રાલય
DGR દિલ્હીમાં ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે ખાસ રોજગાર મેળાનું આયોજન કરશે
16 MAR 2026 11:38AM by PIB Ahmedabad
ભૂતપૂર્વ સૈનિકોને સશક્ત બનાવવા અને નાગરિક કાર્યબળમાં ફરીથી એકીકૃત થવામાં તેમને ટેકો આપવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પહેલમાં, વેટરન્સ વેલ્ફેર વિભાગ (MoD)ના પુનર્વસન મહાનિર્દેશાલય (DGR), 20 માર્ચ, 2026ના રોજ નવી દિલ્હીમાં ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે રોજગાર મેળાનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
આ રોજગાર મેળો ભારતીય સેના, નૌકાદળ અને વાયુસેનાના ભૂતપૂર્વ સૈનિકોને સુરક્ષા, IT, વહીવટ, લોજિસ્ટિક્સ, આરોગ્યસંભાળ અને એન્જિનિયરિંગ જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં અગ્રણી કોર્પોરેટ અને ઔદ્યોગિક ભરતીકારો સાથે જોડવા માટે એક સમર્પિત પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
આ પહેલ ભૂતપૂર્વ સૈનિકોના પુનર્વસન અને કલ્યાણ માટે વેટરન્સ વેલ્ફેર વિભાગ (MoD) ની સતત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને ખાતરી કરે છે કે તેઓ તેમના શિસ્ત, નેતૃત્વ અને તકનીકી કુશળતા માટે ઓળખાય છે – એવ કુશળતા જેની નાગરિક રોજગાર બજારમાં ખૂબ માંગ હોય છે. DGR નાણાકીય વર્ષ 2025-26 દરમિયાન સમગ્ર ભારતમાં વિવિધ સ્થળોએ ભૂતપૂર્વ સૈનિકો માટે 18 રોજગાર મેળાઓનું આયોજન કરી રહ્યું છે, જેમાંથી સત્તર અત્યાર સુધીમાં દિલ્હી, ચેન્નાઈ, અમદાવાદ, લખનઉ, વારાણસી, કોલકાતા, સિકંદરાબાદ, જમ્મુ, ભોપાલ, કોચી, ગુવાહાટી, દેહરાદૂન, બેંગલુરુ, પુણે અને ચંદીગઢમાં યોજાઈ ચૂક્યા છે.
નિવૃત્ત સૈનિકોને એવા ભરતીકારો સમક્ષ તેમની પ્રતિભા દર્શાવવાની તક મળશે જેઓ નિવૃત્ત સૈનિકોને કાર્યબળમાં લાવે છે તે અનન્ય મૂલ્યને સમજી પ્રશંસા કરે છે. નોંધણી પર, નોકરીદાતાઓને સમર્પિત, કુશળ અને મિશન-તૈયાર વ્યાવસાયિકોના સમૂહમાંથી રિઝ્યુમ મેળવવાની મફત ઍક્સેસ મળશે. નોકરીદાતાઓ નોકરી મેળા દરમિયાન પૂર્વ-શોર્ટલિસ્ટેડ ઉમેદવારો માટે ઇન્ટરવ્યુ અને પસંદગીનું શેડ્યૂલ કરી શકે છે.
નોકરીદાતાઓ અને નિવૃત્ત સૈનિકો www.esmhire.com પર ઑનલાઇન નોંધણી કરાવી શકે છે; જે ખાસ કરીને નિવૃત્ત સૈનિકો માટે રચાયેલ AI-સંચાલિત જોબ પ્લેટફોર્મ છે. નોંધણી લિંક DGR વેબસાઇટ www.dgrindia.gov.in પર 'જોબ ફેર' બટન હેઠળ પણ ઉપલબ્ધ છે. નોંધણી હવે નિવૃત્ત સૈનિકો (ESM) અને નોકરીદાતાઓ બંને માટે ખુલ્લી અને નિઃશુલ્ક છે.
તારીખ અને સમય: 20 માર્ચ, 2026, સવારે 7:00 વાગ્યાથી
સ્થળ: અરાવલી ઓડિટોરિયમ, શંકર વિહાર મેટ્રો સ્ટેશન પાસે, દિલ્હી કેન્ટ,
નવી દિલ્હી-110010
વધુ માહિતી માટે, કૃપા કરીને સંપર્ક કરો:
• નિર્દેશક (SE), DGR: dirsedgr@desw.gov.in | ફોન: 011-20862532
• સંયુક્ત નિયામક (SE), DGR: seopadgr@desw.gov.in | ફોન: 011-20863432

Ministry of Defence
DGR TO HOST EXCLUSIVE JOB FAIR FOR EX-SERVICEMEN AT DELHI
16 MAR 2026 11:38AM by PIB Delhi
In a landmark initiative to empower and support the reintegration of Ex-Servicemen into the civilian workforce, the Directorate General Resettlement (DGR), Department of Ex-Servicemen Welfare (MoD) is organizing a Job Fair for Ex-Servicemen on 20 Mar 2026 at New Delhi.
This job fair will serve as a dedicated platform to connect Ex-Servicemen of Indian Army, Navy and Air Force with leading employers from Corporate and Industry from diverse sectors including security, IT, administration, logistics, healthcare, administration and engineering.
This initiative reflects continued commitment of Department of Ex-Servicemen Welfare (MoD) towards resettlement and welfare of Ex-Servicemen, ensuring they are recognized for their discipline, leadership and technical expertise – skills that are highly valued in the civilian job market. DGR is conducting 18 Job Fairs for Ex-Servicemen at various locations pan India during FY 2025-26 out of which seventeen Job Fairs have been conducted in Delhi, Chennai, Ahmedabad, Lucknow, Varanasi, Kolkata, Secunderabad, Jammu, Bhopal, Kochi, Guwahati, Dehradun, Bengaluru, Pune & Chandigarh till now.
Ex-Servicemen will have the opportunity to showcase their talents to recruiters who understand and appreciate the unique value that Ex-Servicemen bring to the workforce. Employers will gain free access to the resumes of a pool of dedicated, skilled and mission-ready professionals on registration. Employers can plan for interview and selection of prior shortlisted candidates during the Job Fair.
Employers and Ex-Servicemen can register online on www.esmhire.com which is an AI powered job platform exclusively for Ex-Servicemen. Link for registration is also available on DGR website www.dgrindia.gov.in under Job Fair button. Registration is now open and is free for ESM and Employers.
Date and Time: 20 Mar 2026, 7:00 A.M. onwards
Venue: Aravali Auditorium, Near Shankar Vihar Metro Station, Delhi Cantt,
New Delhi-110010
For more information, please contact:-
​​​​​​​