પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 8મી માર્ચે દિલ્હીમાં અંદાજે ₹33,500 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી દિલ્હી મેટ્રોના મજલિસ પાર્ક - મોજપુર બાબરપુર (પિંક લાઇન) અને દીપાલી ચોક - મજલિસ પાર્ક (મેજેન્ટા લાઇન) કોરિડોરનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી દિલ્હી મેટ્રોના ફેઝ V-A વિસ્તરણ હેઠળ ત્રણ નવા કોરિડોર માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી જનરલ પૂલ રેસિડેન્શિયલ એકોમોડેશન (GPRA) રિડેવલપમેન્ટ પ્લાન હેઠળ અનેક પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
જાહેર તિજોરી પર બોજ નાખ્યા વિના નવીન 'સેલ્ફ-સસ્ટેનિંગ ફાઇનાન્શિયલ મોડલ' દ્વારા પ્રોજેક્ટ્સનું પુનઃવિકાસ કરવામાં આવ્યું છે
06 MAR 2026 5:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8મી માર્ચે બપોરે 12 વાગ્યાની આસપાસ દિલ્હીમાં અંદાજે ₹33,500 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનમેદનીને સંબોધિત પણ કરશે. કાર્યક્રમ પહેલા, પ્રધાનમંત્રી સરોજિની નગરમાં GPRA ટાઇપ-5 ક્વાર્ટરની મુલાકાત લેશે અને મહિલા ફાળવણીકારોને ચાવીઓ સોંપશે.
પ્રધાનમંત્રી અંદાજે ₹18,300 કરોડના દિલ્હી મેટ્રો પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. પ્રધાનમંત્રી દિલ્હી મેટ્રોના બે નવા કોરિડોરનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આમાં અંદાજે 12.3 કિમીનો મજલિસ પાર્ક-મોજપુર બાબરપુર (પિંક લાઇન) કોરિડોર અને અંદાજે 9.9 કિમીનો દીપાલી ચોક-મજલિસ પાર્ક (મેજેન્ટા લાઇન) કોરિડોર સામેલ છે. આ નવી કનેક્ટિવિટીથી દિલ્હીના બુરારી, જગતપુર-વઝીરાબાદ, ખજૂરી ખાસ, ભજનપુરા, યમુના વિહાર, મધુબન ચોક, હૈદરપુર બદલી મોડ, ભલસ્વા, મજલિસ પાર્ક સહિતના અનેક વિસ્તારોને ફાયદો થશે.
પ્રધાનમંત્રી દિલ્હી મેટ્રોના ફેઝ V-A હેઠળ અંદાજે 16.10 કિમીની લંબાઈ ધરાવતા ત્રણ નવા કોરિડોર માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ ત્રણ નવા કોરિડોર આર.કે. આશ્રમ માર્ગથી ઇન્દ્રપ્રસ્થ, એરોસિટીથી ઇન્દિરા ગાંધી એરપોર્ટ ટર્મિનલ-1 અને તુગલકાબાદથી કાલિંદી કુંજ છે. આ કોરિડોર રાષ્ટ્રીય રાજધાનીના અનેક મહત્વના સ્થળોને સીધી કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે અને નોઈડા, દક્ષિણ દિલ્હી અને એરપોર્ટ વચ્ચે મુસાફરી કરતા રહેવાસીઓ માટે સંપર્ક સુધારશે.
પ્રધાનમંત્રી જનરલ પૂલ રેસિડેન્શિયલ એકોમોડેશન (GPRA) રિડેવલપમેન્ટ પ્લાન હેઠળ ₹15,200 કરોડના વિવિધ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ પણ કરશે. સરોજિની નગર, નેતાજી નગર, કસ્તુરબા નગર અને શ્રીનિવાસપુરી જેવા મુખ્ય સ્થળો પર ફેલાયેલા આ પ્રોજેક્ટ્સ GPRA વસાહતોને આધુનિક બનાવવા અને સરકારી કર્મચારીઓ અને વહીવટી કચેરીઓ માટે વિશ્વ કક્ષાનું ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવાના સરકારના મહત્વાકાંક્ષી કાર્યક્રમનો એક ભાગ છે.
આ પ્રોજેક્ટ્સને એક નવીન સેલ્ફ-સસ્ટેનેબલ ફાઇનાન્શિયલ મોડલ (સ્વ-નિર્ભર નાણાકીય મોડેલ) દ્વારા પુનઃવિકાસ કરવામાં આવ્યા છે જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે જાહેર તિજોરી પર બોજ નાખ્યા વિના પુનઃવિકાસ હાથ ધરવામાં આવે. આ મોડેલ હેઠળ, સરકાર સમગ્ર પ્રોજેક્ટ માટે નાણાં પૂરા પાડવા માટે પ્રોજેક્ટ વિસ્તારના મર્યાદિત ભાગને વ્યાપારી અને રહેણાંક જગ્યા માટે વિકસાવી રહી છે અને તેને મોનેટાઇઝ કરી રહી છે. તેમાંથી જે આવક પેદા થાય છે તેનો ઉપયોગ આધુનિક સરકારી આવાસ, સહાયક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને જાહેર સુવિધાઓના પુનઃવિકાસ માટે કરવામાં આવી રહ્યો છે.
આ પુનઃવિકાસ યોજના સરકારી કર્મચારીઓ માટે 9,350 થી વધુ આધુનિક ફ્લેટ પ્રદાન કરશે અને સાથે સાથે અંદાજે 48 લાખ સ્ક્વેર ફૂટ ઓફિસ સ્પેસનું નિર્માણ કરશે, જે વહીવટી કાર્યક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે અને મોનેટાઇઝેશન (નાણાકીય મૂલ્ય) ની સંભાવના પણ ઊભી કરશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore in Delhi on 8th March
PM to Inaugurate Majlis Park - Maujpur Babarpur (Pink Line) & Deepali Chowk - Majlis Park (Magenta Line) corridors of Delhi Metro
PM to also lay the foundation stone for three new corridors under Delhi Metro’s Phase V-A expansion
PM to inaugurate and lay foundation stones for multiple projects under General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan
Projects have been redeveloped through an innovative self-sustaining financial model without burdening the public exchequer
06 MAR 2026 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore on 8th March at around 12 noon in Delhi. He will also address the gathering on the occasion. Prior to the programme, the Prime Minister will visit GPRA Type-5 quarters in Sarojini Nagar and hand over the keys to female allottees.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of Delhi metro projects worth about ₹18,300 crore. Prime Minister will inaugurate two new corridors of the Delhi Metro. These include the Majlis Park-Maujpur Babarpur (Pink Line) corridor of around 12.3 km and the Deepali Chowk-Majlis Park (Magenta Line) corridor of around 9.9 km. The new connectivity will benefit several areas of Delhi including Burari, Jagatpur-Wazirabad, Khajuri Khas, Bhajanpura, Yamuna Vihar, Madhuban Chowk, Haiderpur Badli Mor, Bhalaswa, Majlis Park among others.
Prime Minister will also lay the foundation stone for three new corridors under Phase V-A of the Delhi Metro, covering a route length of around 16.10 km. The three new corridors are R.K. Ashram Marg to Indraprastha, Aerocity to Indira Gandhi Airport Terminal-1, and Tughlakabad to Kalindi Kunj. These corridors will provide direct connectivity to several important locations in the national capital and improve connectivity for residents travelling between Noida, South Delhi and the airport.
Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects worth ₹15,200 crore under the General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan. Spread across key locations such as Sarojini Nagar, Netaji Nagar, Kasturba Nagar and Sriniwaspuri, these projects are part of the Government’s ambitious programme to modernize GPRA colonies and create world-class infrastructure for Government employees and administrative offices.
The projects have been redeveloped through an innovative self-sustainable financial model that ensures the redevelopment is carried out without burdening the public exchequer. Under this model, the government is developing and monetising a limited portion of the project area for commercial and residential space to finance the entire project. The revenue generated from it is being used to fund the redevelopment of modern government housing, supporting infrastructure and public facilities.
The redevelopment plan will provide more than 9,350 modern flats for government employees along with the creation of approximately 48 lakh square feet of office space, which will significantly enhance administrative efficiency while also generating monetization potential.