വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
പശ്ചിമേഷ്യയിലെ വിമാന യാത്രാ സാഹചര്യം MoCA സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിക്കുന്നു: റിയാദിലേക്കുള്ള വിമാന സർവീസുകൾ ഇന്ത്യൻ വിമാനക്കമ്പനികൾ പുനരാരംഭിച്ചു
12 MAR 2026 8:31PM by PIB Thiruvananthpuram
പശ്ചിമേഷ്യ മേഖലയിലെ മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സാഹചര്യവും ഇന്ത്യയും ആ മേഖലയിലെ രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വിമാന യാത്രയെ അത് ബാധിക്കുന്ന വിധവും സിവിൽ വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. നിലവിലുള്ള സാഹചര്യങ്ങൾ കണക്കിലെടുത്ത്, യാത്രക്കാരുടെ സുരക്ഷയും വിമാന പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ക്രമമായ നടത്തിപ്പും ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് വിമാനക്കമ്പനികൾ ആവശ്യമായ ക്രമീകരണങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കുന്നു.
ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, 2026 മാർച്ച് 12 മുതൽ റിയാദിലേക്കും തിരിച്ചും ഇന്ത്യൻ വിമാനക്കമ്പനികളുടെ സർവീസ് പുനരാരംഭിച്ചു. ഈ ദിവസം, എയർ ഇന്ത്യയും ഇൻഡിഗോയും മുംബൈയിലേക്ക് മൂന്ന് സർവീസുകളും, എയർ ഇന്ത്യ എക്സ്പ്രസ് കോഴിക്കോട്ടേക്ക് ഒരു സർവീസും നടത്തുന്നതിന് പദ്ധതിയുണ്ട് . അതുവഴി ഇന്ത്യയും സൗദി അറേബ്യയിലെ റിയാദും തമ്മിലുള്ള പ്രധാനപ്പെട്ട വ്യോമ ബന്ധം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നു.
2026 ഫെബ്രുവരി 28 മുതൽ മാർച്ച് 11 വരെയുള്ള കാലയളവിൽ, ഗൾഫ് രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇന്ത്യയിലേക്ക് ആകെ 1,50,457 പേർ വിമാനയാത്ര ചെയ്തു.
കൂടാതെ, പ്രവർത്തന സാധ്യതയ്ക്കും നിലവിലുള്ള സാഹചര്യങ്ങൾക്കും വിധേയമായി, അബുദാബി, ദുബായ്, ഫുജൈറ, ജിദ്ദ, മസ്കറ്റ്, റാസൽഖൈമ, റിയാദ്, ഷാർജ എന്നിവയുൾപ്പെടെ പശ്ചിമേഷ്യയിലെ വിവിധ നഗരങ്ങളിൽ നിന്ന് 2026 മാർച്ച് 12 ന് ഇന്ത്യൻ വിമാനക്കമ്പനികൾ 57 ഇൻബൗണ്ട് വിമാനങ്ങൾ ഷെഡ്യൂൾ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
യാത്രക്കാരുടെ സുഗമമായസഞ്ചാരം സാധ്യമാക്കുന്നതിന് മന്ത്രാലയം വിമാനക്കമ്പനികളുമായും മറ്റ് ബന്ധപ്പെട്ട പങ്കാളികളുമായും ഏകോപനത്തോടെ പ്രവർത്തിക്കുന്നു . ടിക്കറ്റ് നിരക്കുകൾ ന്യായമായി തുടരുന്നുണ്ടെന്നും ഈ കാലയളവിൽ അനാവശ്യമായ വർധന ഉണ്ടാകുന്നില്ലെന്നും ഉറപ്പാക്കാൻ വിമാനടിക്കെറ്റ്നിരക്കുകളും സൂക്ഷ്മമായി നിരീക്ഷിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
വിമാന ഷെഡ്യൂളുകളെയും യാത്രാ ക്രമീകരണങ്ങളെയും കുറിച്ചുള്ള ഏറ്റവും പുതിയ വിവരങ്ങൾക്കായി യാത്രക്കാർ അതത് വിമാനക്കമ്പനികളുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്താൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.
മന്ത്രാലയം സ്ഥിതിഗതികൾ അവലോകനം ചെയ്യുന്നത് തുടരുകയും ആവശ്യാനുസരണം കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും.

Ministry of Civil Aviation
MoCA closely monitoring air travel situation in West Asia: Indian carriers resume flights to Riyadh
12 MAR 2026 8:31PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia region and its impact on air travel between India and countries in the region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and the orderly conduct of flight operations.
In this context, flight operations by Indian carriers to/from Riyadh have resumed from 12 March 2026. On the first day of resumption, three services are being operated to Mumbai by Air India and IndiGo, and one service to Calicut by Air India Express, thereby restoring important air connectivity between India and Riyadh, Saudi Arabia.
During the period 28 February to 11 March 2026, a total of 1,50,457 air passengers travelled from the Gulf countries to India.
Further, Indian carriers have scheduled 57 inbound flights on 12 March 2026 from various cities in the West Asia, including Abu Dhabi, Dubai, Fujairah, Jeddah, Muscat, Ras Al Khaimah, Riyadh and Sharjah, subject to operational feasibility and prevailing conditions.
The Ministry is maintaining close coordination with airlines and other concerned stakeholders to facilitate smooth passenger movement. Airfares are also being closely monitored to ensure that ticket prices remain reasonable and that there is no undue surge during this period.
Passengers are advised to remain in contact with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules and travel arrangements.
The Ministry will continue to review the situation and provide further updates as necessary.