પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સાઉદી અરેબિયાના ક્રાઉન પ્રિન્સ અને પ્રધાનમંત્રી સાથે ચર્ચા કરી
02 MAR 2026 7:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સાઉદી અરેબિયાના ક્રાઉન પ્રિન્સ અને પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ પ્રિન્સ મોહમ્મદ બિન સલમાન સાથે ચર્ચા કરી હતી.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયામાં બદલાતી પરિસ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સાઉદી અરેબિયા પરના તાજેતરના હુમલાઓની સખત નિંદા કરી હતી અને નોંધ્યું હતું કે તેઓ તેની સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાનું ઉલ્લંઘન છે.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે પ્રાદેશિક શાંતિ અને સ્થિરતાની વહેલી તકે પુનઃસ્થાપના અત્યંત મહત્વની છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આ મુશ્કેલ સમયમાં સાઉદી અરેબિયામાં ભારતીય સમુદાયની સુખાકારીનું ધ્યાન રાખવા બદલ મહામહિમનો આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર શેર કર્યું:
"સાઉદી અરેબિયાના ક્રાઉન પ્રિન્સ અને PM, HRH પ્રિન્સ મોહમ્મદ બિન સલમાન સાથે પશ્ચિમ એશિયામાં બદલાતી પરિસ્થિતિ પર ચર્ચા કરી. ભારત સાઉદી અરેબિયા પરના તાજેતરના હુમલાઓની નિંદા કરે છે જે તેની સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાના ઉલ્લંઘનમાં છે. અમે સંમત થયા કે પ્રાદેશિક શાંતિ અને સ્થિરતાની વહેલી તકે પુનઃસ્થાપના અત્યંત મહત્વની છે. મેં આ મુશ્કેલ સમયમાં ભારતીય સમુદાયની સુખાકારીનું ધ્યાન રાખવા બદલ તેમનો આભાર માન્યો."

Prime Minister's Office
Prime Minister holds discussions with the Crown Prince and Prime Minister of Saudi Arabia
02 MAR 2026 7:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held discussions with His Royal Highness Prince Mohammed bin Salman, the Crown Prince and Prime Minister of Saudi Arabia.
The two leaders discussed the evolving situation in West Asia. Prime Minister Modi strongly condemned the recent attacks on Saudi Arabia, noting that they are in violation of its sovereignty and territorial integrity.
Both leaders agreed that the earliest restoration of regional peace and stability is of utmost importance.
The Prime Minister thanked His Royal Highness for looking after the well-being of the Indian community in Saudi Arabia during these difficult times.
The Prime Minister shared on X:
" Discussed the evolving situation in West Asia with Crown Prince and PM of Saudi Arabia, HRH Prince Mohammed bin Salman. India condemns the recent attacks on Saudi Arabia in violation of its sovereignty and territorial integrity. We agreed that earliest restoration of regional peace and stability is of utmost importance. I thanked him for looking after the well-being of the Indian community in these difficult times."