પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની ઇઝરાયેલના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
26 FEB 2026 9:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જેરુસલેમમાં ઇઝરાયેલના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી આઇઝેક હર્ઝોગ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2017માં તેમની ઇઝરાયેલ મુલાકાત દરમિયાન અને વર્ષ 2023માં દુબઈમાં રાષ્ટ્રપતિ હર્ઝોગ સાથે થયેલી તેમની અગાઉની મુલાકાતોને ઉષ્માપૂર્વક યાદ કરી હતી. બંને નેતાઓએ નોંધ્યું હતું કે ભારત-ઇઝરાયેલના સંબંધોને "શાંતિ, નવીનતા અને સમૃદ્ધિ માટે વિશેષ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી" (Special Strategic Partnership for Peace, Innovation and Prosperity) ના સ્તર સુધી લઈ જવા એ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં એક નવી શરૂઆત છે અને તે બંને દેશો વચ્ચેના ઊંડા વિશ્વાસ, સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યો અને વિશેષ મિત્રતાનું પ્રતિબિંબ છે. બંને નેતાઓએ વ્યાપાર અને ટેકનોલોજી, ઇનોવેશન અને એન્ટરપ્રાઇઝ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા તથા આતંકવાદ વિરોધી ક્ષેત્રોમાં ચાલી રહેલા સહયોગ અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી. 'ગાઝા શાંતિ યોજના' (Gaza Peace Plan) ને સમર્થન આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ પશ્ચિમ એશિયામાં શાંતિ અને સ્થિરતા પ્રાપ્ત કરવા માટેની પહેલમાં થઈ રહેલી પ્રગતિ અંગે પોતાનો સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
પર્યાવરણના જતન માટે બંને રાષ્ટ્રોના સહિયારા મૂલ્યોને પ્રતિબિંબિત કરતા એક વિશેષ સંકેત રૂપે, પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ હર્ઝોગ અને પ્રથમ મહિલા (First Lady) સાથે મળીને 'એક પેડ મા કે નામ' (Ek Ped Maa Ke Naam) પહેલ હેઠળ રાષ્ટ્રપતિના બગીચામાં એક વૃક્ષ વાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ હર્ઝોગનો તેમની ઉષ્મા અને આતિથ્ય સત્કાર તથા ભારત-ઇઝરાયેલ ભાગીદારીમાં તેમના સમર્થન બદલ આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Israel
26 FEB 2026 9:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today called on the President of Israel, H.E. Mr. Isaac Herzog, in Jerusalem.
Prime Minister warmly recalled his previous meetings with President Herzog during his visit to Israel in 2017 and in Dubai in 2023. The two leaders noted that the elevation of India-Israel ties to a "Special Strategic Partnership for Peace, Innovation and Prosperity" marks a new beginning in bilateral ties and is reflective of the deep trust, shared democratic values and special friendship between the two countries. The two leaders expressed satisfaction at the ongoing cooperation in the fields of trade and technology, innovation and enterprise, defence and security, and counter terrorism.
The two leaders also discussed regional issues of mutual interest. Expressing support for the Gaza Peace Plan, Prime Minister conveyed his satisfaction at the progress being made with the initiative to achieve peace and stability in West Asia.
In a special gesture, reflecting the shared values of both nations to nurture the environment, Prime Minister, along with President Herzog and the First Lady, planted a tree in the President’s garden under the Ek Ped Maa Ke Naam (One Tree for Mother) initiative.
Prime Minister thanked President Herzog for his warmth and hospitality and for his support to the India-Israel partnership.