ਆਯੂਸ਼
ਕਰਨਾਟਕ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿਦਿਆਪੀਠ ਵਿਖੇ ਕਾਇਆ ਚਿਕਿਤਸਾ ਵਿੱਚ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਉੱਘੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀਆਂ ਨੇ ਵਿਦਿਅਕ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ
26 FEB 2026 2:02PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਆਯੁਰਵੇਦ ਵਿਦਿਆਪੀਠ (ਆਰਏਵੀ) ਨੇ 23 ਤੋਂ 24 ਫਰਵਰੀ 2026 ਤੱਕ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮਸਥਲਾ ਮੰਜੂਨਾਥੇਸ਼ਵਰ ਆਯੁਰਵੇਦ ਮਹਾਵਿਦਿਆਲਯ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ ਕਾਇਆਚਿਕਿਤਸਾ 'ਤੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਵੰਦਨਾ ਸਿਰੋਹਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਰਏਵੀ; ਪ੍ਰੋ. ਪ੍ਰਸੰਨਾ ਨਰਸਿਮ੍ਹਾ ਰਾਓ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਐੱਸਡੀਐੱਮ ਆਯੁਰਵੇਦ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਐੱਸਡੀਐੱਮ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨਲ ਸੋਸਾਇਟੀ, ਉਜੀਰੇ; ਡਾ. ਸ਼ੈਲਜਾ ਉੱਪੀਨਾਕੁਦੁਰੂ, ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ, ਐੱਸਡੀਐਮ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਆਯੁਰਵੇਦ ਐਂਡ ਹੌਸਪੀਟਲ, ਹਸਨ ਅਤੇ ਡਾ. ਬੀ.ਜੀ. ਗੋਪੀਨਾਥ, ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗ ਮੁਖੀ, ਕਾਇਆ ਚਿਕਿਤਸਾ, ਸਰਕਾਰੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਮੈਸੂਰ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਡੀਨ, ਸ੍ਰੀ ਸ੍ਰੀ ਆਯੁਰਵੇਦ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਬੰਗਲੁਰੂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹਸਤੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਅਕਦਾਮਿਕ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਘੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਇਆ ਚਿਕਿਤਸਾ, ਐੱਸਡੀਐੱਮ ਆਯੁਰਵੇਦ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਹੌਸਪੀਟਲ, ਹਸਨ ਦੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਮੁਖੀ ਡਾ. ਤੋਟਾਡ ਮੁਟੱਪਾ (Dr. TotadMuttappa), ਕਾਇਆ ਚਿਕਿਤਸਾ, ਜੇਐੱਸਐੱਸ ਆਯੁਰਵੇਦ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਮੈਸੂਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾ. ਵੀਨਾ ਜੀ. ਰਾਓ; ਅਤੇ ਮਗਨਭਾਈ ਅਦੇਨਵਾਲਾ ਮਹਾਗੁਜਰਾਤ ਆਯੁਰਵੇਦ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਵੈਦਯ ਐੱਸ.ਐੱਨ. ਗੁਪਤਾ, ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਇਆ ਚਿਕਿਤਸਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਯੁਰਵੇਦ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਕਾਦਮਿਕ ਅਤੇ ਵਿਵਹਾਰਕ ਯੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਸੀ। ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਇੰਟਰਨਲ ਮੈਡੀਸਨ ਵਿੱਚ ਸਮਕਾਲੀ ਕਲੀਨਿਕਲ ਉਪਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਤਰੱਕੀ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰ-ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

AYUSH
Rashtriya Ayurveda Vidyapeeth Conducts Two-Day National Training Programme on Kayachikitsa in Karnataka
Eminent Experts and Academicians Lead Academic Sessions
26 FEB 2026 2:02PM by PIB Delhi
Rashtriya Ayurveda Vidyapeeth (RAV) successfully conducted a two-day training programme on Kayachikitsa from 23rd to 24th February 2026 at Sri Dharmasthala Manjunatheshwara College of Ayurveda & Hospital.
The inaugural ceremony was graced by distinguished dignitaries including Dr. Vandana Siroha, Director, RAV; Prof. Prasanna Narasimha Rao, Director, SDM Ayurveda Institutes, SDM Educational Society, Ujire; Dr. Shailaja Uppinakuduru, Principal, SDM College of Ayurveda & Hospital, Hassan; and Dr. B. G. Gopinath, Former Professor and Head, Department of Kayachikitsa, Government Ayurveda Medical College, Mysuru, and Former Dean, Sri Sri Ayurveda Medical College, Bengaluru.
The academic sessions were delivered by eminent experts in the field, including Dr. Totad Muttappa, Head, Department of Kayachikitsa, SDM Ayurveda College & Hospital, Hassan; Dr. Veena G. Rao, Professor of Kayachikitsa, JSS Ayurveda Medical College, Mysuru; and Vd. S. N. Gupta, Vice Chancellor, Maganbhai Adenwala Mahagujarat Ayurved University.
The programme aimed at strengthening clinical knowledge and enhancing the academic and practical competencies of Ayurveda practitioners in the domain of Kayachikitsa. Participants engaged in interactive discussions and expert-led sessions focusing on contemporary clinical applications and advancements in Ayurvedic internal medicine