യു.പി.എസ്.സി
സിവിൽ സർവീസസ് പരീക്ഷ, 2025
06 MAR 2026 3:48PM by PIB Thiruvananthpuram
യൂണിയൻ പബ്ലിക് സർവീസ് കമ്മീഷൻ 2025 ഓഗസ്റ്റിൽ നടത്തിയ സിവിൽ സർവീസസ് എഴുത്തുപരീക്ഷയുടെയും, 2025 ഡിസംബർ മുതൽ 2026 ഫെബ്രുവരി വരെ നടന്ന അഭിമുഖത്തിൻ്റെയും അടിസ്ഥാനത്തിൽ, താഴെ പറയുന്ന സർവീസുകളിലേക്ക് നിയമനത്തിനായി ശുപാർശ ചെയ്യപ്പെട്ട ഉദ്യോഗാർത്ഥികളുടെ മെറിറ്റ് പട്ടിക ചുവടെ ചേർക്കുന്നു:
i. ഇന്ത്യൻ അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റീവ് സർവീസ്;
ii. ഇന്ത്യൻ ഫോറിൻ സർവീസ്;
iii. ഇന്ത്യൻ പോലീസ് സർവീസ്;
iv. സെൻട്രൽ സർവീസസ്, ഗ്രൂപ്പ് ‘എ’, ഗ്രൂപ്പ് ‘ബി’.
2. വിവിധ വിഭാഗങ്ങളിലായി ആകെ 958 ഉദ്യോഗാർത്ഥികളെയാണ് നിയമനത്തിനായി ശുപാർശ ചെയ്തിരിക്കുന്നത്.
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
317
(incl.
07 PwBD-1,
09 PwBD-2,
06 PwBD-3 &
06 PwBD-5)
104
(incl.
Nil PwBD-1,
01 PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 01
PwBD-5)
306
(incl.
03 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
01 PwBD-5)
158
(incl.
Nil PwBD-1,
Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 01
PwBD-5)
73
(incl.
Nil PwBD-1,
Nil PwBD-2,
Nil PwBD-3 & Nil
PwBD-5)
958
(incl.
10 PwBD-1,
14 PwBD-2,
09 PwBD-3 &
09 PwBD-5)
3.1. സിവിൽ സർവീസസ് പരീക്ഷാ ചട്ടങ്ങൾ 2025-ലെ റൂൾ 20 (4), (5) എന്നിവ അനുസരിച്ച്, കമ്മീഷൻ ഒരു ഏകീകൃത റിസർവ് ലിസ്റ്റ് സൂക്ഷിക്കുന്നുണ്ട്.
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
PwBD-1
PwBD-2
TOTAL
129
26
86
08
06
01
02
258
3.2. ഈ ഏകീകൃത റിസർവ് ലിസ്റ്റിനൊപ്പം, സിവിൽ സർവീസസ് പരീക്ഷാ ചട്ടങ്ങൾ 2025, റൂൾ 20 (4), (5) പ്രകാരം കമ്മീഷൻ ഒരു 'എക്സ്റ്റൻഡഡ് ലിസ്റ്റും' സൂക്ഷിക്കുന്നുണ്ട്.
4. ലഭ്യമായ ഒഴിവുകളുടെ എണ്ണം അനുസരിച്ചും പരീക്ഷാ ചട്ടങ്ങളിലെ വ്യവസ്ഥകൾ പരിഗണിച്ചുമായിരിക്കും വിവിധ സർവീസുകളിലേക്കുള്ള നിയമനം നടക്കുക. സർക്കാർ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത ഒഴിവുകളുടെ എണ്ണം താഴെ പറയുന്ന പ്രകാരമാണ്:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
74
18
47
28
13
180
I.F.S.
22
06
15
08
04
55
I.P.S.
60
15
42
22
11
150
Central Services Group ‘A’
211
48
141
73
34
507
Group ‘B’ Services
79
17
61
27
11
195
Total
446
104
306
158
73
1087*
5. ഇഡബ്ലുഎസ്/ഒബിസി/എസ് സി/എസ് ടി, ഭിന്നശേഷി വിഭാഗങ്ങൾക്കായുള്ള സംവരണ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ ഉന്നയിച്ചിട്ടുള്ളത് ബന്ധപ്പെട്ട അധികാരികളുടെ പരിശോധനയ്ക്ക് വിധേയമായിരിക്കും.
6. ശുപാർശ ചെയ്യപ്പെട്ട 348 ഉദ്യോഗാർത്ഥികളുടെ അവസരം താൽക്കാലികമായി നിലനിർത്തിയിട്ടുണ്ട്.
7. 02 ഉദ്യോഗാർത്ഥികളുടെ ഫലം മാറ്റിവെച്ചിരിക്കുകയാണ്.
8. യു.പി.എസ്.സി ക്യാമ്പസിലെ പരീക്ഷാ ഹാളിന് സമീപം ഒരു "ഫെസിലിറ്റേഷൻ കൗണ്ടർ" പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ട്. പ്രവൃത്തിദിവസങ്ങളിൽ രാവിലെ 10:00 മുതൽ വൈകുന്നേരം 5:00 വരെ നേരിട്ടോ അല്ലെങ്കിൽ 23385271 / 23381125 / 23098543 എന്നീ ടെലിഫോൺ നമ്പറുകൾ വഴിയോ ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് പരീക്ഷയെക്കുറിച്ചോ നിയമനങ്ങളെക്കുറിച്ചോ ഉള്ള വിവരങ്ങളും വിശദീകരണങ്ങളും തേടാവുന്നതാണ്. പരീക്ഷാ ഫലം യു.പി.എസ്.സി വെബ്സൈറ്റിൽ http://www.upsc.gov.in ലഭ്യമാണ്. ഫലം പ്രഖ്യാപിച്ച് 15 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ മാർക്കുകൾ വെബ്സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാകും.
പരീക്ഷാ ഫലം കാണുന്നതിനായി ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക:

UPSC
CIVIL SERVICES EXAMINATION, 2025
06 MAR 2026 3:48PM by PIB Delhi
Based on the result of the written part of Civil Services Examination, 2025 held by the Union Public Service Commission in August, 2025 and the interviews for Personality Test held in December, 2025 – February, 2026, following is the list, in order of merit, of candidates who have been recommended for appointment to:
1. Indian Administrative Service;
2. Indian Foreign Service;
3. Indian Police Service; and
4. Central Services, Group ‘A’ and Group ‘B’.
2. A total number of 958 candidates have been recommended for appointment as per following break-up:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
TOTAL
317
(incl.
07 PwBD-1,
09 PwBD-2,
06 PwBD-3 &
06 PwBD-5)
104
(incl.
Nil PwBD-1, 01 PwBD-2,
Nil PwBD-3 & 01 PwBD-5)
306
(incl.
03 PwBD-1,
04 PwBD-2,
03 PwBD-3 &
01 PwBD-5)
158
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & 01 PwBD-5)
73
(incl.
Nil PwBD-1, Nil PwBD-2, Nil PwBD-3 & Nil PwBD-5)
958
(incl.
10 PwBD-1,
14 PwBD-2,
09 PwBD-3 &
09 PwBD-5)
1. 3.1 . In accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2025, the Commission is maintaining a consolidated Reserve List of candidates as under:
GENERAL
EWS
OBC
SC
ST
PwBD-1
PwBD-2
TOTAL
129
26
86
08
06
01
02
258
1. 3.2 . Along with this Consolidated Reserve List, the Commission is also maintaining an Extended List in accordance with Rule 20 (4) & (5) of the Civil Services Examination Rules 2025.
1. Appointment to the various Services will be made according to the number of vacancies available with due consideration to the provisions contained in the Rules for the Examination. The number of vacancies reported by the Government to be filled is as under:
SERVICES
GEN
EWS
OBC
SC
ST
Total
I.A.S.
74
18
47
28
13
180
I.F.S.
22
06
15
08
04
55
I.P.S.
60
15
42
22
11
150
Central Services Group ‘A’
211
48
141
73
34
507
Group ‘B’ Services
79
17
61
27
11
195
Total
446
104
306
158
73
1087*
*Includes 42 PwBD vacancies (10 PwBD-1, 14 PwBD-2, 09 PwBD-3 & 09 PwBD-5)
1. The claims of the recommended candidates with regard to their reservation status under EWS/OBC/SC/ST and PwBD are subject to verification by the concerned authorities.
2. The candidature of 348 recommended candidates has been kept provisional.
3. Result of 02 candidates has been kept withheld.
4. UPSC has a “Facilitation Counter” near Examination Hall in its campus. Candidates can obtain any information / clarification regarding their examinations / recruitments on the working days between 10:00 hours to 17:00 hours in person or over telephone Nos. 23385271 / 23381125 / 23098543. Result will also be available on the U.P.S.C. website i.e. http//www.upsc.gov.in. Marks will be available on the website within 15 days from the date of declaration of result.
Click here to see the result: