Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates and lays foundation stone for various development works worth over ₹4,570 crore in Kokrajhar, Assam
Kokrajhar is closely associated with the glorious Bodo culture: PM
These development projects are aimed at boosting the region’s growth: PM
Today Bodoland has set out on the path of peace and development; Assam is writing a new chapter of peace and prosperity: PM
Our Government has ensured that the Faith and Traditions of the Bodo Community receive respect at the National level; The traditional Faith of the Bodo Community, Bathou, has been given great respect: PM
We must continue to accelerate the pace of Assam's development, with the blessings of the people of Assam the resolve for a ‘Viksit Assam’ will surely be fulfilled: PM
13 MAR 2026 4:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi lays foundation stone for various development works in Kokrajhar, Assam via Video Conferencing. The Prime Minister stated that due to inclement weather, he was unable to visit Kokrajhar in person and expressed his sincere apologies to the gathered citizens. PM Modi remarked that he was communicating from Guwahati. Shri Modi noted that he bows to the great personalities of the land like Bodofa Upendranath Brahma and Roopnath Brahma. The Prime Minister observed that the massive turnout of people is a debt upon him which he intends to repay through dedicated service and regional development. PM Modi affirmed that "it has always been my endeavor to repay this debt by serving you and developing this region."
The Prime Minister remarked that during his earlier visit to Guwahati, he had the privilege of experiencing the vibrant Bodo culture at the Bagurumba Dahou festival. PM Modi noted that the Bodo community deserves immense credit for meticulously preserving their language, heritage, and traditions. Shri Modi observed that spiritual practices like Bathou and festivals like Baisagu significantly enhance India’s overall cultural strength. The Prime Minister stated that "these traditions strengthen the cultural might of India".
The Prime Minister stated that the double-engine government remains committed to both preserving Assam's heritage and ensuring its rapid progress. PM Modi remarked that development projects exceeding 4,500 crore rupees were inaugurated and initiated during the current program. Shri Modi noted that over 1,100 crore rupees are specifically earmarked for enhancing the road network in Bodoland. The Prime Minister observed that the third phase of the Asom Mala campaign will revolutionize connectivity across the state. "Assam's road connectivity will become even more empowered through these initiatives," affirmed Shri Modi.
The Prime Minister stated that he recently flagged off the Kamakhya-Charlapalli Amrit Bharat Express and the Guwahati-New Jalpaiguri Express to boost regional mobility. PM Modi remarked that these transport projects would provide essential facilities to the public while simultaneously stimulating trade and tourism. Shri Modi noted that improved logistics will empower farmers by providing easier access to larger markets. The Prime Minister congratulated the citizens on the launch of these transformative developmental works. "These projects will ensure farmers' produce reaches major markets with ease," stated Shri Modi.
The Prime Minister stated that Kokrajhar and the surrounding regions had endured immense suffering and loss over the past several decades. PM Modi remarked that there was a time when the hills only echoed with the sounds of violence and weaponry. Shri Modi noted that the environment has now shifted toward harmony, with the sounds of traditional instruments like the ‘Kham’ and ‘Sifung’ filling the air. The Prime Minister observed that Bodoland and Assam are currently scripting a fresh chapter of peace and prosperity. "Today Bodoland has started walking on the path of peace and development," affirmed Shri Modi.
The Prime Minister stated that the foundation stones for six vital road projects in the B.T.R. region have been laid today to enhance local infrastructure. PM Modi remarked that significant strides are being taken to bolster rail connectivity, including the establishment of a railway workshop. Shri Modi noted that the upcoming rail link to Bhutan and the modernization of various stations will turn the area into a logistics hub. The Prime Minister observed that the stopovers of Vande Bharat and Rajdhani Express in Kokrajhar symbolize the region's rising status. "Kokrajhar is set to become a major center of trade through these projects," asserted Shri Modi.
The Prime Minister stated that he extends his heartfelt congratulations to the teams led by Hagrama Mohilary and Hemanta Biswa Sarma for their dedication to development. The Prime Minister stated that the current government prioritized permanent stability. Shri Modi noted that the Bodo Peace Accord was a landmark achievement that united all major organizations on a single platform. The Prime Minister observed that this inclusive approach was a departure from the politics of the past. "We made honest efforts for permanent peace by bringing everyone together," affirmed Shri Modi.
Shri Modi noted that the present government, has a proven track record of delivering on its words, citing the 2003 formation of the BTC under Sixth Schedule . The Prime Minister observed that institutions like Bodoland University and the Central Institute of Technology stand as evidence of this commitment. "Our double-engine government has honestly tried to fulfill every promise made," asserted Shri Modi.
The Prime Minister stated that all commitments made under the 2020 Bodo agreement are being systematically fulfilled by the government. PM Modi remarked that the Bodo language has been elevated to the status of an Associate Official Language as promised. Shri Modi noted that a special development package of 1,500 crore rupees has been deployed, alongside the establishment of new medical colleges. The Prime Minister observed that the integration of 10,000 former insurgents into the mainstream is a major victory for the region. "We are fulfilling every promise to bring the youth into the mainstream," remarked Shri Modi.
The Prime Minister stated that his government has ensured national recognition for the faith and traditions of the Bodo community. PM Modi remarked that the traditional faith, Bathou has been accorded high respect. Shri Modi noted that financial assistance is being provided to develop and preserve various sites of spiritual significance. The Prime Minister observed that such steps are vital for the cultural identity of the tribal population. "The traditions of the Bodo society are now receiving respect at the national level," asserted Shri Modi.
The Prime Minister stated that he is satisfied with the massive campaign led by CM Himanta Biswa Sarma to reclaim land from illegal occupants. PM Modi remarked that the current government has successfully provided legal land titles to the original inhabitants of Assam. Shri Modi noted his appreciation for the tribal community’s active support in this vital mission.
The Prime Minister stated that the momentum of development in Assam must be accelerated to achieve the vision of a self-reliant state. PM Modi remarked that with the continued blessings of the people, the resolve for a 'Viksit Assam' will certainly be realized. Shri Modi noted his best wishes for the success of all the newly launched projects. “The resolve for a developed Assam will surely be fulfilled with the blessings of the people,” emphasized Shri Modi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അസമിലെ കൊക്രജാറിൽ 4,570 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി
കൊക്രജാർ മഹത്തായ ബോഡോ സംസ്കാരവുമായി അടുത്ത് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
ഈ വികസന പദ്ധതികൾ മേഖലയുടെ വളർച്ചയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയെന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ: പ്രധാനമന്ത്രി
ഇന്ന് ബോഡോലാൻഡ് സമാധാനത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും പാതയിലേക്ക് നീങ്ങിയിരിക്കുന്നു; അസം സമാധാനത്തിന്റെയും സമൃദ്ധിയുടെയും ഒരു പുതിയ അധ്യായം എഴുതുകയാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
ബോഡോ സമൂഹത്തിന്റെ വിശ്വാസത്തിനും പാരമ്പര്യത്തിനും ദേശീയ തലത്തിൽ ബഹുമാനം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് നമ്മുടെ ​ഗവൺമെന്റ് ഉറപ്പാക്കിയിട്ടുണ്ട്; ബോഡോ സമൂഹമായ ബത്തൗവിന്റെ പരമ്പരാഗത വിശ്വാസത്തിന് വലിയ ബഹുമാനം നൽകിയിട്ടുണ്ട്: പ്രധാനമന്ത്രി
ആസാമിന്റെ വികസനത്തിന്റെ വേഗത നാം തുടരണം, അസം ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹത്താൽ 'വികസിത് അസം' എന്ന ദൃഢനിശ്ചയം തീർച്ചയായും പൂർത്തീകരിക്കപ്പെടും: പ്രധാനമന്ത്രി
13 MAR 2026 4:31PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ അസമിലെ കൊക്രജാറിൽ വിവിധ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് തറക്കല്ലിട്ടു. മോശം കാലാവസ്ഥ കാരണം കൊക്രജാർ സന്ദർശിക്കാൻ കഴിയാത്തതായി പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി, അവിടെ ഒത്തുകൂടിയ പൗരന്മാരോട് ആത്മാർത്ഥമായി ക്ഷമാപണം നടത്തി. ഗുവാഹത്തിയിൽ നിന്നാണ് താൻ സംസാരിക്കുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി പറഞ്ഞു. ബോഡോഫ ഉപേന്ദ്രനാഥ് ബ്രഹ്മ, രൂപനാഥ് ബ്രഹ്മ തുടങ്ങിയ രാജ്യത്തെ മഹാനായ വ്യക്തിത്വങ്ങൾക്ക് മുന്നിൽ താൻ പ്രണാമം അർപ്പിക്കുന്നതായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. ജനക്കൂട്ടത്തിന്റെ വൻ പങ്കാളിത്തം തനിക്ക് കടപ്പാടാണെന്നും, ഇത് സമർപ്പിത സേവനത്തിലൂടെയും പ്രാദേശിക വികസനത്തിലൂടെയും താൻ തിരികെ നൽകാൻ ഉദ്ദേശിക്കുന്നതായും പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "നിങ്ങളെ സേവിച്ചും ഈ പ്രദേശം വികസിപ്പിച്ചും ഈ കടം വീട്ടാൻ ഞാൻ എപ്പോഴും ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ട്" എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി പറഞ്ഞു.
ഗുവാഹത്തിയിൽ മുമ്പ് നടത്തിയ സന്ദർശന വേളയിൽ, ബാഗുരുംബ ദഹൗ ഉത്സവത്തിൽ ഊർജ്ജസ്വലമായ ബോഡോ സംസ്കാരം അനുഭവിക്കാൻ തനിക്ക് ഭാഗ്യം ലഭിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. അവരുടെ ഭാഷ, പൈതൃകം, പാരമ്പര്യങ്ങൾ എന്നിവ സൂക്ഷ്മമായി സംരക്ഷിച്ചതിന് ബോഡോ സമൂഹം വലിയ ബഹുമതി അർഹിക്കുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ബത്തൗ പോലുള്ള ആത്മീയ ആചാരങ്ങളും ബൈസാഗു പോലുള്ള ഉത്സവങ്ങളും ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള സാംസ്കാരിക ശക്തിയെ ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. "ഈ പാരമ്പര്യങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക ശക്തിയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു" എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
അസമിന്റെ പൈതൃകം സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും അതിന്റെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള പുരോഗതി ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. നിലവിലെ പരിപാടിയിൽ 4,500 കോടി രൂപയിലധികം വരുന്ന വികസന പദ്ധതികൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ആരംഭിക്കുകയും ചെയ്തതായി പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ബോഡോലാൻഡിലെ റോഡ് ശൃംഖല മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി 1,100 കോടിയിലധികം രൂപ പ്രത്യേകമായി നീക്കിവച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. അസം മാല കാമ്പെയ്‌നിന്റെ മൂന്നാം ഘട്ടം സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റിയിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ഈ സംരംഭങ്ങളിലൂടെ അസമിന്റെ റോഡ് കണക്റ്റിവിറ്റി കൂടുതൽ ശാക്തീകരിക്കപ്പെടും," ശ്രീ മോദി സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പ്രാദേശിക മൊബിലിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി കാമാഖ്യ-ചാർളപ്പള്ളി അമൃത് ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസും ഗുവാഹത്തി-ന്യൂ ജൽപായ്ഗുരി എക്‌സ്പ്രസും അടുത്തിടെ ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. വ്യാപാരത്തെയും ടൂറിസത്തെയും ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം പൊതുജനങ്ങൾക്ക് അവശ്യ സൗകര്യങ്ങൾ നൽകുമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. മെച്ചപ്പെട്ട ലോജിസ്റ്റിക്‌സ് വലിയ വിപണികളിലേക്ക് എളുപ്പത്തിൽ പ്രവേശനം നൽകുന്നതിലൂടെ കർഷകരെ ശാക്തീകരിക്കുമെന്ന് ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഈ പരിവർത്തനാത്മക വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആരംഭിച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രി പൗരന്മാരെ അഭിനന്ദിച്ചു. "കർഷകരുടെ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ പ്രധാന വിപണികളിൽ എളുപ്പത്തിൽ എത്തിച്ചേരുന്നുവെന്ന് ഈ പദ്ധതികൾ ഉറപ്പാക്കും," ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
കഴിഞ്ഞ നിരവധി പതിറ്റാണ്ടുകളായി കൊക്രജാറും പരിസര പ്രദേശങ്ങളും വലിയ ദുരിതങ്ങളും നഷ്ടങ്ങളും സഹിച്ചുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കുന്നുകൾ അക്രമത്തിന്റെയും ആയുധങ്ങളുടെയും ശബ്ദങ്ങൾ മാത്രം പ്രതിധ്വനിച്ചിരുന്ന ഒരു കാലമുണ്ടായിരുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. പരിസ്ഥിതി ഇപ്പോൾ ഐക്യത്തിലേക്ക് മാറിയിരിക്കുന്നുവെന്നും പരമ്പരാഗത ഉപകരണങ്ങളായ 'ഖാം', 'സിഫുങ്' എന്നിവയുടെ ശബ്ദങ്ങൾ വായുവിൽ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നുവെന്നും ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ബോഡോലാൻഡും അസമും നിലവിൽ സമാധാനത്തിന്റെയും സമൃദ്ധിയുടെയും ഒരു പുതിയ അദ്ധ്യായം എഴുതുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ഇന്ന് ബോഡോലാൻഡ് സമാധാനത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും പാതയിലേക്ക് നടന്നു തുടങ്ങിയിരിക്കുന്നു," ശ്രീ മോദി സ്ഥിരീകരിച്ചു.
ബി.ടി.ആർ മേഖലയിലെ ആറ് സുപ്രധാന റോഡ് പദ്ധതികൾക്ക് ഇന്ന് തറക്കല്ലിട്ടതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. റെയിൽവേ വർക്ക്‌ഷോപ്പ് സ്ഥാപിക്കുന്നത് ഉൾപ്പെടെ റെയിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഗണ്യമായ പുരോഗതി കൈവരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഭൂട്ടാനിൽ വരാനിരിക്കുന്ന റെയിൽ ലിങ്കും വിവിധ സ്റ്റേഷനുകളുടെ നവീകരണവും പ്രദേശത്തെ ഒരു ലോജിസ്റ്റിക്സ് ഹബ്ബാക്കി മാറ്റുമെന്ന് ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. കൊക്രജാറിലെ വന്ദേ ഭാരതിന്റെയും രാജധാനി എക്‌സ്പ്രസിന്റെയും സ്റ്റോപ്പുകൾ ഈ മേഖലയുടെ ഉയർന്നുവരുന്ന പദവിയെ പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ഈ പദ്ധതികളിലൂടെ കൊക്രാജർ ഒരു പ്രധാന വ്യാപാര കേന്ദ്രമായി മാറാൻ പോകുന്നു," ശ്രീ മോദി ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു.
വികസനത്തിനായുള്ള സമർപ്പണത്തിന് ഹഗ്രാമ മൊഹിലാരി, ഹേമന്ത ബിശ്വ ശർമ്മ എന്നിവരുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള ടീമുകളെ ഹൃദയംഗമമായി അഭിനന്ദിക്കുന്നതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. നിലവിലെ ​ഗവൺമെന്റ് സുസ്ഥിരമായ സ്ഥിരതയ്ക്ക് മുൻഗണന നൽകിയതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. എല്ലാ പ്രധാന സംഘടനകളെയും ഒരൊറ്റ വേദിയിൽ ഒന്നിപ്പിച്ച ഒരു നാഴികക്കല്ലായ നേട്ടമാണ് ബോഡോ സമാധാന ഉടമ്പടിയെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഈ ഉൾക്കൊള്ളൽ സമീപനം മുൻകാല രാഷ്ട്രീയത്തിൽ നിന്നുള്ള ഒരു വ്യതിയാനമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "എല്ലാവരെയും ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവന്ന് സ്ഥിരമായ സമാധാനത്തിനായി ഞങ്ങൾ സത്യസന്ധമായ ശ്രമങ്ങൾ നടത്തി," ശ്രീ മോദി സ്ഥിരീകരിച്ചു.
2003-ൽ ആറാം ഷെഡ്യൂൾ പ്രകാരം ബിടിസി രൂപീകരിച്ചതിനെ ഉദ്ധരിച്ച്, നിലവിലെ ​ഗവൺമെന്റിന് അവരുടെ വാക്കുകൾ പാലിക്കുന്നതിൽ തെളിയിക്കപ്പെട്ട ട്രാക്ക് റെക്കോർഡുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ബോഡോലാൻഡ് സർവകലാശാല, സെൻട്രൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി തുടങ്ങിയ സ്ഥാപനങ്ങൾ ഈ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവായി നിലകൊള്ളുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "നമ്മുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെന്റ് നൽകിയ എല്ലാ വാഗ്ദാനങ്ങളും സത്യസന്ധമായി നിറവേറ്റാൻ ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ട്," ശ്രീ മോദി ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു.
2020-ലെ ബോഡോ കരാർ പ്രകാരം നൽകിയ എല്ലാ പ്രതിബദ്ധതകളും ​ഗവൺമെന്റ് ക്രമാനുഗതമായി നിറവേറ്റുന്നുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ബോഡോ ഭാഷയെ അസോസിയേറ്റ് ഔദ്യോഗിക ഭാഷയുടെ പദവിയിലേക്ക് ഉയർത്തുമെന്ന് വാഗ്ദാനം ചെയ്തതായി പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. പുതിയ മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനൊപ്പം 1,500 കോടി രൂപയുടെ പ്രത്യേക വികസന പാക്കേജ് വിന്യസിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. 10,000 മുൻ കലാപകാരികളെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് സംയോജിപ്പിക്കുന്നത് ഈ മേഖലയുടെ വലിയ വിജയമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "യുവാക്കളെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് കൊണ്ടുവരാനുള്ള എല്ലാ വാഗ്ദാനങ്ങളും ഞങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നു," ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
ബോഡോ സമൂഹത്തിന്റെ വിശ്വാസത്തിനും പാരമ്പര്യത്തിനും തന്റെ ​ഗവൺമെന്റ് ദേശീയ അംഗീകാരം ഉറപ്പാക്കിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസ്താവിച്ചു. പരമ്പരാഗത വിശ്വാസമായ ബത്തൗവിന് ഉയർന്ന ബഹുമാനവും വ്യത്യസ്തമായ ഒരു സെൻസസ് കോഡും നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ആത്മീയ പ്രാധാന്യമുള്ള വിവിധ സ്ഥലങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും സാമ്പത്തിക സഹായം നൽകുന്നുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഗോത്ര ജനതയുടെ സാംസ്കാരിക സ്വത്വത്തിന് അത്തരം നടപടികൾ അത്യന്താപേക്ഷിതമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ബോഡോ സമൂഹത്തിന്റെ പാരമ്പര്യങ്ങൾക്ക് ഇപ്പോൾ ദേശീയ തലത്തിൽ ബഹുമാനം ലഭിക്കുന്നു," ശ്രീ മോദി ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു.
അനധികൃത താമസക്കാരിൽ നിന്ന് ഭൂമി തിരിച്ചുപിടിക്കാൻ മുഖ്യമന്ത്രി ഹിമന്ത ബിശ്വ ശർമ്മ നയിക്കുന്ന വമ്പിച്ച പ്രചാരണത്തിൽ താൻ സംതൃപ്തനാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. അസമിലെ യഥാർത്ഥ നിവാസികൾക്ക് നിയമപരമായ ഭൂമിയുടെ ഉടമസ്ഥാവകാശം നൽകാൻ നിലവിലെ ​ഗവൺമെന്റ് വിജയകരമായി സഹായിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഈ സുപ്രധാന ദൗത്യത്തിൽ ആദിവാസി സമൂഹത്തിന്റെ സജീവ പിന്തുണയെ ശ്രീ മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
സ്വാശ്രയ സംസ്ഥാനം എന്ന ദർശനം കൈവരിക്കുന്നതിന് അസമിലെ വികസനത്തിന്റെ വേഗത ത്വരിതപ്പെടുത്തണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ജനങ്ങളുടെ തുടർച്ചയായ അനുഗ്രഹങ്ങളോടെ, 'വികസിത് അസം' എന്ന ദൃഢനിശ്ചയം തീർച്ചയായും സാക്ഷാത്കരിക്കപ്പെടുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. പുതുതായി ആരംഭിച്ച എല്ലാ പദ്ധതികളുടെയും വിജയത്തിനായി ശ്രീ മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു. "വികസിത അസമിനായുള്ള ദൃഢനിശ്ചയം ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹത്താൽ തീർച്ചയായും പൂർത്തീകരിക്കപ്പെടും," ശ്രീ മോദി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.