குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
குடியரசுத் தலைவர் மார்ச் 6 முதல் 7 வரை மேற்கு வங்கத்திற்குப் பயணம்
05 MAR 2026 6:30PM by PIB Chennai
இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, 2026 மார்ச் 6 முதல் 7 வரை மேற்கு வங்க மாநிலத்திற்குப் பயணம் மேற்கொள்ள உள்ளார்.
பயணத்தின் முதல் நாளான மார்ச் 6 அன்று, 'வந்தே மாதரம்' பாடலின் 150-வது ஆண்டைக் குறிக்கும் வகையில் டார்ஜிலிங் மலைத் திருவிழாவைக் குடியரசுத் தலைவர் தொடங்கி வைக்கிறார். அதனைத் தொடர்ந்து, டார்ஜிலிங்கில் உள்ள லோக் பவனில் 'ரூட் அண்ட் ரிதம்ஸ்' (Root & Rhythms) என்ற கண்காட்சியைத் திறந்து வைக்கிறார். அதே நாளில், ஐஐடி கரக்பூரில் நடைபெறவுள்ள 'பெண்கள் தலைமை மற்றும் அதிகாரமளித்தல்' குறித்த பவள விழாக் கொண்டாட்ட முதன்மைத் திட்டத்தைக் காணொலி வாயிலாகத் தொடங்கி வைக்கிறார்.
மார்ச் 7 அன்று, மேற்கு வங்கத்தின் டார்ஜிலிங்கில் சர்வதேச சந்தால் கவுன்சில் ஏற்பாடு செய்துள்ள 9-வது சர்வதேச சந்தால் மாநாட்டில் குடியரசுத் தலைவர் பங்கேற்றுச் சிறப்பிக்கிறார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2235684&reg=3&lang=1
செய்தி வெளியீட்டு எண்:2235684

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT WEST BENGAL FROM MARCH 6 TO 7
05 MAR 2026 6:30PM by PIB Delhi
The President of India Smt Droupadi Murmu will visit West Bengal from March 6 to 7, 2026.
On March 6, the President will launch the Darjeeling Hill Festival to mark the 150th anniversary of Vande Mataram and inaugurate an exhibition ‘Root & Rhythms’ at Lok Bhavan, Darjeeling. She will also virtually inaugurate the Platinum Jubilee Flagship Programme on Women’s Leadership and Empowerment at IIT Kharagpur on the occasion.
On March 7, the President will grace the 9th International Santal Conference being organised by the International Santal Council at Darjeeling, West Bengal.