ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಲ್ಲಿ ₹17,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಎಚ್‌ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆ ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ
ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಸರ್ವತೋಮುಖ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಇಂದು, ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಎಚ್‌ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಸೌಭಾಗ್ಯ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತು, ಜೊತೆಗೆ ಹಲವಾರು ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಿದ್ದು ಖುಷಿ ತಂದಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಎಚ್‌ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವು ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ, ಈ ಅಭಿಯಾನವು ದೇಶದ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಎರಡನ್ನೂ ಒಟ್ಟಿಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನದಿಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸುವ ಅಭಿಯಾನವು ರಾಜಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ, ಈ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೆ ಉಳಿತಾಯ ಮತ್ತು ಆದಾಯದ ಮೂಲವಾಗುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸೂರ್ಯ ಘರ್ ಉಚಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಯು ಬಹಳ ಮಹತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಈ ಯೋಜನೆಯು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
28 FEB 2026 2:23PM by PIB Bengaluru
ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಸುರ್ಸುರಾದ ತೇಜಜಿ ಧಾಮ್ ಮತ್ತು ಹೈಫಾವನ್ನು ವಿಮೋಚನೆಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಇಸ್ರೇಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಗೌರವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಸೇರಿದಂತೆ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ವೀರೋಚಿತ ಪರಂಪರೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿನ "ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರ" ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. "ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಬಂದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಭರವಸೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ. ಮತ್ತು ಇಂದು ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ದಿನವಾಗಿದೆ." ಎಂದು ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹17,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನಡೆದಿದ್ದು, ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಜನರ ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗೆ ಅಪಾರ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು 21,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಹೊಸ ನೇಮಕಾತಿದಾರರಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯದ ಯುವಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಯುಗ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಭಾರತದ 'ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ' (ಮಹಿಳಾ ಶಕ್ತಿ) ಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವತ್ತ ಇದು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಎಚ್‌ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. "ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ ತಾಯಿ ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳಗಾದಾಗ, ಮನೆ ಚದುರಿದಂತೆ ಭಾಸವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ತಾಯಿ ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿದ್ದರೆ, ಕುಟುಂಬವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಭಾವನೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರ್ಕಾರವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಅನೇಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ." ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಶೌಚಾಲಯಗಳು, ಸ್ಯಾನಿಟರಿ ಪ್ಯಾಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಉಜ್ವಲ ಅನಿಲ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ "ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್" ಪರಿಹಾರಗಳ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ, ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಘನತೆಗೆ ಸರ್ಕಾರವು ಹೊಂದಿರುವ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಿವರಿಸಿದರು. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹೋದರಿಯರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ₹5,000 ಜಮಾ ಮಾಡುವ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮಾತೃತ್ವ ಯೋಜನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಿಂದ ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಕುರಿತು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ರಸ್ತೆಗಳು, ರೈಲು ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯ ಮೂಲಕ ಆಧುನಿಕ ಸಂಪರ್ಕವು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯಾಣವು ಅಜ್ಮೀರ್-ಪುಷ್ಕರ್‌ನಂತಹ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಹೇಗೆ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ಯಾಕ್ಸಿ ಚಾಲಕರನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. "ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಸುತ್ತಲೂ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವು ರಾಜಸ್ಥಾನವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆಗೆ "ಅವಕಾಶಗಳ ಭೂಮಿ"ಯನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತಾ, ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ AI ಶೃಂಗಸಭೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಇಸ್ರೇಲ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಮಾತನಾಡಿದರು. "ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಜಗತ್ತಿನ ಹಲವು ದೇಶಗಳ ನಾಯಕರು, ದೊಡ್ಡ ಕಂಪನಿಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಬಂದಿದ್ದು. ಎಲ್ಲರೂ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಕ್ತ ಮನಸ್ಸಿನಿಂದ ಹೊಗಳಿದರು” ಎಂದರು.
ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ, “ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯು ಭಯೋತ್ಪಾದಕರು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಶತ್ರುಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಂಗದಲ್ಲೂ ಭಾರೀ ಹೊಡೆತ ನೀಡಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸೇನೆಯು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲೂ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಂಗದಲ್ಲೂ ವಿಜಯಶಾಲಿಯಾಗಿದೆ. ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಸ್ಟ್ರೈಕ್‌ಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರ್ ವರೆಗೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದರು”.
ದೀರ್ಘಕಾಲದ ರೈತರ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಸರ್ಕಾರವು ERCP ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜೀವಂತಗೊಳಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ 'ಪಾರ್ವತಿ-ಕಾಳಿಸಿಂಧ್-ಚಂಬಲ್' ಮತ್ತು 'ಯಮುನಾ-ರಾಜಸ್ಥಾನ' ಲಿಂಕ್ ಯೋಜನೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ನದಿಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸುವ ಅಭಿಯಾನವು ಝಲಾವರ್, ಬರಾನ್, ಕೋಟಾ ಮತ್ತು ಬುಂಡಿಯ ರೈತರಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸೂರ್ಯನಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಗಳಿಸುವ ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಸೂರ್ಯ ಘರ್ ಉಚಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಚವಣಿಯ ಸೌರ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ₹78,000 ಸಹಾಯಧನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸುಮಾರು 1.25 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕುಟುಂಬಗಳು ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಸೇರಿಕೊಂಡಿವೆ. ಅನೇಕ ಮನೆಗಳ ವಿದ್ಯುತ್ ಬಿಲ್‌ಗಳು ಬಹುತೇಕ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ಇಳಿಯುತ್ತಿವೆ. "ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಜಸ್ಥಾನದಿಂದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತ" ಎಂಬ ಮಂತ್ರವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕುಟುಂಬಕ್ಕೂ ಸಮೃದ್ಧ ಜೀವನವನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬ ಸಂಕಲ್ಪದೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi launches Nationwide HPV Vaccination Campaign and Development Projects Worth ₹17,000 Crore in Ajmer, Rajasthan
Our government is committed to all-round development: PM
Today, I had the privilege of launching the nationwide HPV vaccination campaign from Ajmer, along with the inauguration and foundation stone laying of several projects and the distribution of appointment letters to the youth: PM
The HPV vaccination campaign has commenced from Ajmer, this campaign is a significant step towards empowering the Nari Shakti of the country: PM
The double-engine government is moving forward by taking both Rajasthan’s heritage and development together: PM
The campaign to link rivers started by our government will significantly benefit Rajasthan: PM
There is no shortage of sunlight in Rajasthan, this very sunshine is becoming a source of savings and income for the common man: PM
A very significant role is being played by the PM Surya Ghar Free Electricity Scheme, this scheme has the power to change Rajasthan's destiny: PM
28 FEB 2026 2:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, addressed a public gathering in Ajmer today, marking a significant milestone in Rajasthan’s development journey. The Prime Minister paid homage to the cultural and heroic legacy of the region, including the Tejaji Dham of Sursura and the bravery of Major Dalpat Singh, whose role in liberating Haifa is still honored in Israel.”
The Prime Minister expressed satisfaction that the "double-engine government" in Rajasthan has completed two years of rapid progress. “The government is fulfilling the promises of development with which it came to serve the people. And today is a day to further accelerate this campaign of development.” emphasised Shri Modi. The Prime Minister further highlighted that today’s event saw the inauguration and foundation stone laying of projects worth approximately ₹17,000 crore across sectors including roads, electricity, water, health, and education, which are set to increase the convenience of the people of Rajasthan and create immense employment opportunities for the youth.
Shri Modi noted a new era for the state’s youth as appointment letters were handed over to more than 21,000 new recruits today. Furthermore, the Prime Minister launched the nationwide HPV vaccination campaign from Ajmer, describing it as a pivotal step toward empowering India’s ‘Nari Shakti’ (women power) and ensuring the health of mothers and daughters. “We all know that when a mother falls ill in the family, the house feels scattered. If the mother is healthy, the family remains capable of facing every crisis. With this sentiment the government has run many schemes to provide support to women.” Shri Modi highlighted.
The Prime Minister detailed the government’s sensitive approach to women’s health and dignity, citing the successful implementation of "mission mode" solutions for toilets, sanitary pads, and the Ujjwala Gas Scheme. He also mentioned the safe motherhood scheme that deposits ₹5,000 into the accounts of sisters to ensure nutritious food during pregnancy, moving away from a culture of neglect to one of sensitivity.
Focusing on infrastructure, the Prime Minister stated that modern connectivity through roads, rail, and air is changing the destiny of Rajasthan. He highlighted how improved travel facilitates tourism in places like Ajmer-Pushkar, directly supporting local businesses, artisans, and taxi drivers. “The infrastructure being built around the Delhi-Mumbai Industrial Corridor is turning Rajasthan into a "land of opportunities" for global investment, " Shri Modi said.
Reflecting on India's rising global stature, Shri Modi spoke about the world's largest AI Summit held in Delhi, recently and his visit to Israel, where India’s progress and valor were praised. Shri Modi said, “Prime ministers and presidents of many countries of the world came to it; the heads of big companies came; everyone praised India with an open mind”.
Highlighting the success of India' s Armed forces In the last 11 years, Shri Modi said, “ the Indian Army has dealt a heavy blow to terrorists and the enemies of the country on every front. Our army has been victorious in every mission, on every front. From surgical strikes to Operation Sindoor, they proved their mettle”.
Addressing long-standing farmer grievances, the Prime Minister noted the current government is committed to bringing the ERCP project to life. He emphasized that the campaign to interlink rivers,including the modified ‘Parvati-Kalisindh-Chambal’ and ‘Yamuna-Rajasthan’ link projects,will provide certain and significant benefits to the farmers of Jhalawar, Baran, Kota, and Bundi.
The Prime Minister highlighted Rajasthan’s potential to earn prosperity from the sun. Under the PM Surya Ghar Free Electricity Scheme, the government provides ₹78,000 in assistance for installing rooftop solar panels. With over 1.25 lakh families already joined in Rajasthan, many households are seeing their electricity bills drop to nearly zero. Shri Modi concluded by reiterating the mantra of "Developed India from Developed Rajasthan," envisioning a prosperous life for every family in the state.