Prime Minister's Office
Prime Minister meets with Prime Minister of Israel
26 FEB 2026 8:56PM by PIB Delhi
On his State Visit to Israel, Prime Minister Shri Narendra Modi held official talks with the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu, in Jerusalem on February 26, 2026.
The two Prime Ministers engaged in comprehensive discussions covering the entire gamut of the India-Israel partnership. Reflecting the deep trust and friendship between the two countries, the leaders decided to elevate the bilateral relationship to a "Special Strategic Partnership for Peace, Innovation and Prosperity". This elevation is emblematic of the growing convergence of interests and the shared vision of both countries for a secure and prosperous future.
Both leaders expressed satisfaction at the progress made in bilateral cooperation across all domains and agreed to further expand collaboration in the fields of trade and investment, defence and security, space, energy, critical technologies, cyber security, education, scientific research and innovation. They also emphasized the transformative potential of the India-Israel partnership in agriculture, water management, start-ups, fintech, digital healthcare, biotechnology and advanced pharma. The two leaders welcomed the new initiatives to expand mobility partnership, which would give a further boost to people-to-people ties. Calling for early conclusion of the proposed Free Trade Agreement, they noted that the Bilateral Investment Treaty, India-Israel Innovation Bridge, India-Israel Innovation Centre for Agriculture and India-Israel Industrial R&D and Innovation Fund would significantly enhance economic, entrepreneurial and scientific collaborations between the two countries. They also called for greater collaboration in the fields of AI, Semiconductors, Quantum and other cutting-edge technologies, synergising India’s talented workforce and Israel’s innovation.
The two leaders also discussed regional and global issues of mutual interest. Prime Minister conveyed his support for the Gaza Peace Plan and hoped that the initiative would bring peace and stability to the region. The two leaders also called for closer cooperation between the two countries on IMEC and I2U2 initiatives. They also expressed their resolve to strengthen the global fight against terrorism. Prime Minister thanked Prime Minister Netanyahu for the support extended by Israel in India’s fight against terrorism.
Following the talks, several agreements and Memoranda of Understanding were exchanged [Link]. A Joint Statement outlining the future course of action for the bilateral partnership was adopted on the occasion of the State Visit [Link].
Prime Minister thanked Prime Minister Netanyahu for his warmth and hospitality.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઇઝરાયલના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
26 FEB 2026 8:56PM by PIB Ahmedabad
તેમની ઇઝરાયલની સત્તાવાર મુલાકાત પર, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 26 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ જેરૂસલેમમાં ઇઝરાયલના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી બેન્જામિન નેતન્યાહુ સાથે સત્તાવાર વાતચીત કરી હતી.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ ભારત-ઇઝરાયલ ભાગીદારીના સમગ્ર ક્ષેત્રને આવરી લેતી વ્યાપક ચર્ચામાં ભાગ લીધો. બંને દેશો વચ્ચેના ઊંડા વિશ્વાસ અને મિત્રતાને પ્રતિબિંબિત કરતા, નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને "શાંતિ, નવીનતા અને સમૃદ્ધિ માટે ખાસ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી" સુધી વધારવાનો નિર્ણય કર્યો. આ ઉન્નતિ હિતોના વધતા સંકલન અને સુરક્ષિત અને સમૃદ્ધ ભવિષ્ય માટે બંને દેશોના સહિયારા દ્રષ્ટિકોણનું પ્રતીક છે.
બંને નેતાઓએ તમામ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગમાં થયેલી પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો અને વેપાર અને રોકાણ, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા, અવકાશ, ઊર્જા, કટોકટીની ટેકનોલોજી, સાયબર સુરક્ષા, શિક્ષણ, વૈજ્ઞાનિક સંશોધન અને ઇનોવેશનના ક્ષેત્રોમાં સહયોગને વધુ વિસ્તૃત કરવા સંમતિ દર્શાવી હતી. તેઓએ કૃષિ, જળ વ્યવસ્થાપન, સ્ટાર્ટ-અપ્સ, ફિનટેક, ડિજિટલ હેલ્થકેર, બાયોટેકનોલોજી અને અદ્યતન ફાર્મામાં ભારત-ઇઝરાયલ ભાગીદારીની પરિવર્તનશીલ સંભવિતતા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો. બંને નેતાઓએ મોબિલિટી ભાગીદારીને વિસ્તારવાની નવી પહેલોને આવકારી હતી, જે લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ વેગ આપશે. સૂચિત મુક્ત વ્યાપાર કરારના વહેલા નિષ્કર્ષ માટે આહવાન કરતા, તેઓએ નોંધ્યું હતું કે દ્વિપક્ષીય રોકાણ સંધિ (Bilateral Investment Treaty), ભારત-ઇઝરાયલ ઇનોવેશન બ્રિજ, કૃષિ માટે ભારત-ઇઝરાયલ ઇનોવેશન સેન્ટર અને ભારત-ઇઝરાયલ ઇન્ડસ્ટ્રિયલ R&D અને ઇનોવેશન ફંડ બંને દેશો વચ્ચે આર્થિક, સાહસિક અને વૈજ્ઞાનિક સહયોગમાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે. તેઓએ ભારતની પ્રતિભાશાળી કાર્યબળ અને ઇઝરાયલના ઇનોવેશનનો સમન્વય સાધીને AI, સેમિકન્ડક્ટર્સ, ક્વોન્ટમ અને અન્ય અત્યાધુનિક ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રોમાં વધુ સહયોગ માટે પણ આહવાન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ગાઝા શાંતિ યોજના (Gaza Peace Plan) માટે પોતાનું સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું અને આશા વ્યક્ત કરી હતી કે આ પહેલ પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા લાવશે. બંને નેતાઓએ IMEC અને I2U2 પહેલ પર બંને દેશો વચ્ચે ગાઢ સહયોગ માટે પણ આહવાન કર્યું હતું. તેઓએ આતંકવાદ સામેની વૈશ્વિક લડાઈને મજબૂત કરવાનો તેમનો સંકલ્પ પણ વ્યક્ત કર્યો હતો. આતંકવાદ સામેની ભારતની લડાઈમાં ઇઝરાયલ દ્વારા આપવામાં આવેલા સમર્થન બદલ પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી નેતન્યાહુનો આભાર માન્યો હતો.
વાતચીત પછી, કેટલાક સમજૂતી કરારો (MoUs) ની આપ-લે કરવામાં આવી હતી [લિંક]. સત્તાવાર મુલાકાત પ્રસંગે દ્વિપક્ષીય ભાગીદારી માટે ભવિષ્યની કાર્ય યોજનાની રૂપરેખા આપતું સંયુક્ત નિવેદન અપનાવવામાં આવ્યું હતું [લિંક].
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી નેતન્યાહુનો તેમની ઉષ્મા અને આતિથ્ય સત્કાર બદલ આભાર માન્યો હતો.