Prime Minister's Office
PM to visit West Bengal on 14th March
PM to inaugurate and lay foundation stone for development projects worth around Rs. 18,680 crores in Kolkata
These projects span multiple sectors, including road infrastructure, railways, port and shipping
PM to inaugurate six redeveloped railway stations in West Bengal under Amrit Bharat Station Scheme
12 MAR 2026 5:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit West Bengal on 14 March 2026. At around 2 PM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for multiple development projects worth around ₹18,680 crore in Kolkata.
In a major boost to road infrastructure in the region, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone for several National Highway projects with a combined length of more than 420 km, worth around ₹16,990 crore. The projects being inaugurated include sections of NH-19 in West Bengal and Jharkhand and NH-114 in West Bengal. These projects are expected to enhance road safety, reduce travel time, ease congestion and pollution, improve regional connectivity, and promote tourism and boost economic growth in the region.
Prime Minister will lay the foundation stone for several new National Highway projects. These include five packages of the 231 km long four-lane Kharagpur–Moregram economic corridor section of NH-116A. The project forms part of the economic corridor between Kharagpur and Siliguri and will pass through Paschim Medinipur, Bankura, Hooghly, Purba Bardhaman, Birbhum and Murshidabad districts of West Bengal. Direct Kharagpur–Moregram connectivity will reduce travel distance by around 120 km and save nearly seven to eight hours of travel time. The corridor will also integrate with key National Highways including NH-16, NH-19, NH-14 and NH-12, thereby strengthening multi-corridor connectivity. Prime Minister will lay the foundation stone for the construction of a 5.6 km long four-lane Dubrajpur Bypass on NH-14, which will help decongest the densely built-up areas of Dubrajpur town and reduce travel time by nearly one hour. He will also lay the foundation stone for the construction of additional four-lane major bridges over the Kangshabati and Shilabati rivers on NH-14.
During the visit, Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone for several shipping and port-related projects. He will inaugurate the mechanization project of Berth No. 2 at Haldia Dock Complex, which will enable efficient, faster and environment-friendly cargo handling. The project will enhance cargo handling capacity, facilitate efficient full-rake rail loading systems, improve key performance indicators, increase safety by reducing human exposure to hazardous operations, and generate employment. Prime Minister will also inaugurate the rejuvenation project at Khidderpore Docks (Dock 1 – West).
Prime Minister will also lay the foundation stone for multiple port infrastructure projects in the state. These include the mechanization of Berth No. 5 at Haldia Dock Complex of Syama Prasad Mookerjee Port. Other projects include renovation of the Bascule Bridge at Kolkata Dock System; yard development including drainage systems at Kidderpore Dock-I (East) and Dock-II (East); bank protection works along the Kolkata riverfront from the Howrah Bridge pylon to Nimtala Ghat; and construction of a terminal building for a river cruise terminal and river tourism facility near the Indenture Memorial complex at Kolkata Dock System.
In the railways sector, Prime Minister will flag off the Purulia-Anand Vihar Terminal (Delhi) Express, strengthening rail connectivity between West Bengal, Uttar Pradesh, Bihar, Jharkhand and the national capital region.
Prime Minister will also inaugurate six redeveloped railway stations under the Amrit Station Scheme. These stations include Kamakhyaguri, Anara, Tamluk, Haldia, Barabhum and Siuri.
Prime Minister will also dedicate to the nation two railway projects: the 16 km long third rail line between Belda and Dantan, and the Automatic Block Signalling system between Kalaikunda and Kanimohuli. These projects will improve train safety and punctuality, reduce congestion and enhance the overall ease of travel for passengers in the region.
These initiatives reflect the Government’s continued commitment to strengthening infrastructure, enhancing connectivity and accelerating economic growth in West Bengal and eastern India.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 14મી માર્ચે પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી કોલકાતામાં આશરે ₹18,680 કરોડના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
આ પ્રોજેક્ટ્સ રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, રેલવે, પોર્ટ અને શિપિંગ સહિત અનેક ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા છે
પ્રધાનમંત્રી અમૃત ભારત સ્ટેશન યોજના હેઠળ પશ્ચિમ બંગાળમાં છ પુનઃવિકસિત રેલવે સ્ટેશનોનું ઉદ્ઘાટન કરશે
12 MAR 2026 5:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 14 માર્ચ 2026 ના રોજ પશ્ચિમ બંગાળની મુલાકાત લેશે. બપોરે લગભગ 2 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી કોલકાતામાં આશરે ₹18,680 કરોડના બહુવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
આ પ્રદેશમાં રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મોટું પ્રોત્સાહન આપતા, પ્રધાનમંત્રી આશરે ₹16,990 કરોડના મૂલ્યના 420 કિમીથી વધુની સંયુક્ત લંબાઈ ધરાવતા અનેક રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. જે પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવી રહ્યું છે તેમાં પશ્ચિમ બંગાળ અને ઝારખંડમાં NH-19 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં NH-114 ના વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ્સથી માર્ગ સલામતીમાં વધારો થવાની, મુસાફરીના સમયમાં ઘટાડો થવાની, ટ્રાફિક જામ અને પ્રદૂષણમાં ઘટાડો થવાની, પ્રાદેશિક કનેક્ટિવિટી સુધારવાની અને પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન મળવાની તેમજ આ પ્રદેશમાં આર્થિક વૃદ્ધિને વેગ મળવાની અપેક્ષા છે.
પ્રધાનમંત્રી અનેક નવા નેશનલ હાઈવે પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે. આમાં NH-116A ના 231 કિમી લાંબા ફોર-લેન ખડગપુર-મોરેગ્રામ ઇકોનોમિક કોરિડોર વિભાગના પાંચ પેકેજનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ ખડગપુર અને સિલિગુડી વચ્ચેના ઇકોનોમિક કોરિડોરનો ભાગ છે અને તે પશ્ચિમ બંગાળના પશ્ચિમ મેદિનીપુર, બાંકુરા, હુગલી, પૂર્વ બર્ધમાન, બીરભૂમ અને મુર્શિદાબાદ જિલ્લાઓમાંથી પસાર થશે. સીધી ખડગપુર-મોરેગ્રામ કનેક્ટિવિટીથી મુસાફરીનું અંતર આશરે 120 કિમી ઘટશે અને મુસાફરીના સમયમાં લગભગ સાતથી આઠ કલાકની બચત થશે. આ કોરિડોર NH-16, NH-19, NH-14 અને NH-12 સહિતના મુખ્ય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો સાથે પણ જોડાશે, જેનાથી મલ્ટી-કોરિડોર કનેક્ટિવિટી મજબૂત થશે. પ્રધાનમંત્રી NH-14 પર 5.6 કિમી લાંબા ફોર-લેન દુબરાજપુર બાયપાસના નિર્માણનો શિલાન્યાસ કરશે, જે દુબરાજપુર શહેરના ગીચ વિસ્તારોમાં ટ્રાફિક હળવો કરવામાં મદદ કરશે અને મુસાફરીના સમયમાં લગભગ એક કલાકનો ઘટાડો કરશે. તેઓ NH-14 પર કાંગશાબતી અને શિલાબતી નદીઓ પર વધારાના ચાર-લેન મુખ્ય પુલોના નિર્માણ માટેનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી શિપિંગ અને બંદર સંબંધિત અનેક પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ પણ કરશે. તેઓ હલ્દિયા ડોક કોમ્પ્લેક્સ ખાતે બર્થ નંબર 2 ના મિકેનાઇઝેશન પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે કાર્યક્ષમ, ઝડપી અને પર્યાવરણને અનુકૂળ કાર્ગો હેન્ડલિંગને સક્ષમ બનાવશે. આ પ્રોજેક્ટ કાર્ગો હેન્ડલિંગ ક્ષમતામાં વધારો કરશે, કાર્યક્ષમ ફુલ-રેક રેલ લોડિંગ સિસ્ટમ્સની સુવિધા આપશે, મુખ્ય પ્રદર્શન સૂચકાંકોમાં સુધારો કરશે, જોખમી કામગીરીમાં માનવીય સંસર્ગ ઘટાડીને સલામતી વધારશે અને રોજગારીનું સર્જન કરશે. પ્રધાનમંત્રી ખિદ્દરપોર ડોક્સ (ડોક 1 – પશ્ચિમ) ખાતે કાયાકલ્પ પ્રોજેક્ટનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે.
પ્રધાનમંત્રી રાજ્યમાં બંદર સંબંધિત અનેક માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આમાં શ્યામા પ્રસાદ મુખર્જી પોર્ટના હલ્દિયા ડોક કોમ્પ્લેક્સ ખાતે બર્થ નંબર 5 ના મિકેનાઇઝેશનનો સમાવેશ થાય છે. અન્ય પ્રોજેક્ટ્સમાં કોલકાતા ડોક સિસ્ટમ ખાતે બાસક્યુલ બ્રિજ (Bascule Bridge) નું નવીનીકરણ; ખિદ્દરપોર ડોક-I (પૂર્વ) અને ડોક-II (પૂર્વ) ખાતે ડ્રેનેજ સિસ્ટમ સહિત યાર્ડ વિકાસ; હાવડા બ્રિજ પાયલોનથી નિમતાલા ઘાટ સુધી કોલકાતા રિવરફ્રન્ટ પર નદીના કિનારાના સંરક્ષણ કામો; અને કોલકાતા ડોક સિસ્ટમ ખાતે ઈન્ડેન્ચર મેમોરિયલ કોમ્પ્લેક્સ પાસે રિવર ક્રૂઝ ટર્મિનલ અને નદી પ્રવાસન સુવિધા માટે ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું નિર્માણ સામેલ છે.
રેલવે ક્ષેત્રમાં, પ્રધાનમંત્રી પુરુલિયા-આનંદ વિહાર ટર્મિનલ (દિલ્હી) એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી બતાવી રવાના કરશે, જે પશ્ચિમ બંગાળ, ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર, ઝારખંડ અને રાષ્ટ્રીય રાજધાની ક્ષેત્ર વચ્ચે રેલ કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી અમૃત સ્ટેશન યોજના હેઠળ છ પુનઃવિકાસિત રેલવે સ્ટેશનોનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે. આ સ્ટેશનોમાં કામાખ્યાગુરી, અનારા, તમલુક, હલ્દિયા, બારાભૂમ અને સિઉરીનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી બે રેલવે પ્રોજેક્ટ પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે: બેલડા અને દાંતન વચ્ચે 16 કિમી લાંબી ત્રીજી રેલ લાઇન, અને કલાઈકુંડા અને કનિમોહુલી વચ્ચે ઓટોમેટિક બ્લોક સિગ્નલિંગ સિસ્ટમ. આ પ્રોજેક્ટ્સ ટ્રેન સુરક્ષા અને સમયપાલન (punctuality) માં સુધારો કરશે, ભીડ ઘટાડશે અને પ્રદેશના મુસાફરો માટે મુસાફરીની એકંદર સરળતામાં વધારો કરશે.
આ પહેલો પશ્ચિમ બંગાળ અને પૂર્વી ભારતમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર મજબૂત કરવા, કનેક્ટિવિટી વધારવા અને આર્થિક વૃદ્ધિને વેગ આપવા માટે સરકારની સતત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.