ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೂಗಲ್ ಮ್ಯಾಪ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಗೂಗಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸಿದ ಯುಐಡಿಎಐ
ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಜನರು ಹತ್ತಿರದ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ
26 FEB 2026 2:48PM by PIB Bengaluru
ಗೂಗಲ್ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ) ಮತ್ತು ಗೂಗಲ್ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ.
ವಯಸ್ಕರ ದಾಖಲಾತಿ, ಮಕ್ಕಳ ದಾಖಲಾತಿ ಅಥವಾ ವಿಳಾಸ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ನವೀಕರಣದಂತಹ ಸೇವೆಗಳ ಸ್ವರೂಪದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ದಿವ್ಯಾಂಗ ಸ್ನೇಹಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಸಮಯದಂತಹ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕೇಂದ್ರದ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಕಡೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಸೌಲಭ್ಯ ಲಭ್ಯವಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅನುಕೂಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಆಧಾರ್ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು (ಎಎಸ್ ಕೆಗಳು) ಸೇರಿದಂತೆ 60,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ನಿವಾಸಿಗಳು ತಡೆರಹಿತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಗೂಗಲ್ ನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಹುಡುಕಿದಾಗ ಅವರನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಇದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
"ಯುಐಡಿಎಐ ಯಾವಾಗಲೂ ಆಧಾರ್ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವವರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗವು ಅಧಿಕೃತ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ನ್ಯಾವಿಗೇಟ್ (ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ) ಮಾಡುವುದು ಈಗ ಸರಳ, ವೇಗ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಯುಐಡಿಎಐ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಭುವನೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಹೇಳಿದರು.
ಸಹಯೋಗದ ನಂತರದ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಜನರ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐ ಗೂಗಲ್ ಬಿಸಿನೆಸ್ ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಸೇವಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂದೆ ನೋಡಿದರೆ, ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಗೂಗಲ್ ನಕ್ಷೆಗಳ ಇಂಟರ್ ಫೇಸ್ ಮೂಲಕ ನೇರ ಅಪಾಯಿಂಟ್ಮೆಂಟ್ ಬುಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತದೆ, ನಿವಾಸಿಗಳು ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ದಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ಯೋಜಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
"ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಆಧಾರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐನೊಂದಿಗೆ ಕೈಜೋಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಲಕ್ಷಾಂತರ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಜನರ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಗೂಗಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಕಂಟ್ರಿ ಹೆಡ್ ಶ್ರೀಮತಿ ರೋಲಿ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI joins hand with Google for displaying authorised Aadhaar Centres on Google Maps
Soon People across the country will be able to locate nearest verified Aadhaar Centres and check available services
26 FEB 2026 2:48PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) and Google have joined hands to enable the display of authorised Aadhaar centres on Google Maps, a move that will enhance ease of access and convenience for residents across the country.
The initiative will help residents identify Aadhaar Centres based on the nature of services offered, like adult enrolment, child enrolment or only address and mobile update. In addition, information related to centre accessibility, including features such as divyang-friendly infrastructure and availability of parking facilities, operating hours, will also be displayed wherever applicable, further enhancing convenience for residents.
The facility is expected to be available in the coming months.
The collaboration is designed to enhance public convenience, combat misinformation, and ensure residents have seamless access to over 60,000 Aadhaar centres including state-of-the-art Aadhaar Seva Kendras (ASKs), nationwide. This will ensure that when users search on Google Maps they are directed to verified Aadhaar centres.
"UIDAI is always focused on improving ease of living for Aadhaar number holders. This collaboration will ensure that navigating the authorised Aadhaar centres is now simpler, faster, and more transparent,” said Sh. Bhuvnesh Kumar, CEO, UIDAI.
In the subsequent phase of the collaboration, UIDAI will use Google Business Profile to manage centre information and respond directly to people’s feedback, ensuring a transparent and responsive service ecosystem.
Looking ahead, the partnership will explore direct appointment booking through the Google Maps interface allowing residents to plan their visits with even greater efficiency.
“By joining hands with UIDAI to integrate verified Aadhaar centres, we are making it easier for millions of residents to find trusted services with confidence and bridging the gap between essential government infrastructure and the people who need it most,” said Ms. Roli Agarwal, Country Head, Strategic Partnerships at Google India.