राष्ट्रपती कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांचा संदेश
07 MAR 2026 3:29PM by PIB Mumbai
दरवर्षी 8 मार्च रोजी साजऱ्या होणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे की :-
“आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त, मी देशातील सर्व नागरिकांचे विशेषतः महिलांचे हार्दिक अभिनंदन करते आणि मन:पूर्वक शुभेच्छा देते.
महिला या आपल्या समाजाचा आणि राष्ट्राचा भक्कम पाया आहेत. शिक्षण, विज्ञान, क्रीडा, कला आणि संरक्षण यासह विविध क्षेत्रात महिलांनी आपली प्रतिभेचे आणि कठोर परिश्रमाचे दर्शन घडवले आहे.
शिक्षित, स्वावलंबी आणि सशक्त महिला समृद्ध आणि प्रगत राष्ट्रनिर्मितीत महत्त्वपूर्ण योगदान देऊ शकतात. आजच्या तरुण महिला नव्या भारताच्या स्वप्नांना आकार देत आहेत. त्यांना योग्य संधी, मार्गदर्शन आणि प्रोत्साहन मिळणे आवश्यक आहे. चला, आपण सर्वजण मिळून अशा समाजासाठी कार्य करूया जिथे महिलांना समान संधी मिळतील आणि त्या आपल्या क्षमतेच्या बळावर यश संपादन करू शकतील.
महिला दिनाच्या यशस्वी आयोजनासाठी आणि सर्व महिलांच्या उज्ज्वल भविष्यासाठी मी मनःपूर्वक शुभेच्छा देते.”
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF INTERNATIONAL WOMEN’S DAY
07 MAR 2026 3:29PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, in her message on the eve of International Women’s Day, which is observed every year on March 8, says :-
“On the occasion of International Women’s Day, I extend my heartfelt greetings and best wishes to all citizens of the country, especially to women.
Women are the foundation of our society and nation. They have demonstrated their talent and hard work in various fields including education, science, sports, art and defence.
Educated, self-reliant, and empowered women can strongly contribute to a prosperous and progressive nation. Today, the young women are shaping the dreams of a new India. They need appropriate opportunities, guidance, and encouragement. Let us all come together to work towards a society where women have equal opportunities and can move forward and achieve success on the basis of their capabilities.
I extend my best wishes for successful celebration of Women’s Day and for a bright future of all women”.
Please click here to see the President's message