Ministry of Civil Aviation
MoCA closely monitoring air travel situation in West Asia: Indian carriers resume flights to Riyadh
12 MAR 2026 8:31PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia region and its impact on air travel between India and countries in the region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and the orderly conduct of flight operations.
In this context, flight operations by Indian carriers to/from Riyadh have resumed from 12 March 2026. On the first day of resumption, three services are being operated to Mumbai by Air India and IndiGo, and one service to Calicut by Air India Express, thereby restoring important air connectivity between India and Riyadh, Saudi Arabia.
During the period 28 February to 11 March 2026, a total of 1,50,457 air passengers travelled from the Gulf countries to India.
Further, Indian carriers have scheduled 57 inbound flights on 12 March 2026 from various cities in the West Asia, including Abu Dhabi, Dubai, Fujairah, Jeddah, Muscat, Ras Al Khaimah, Riyadh and Sharjah, subject to operational feasibility and prevailing conditions.
The Ministry is maintaining close coordination with airlines and other concerned stakeholders to facilitate smooth passenger movement. Airfares are also being closely monitored to ensure that ticket prices remain reasonable and that there is no undue surge during this period.
Passengers are advised to remain in contact with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules and travel arrangements.
The Ministry will continue to review the situation and provide further updates as necessary.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
MoCA પશ્ચિમ એશિયામાં હવાઈ મુસાફરીની સ્થિતિ પર નજીકથી નજર રાખી રહ્યું છે: ભારતીય કેરિયર્સે રિયાધ માટે ફ્લાઇટ્સ ફરી શરૂ કરી
12 MAR 2026 8:31PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રમાં ઉદ્ભવતી પરિસ્થિતિ અને ભારત તથા આ ક્ષેત્રના દેશો વચ્ચેની હવાઈ મુસાફરી પર તેની અસર પર નજીકથી નજર રાખી રહ્યું છે. મુસાફરોની સુરક્ષા અને ફ્લાઇટ કામગીરીનું વ્યવસ્થિત સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિઓને ધ્યાનમાં રાખીને એરલાઇન્સ જરૂરી ઓપરેશનલ ગોઠવણો કરી રહી છે.
આ સંદર્ભમાં, ભારતીય કેરિયર્સ દ્વારા રિયાધ માટે/થી ફ્લાઇટ કામગીરી 12 માર્ચ 2026 થી ફરી શરૂ કરવામાં આવી છે. ફરી શરૂ થયાના પ્રથમ દિવસે, એર ઈન્ડિયા અને ઈન્ડિગો દ્વારા મુંબઈ માટે ત્રણ સેવાઓ અને એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ દ્વારા કાલિકટ માટે એક સેવા સંચાલિત કરવામાં આવી રહી છે, જેનાથી ભારત અને રિયાધ, સાઉદી અરેબિયા વચ્ચે મહત્વપૂર્ણ હવાઈ કનેક્ટિવિટી પુનઃસ્થાપિત થઈ છે.
28 ફેબ્રુઆરી થી 11 માર્ચ 2026 ના સમયગાળા દરમિયાન, ગલ્ફ દેશોમાંથી કુલ 1,50,457 હવાઈ મુસાફરોએ ભારતની મુસાફરી કરી હતી.
વધુમાં, ભારતીય કેરિયર્સે 12 માર્ચ 2026 ના રોજ અબુ ધાબી, દુબઈ, ફુજૈરાહ, જેદ્દાહ, મસ્કત, રાસ અલ ખૈમાહ, રિયાધ અને શારજાહ સહિત પશ્ચિમ એશિયાના વિવિધ શહેરોમાંથી 57 ઇનબાઉન્ડ ફ્લાઇટ્સનું સમયપત્રક નક્કી કર્યું છે, જે ઓપરેશનલ શક્યતા અને પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિઓને આધીન છે.
મંત્રાલય મુસાફરોની અવરજવરને સરળ બનાવવા માટે એરલાઇન્સ અને અન્ય સંબંધિત હિસ્સેદારો સાથે ગાઢ સંકલન જાળવી રહ્યું છે. ટિકિટના ભાવ વાજબી રહે અને આ સમયગાળા દરમિયાન તેમાં કોઈ અયોગ્ય વધારો ન થાય તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે હવાઈ ભાડા પર પણ નજીકથી નજર રાખવામાં આવી રહી છે.
મુસાફરોને ફ્લાઇટ શેડ્યૂલ અને મુસાફરીની વ્યવસ્થા અંગેના નવીનતમ અપડેટ્સ માટે તેમની સંબંધિત એરલાઇન્સ સાથે સંપર્કમાં રહેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
મંત્રાલય પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરવાનું ચાલુ રાખશે અને જરૂર મુજબ વધુ અપડેટ્સ પ્રદાન કરશે.