Ministry of Electronics & IT
UIDAI joins hand with Google for displaying authorised Aadhaar Centres on Google Maps
Soon People across the country will be able to locate nearest verified Aadhaar Centres and check available services
26 FEB 2026 2:48PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) and Google have joined hands to enable the display of authorised Aadhaar centres on Google Maps, a move that will enhance ease of access and convenience for residents across the country.
The initiative will help residents identify Aadhaar Centres based on the nature of services offered, like adult enrolment, child enrolment or only address and mobile update. In addition, information related to centre accessibility, including features such as divyang-friendly infrastructure and availability of parking facilities, operating hours, will also be displayed wherever applicable, further enhancing convenience for residents.
The facility is expected to be available in the coming months.
The collaboration is designed to enhance public convenience, combat misinformation, and ensure residents have seamless access to over 60,000 Aadhaar centres including state-of-the-art Aadhaar Seva Kendras (ASKs), nationwide. This will ensure that when users search on Google Maps they are directed to verified Aadhaar centres.
"UIDAI is always focused on improving ease of living for Aadhaar number holders. This collaboration will ensure that navigating the authorised Aadhaar centres is now simpler, faster, and more transparent,” said Sh. Bhuvnesh Kumar, CEO, UIDAI.
In the subsequent phase of the collaboration, UIDAI will use Google Business Profile to manage centre information and respond directly to people’s feedback, ensuring a transparent and responsive service ecosystem.
Looking ahead, the partnership will explore direct appointment booking through the Google Maps interface allowing residents to plan their visits with even greater efficiency.
“By joining hands with UIDAI to integrate verified Aadhaar centres, we are making it easier for millions of residents to find trusted services with confidence and bridging the gap between essential government infrastructure and the people who need it most,” said Ms. Roli Agarwal, Country Head, Strategic Partnerships at Google India.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ગૂગલ મેપ્સ પર અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો પ્રદર્શિત કરવા માટે UIDAI એ ગૂગલ સાથે હાથ મિલાવ્યા
ટૂંક સમયમાં દેશભરના લોકો નજીકના ચકાસાયેલ આધાર કેન્દ્રો શોધી શકશે અને ઉપલબ્ધ સેવાઓ ચકાસી શકશે
26 FEB 2026 2:48PM by PIB Ahmedabad
યુનિક આઇડેન્ટિફિકેશન ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (UIDAI) અને ગૂગલે ગૂગલ મેપ્સ પર અધિકૃત આધાર કેન્દ્રોના પ્રદર્શનને સક્ષમ કરવા માટે હાથ મિલાવ્યા છે, જે એક એવું પગલું છે જે દેશભરના રહેવાસીઓ માટે પ્રવેશની સરળતા અને સુવિધામાં વધારો કરશે.
આ પહેલ રહેવાસીઓને આપવામાં આવતી સેવાઓના સ્વરૂપના આધારે આધાર કેન્દ્રો ઓળખવામાં મદદ કરશે, જેમ કે પુખ્ત નોંધણી (adult enrolment), બાળ નોંધણી (child enrolment) અથવા ફક્ત સરનામું અને મોબાઇલ અપડેટ. આ ઉપરાંત, કેન્દ્રની સુલભતા સંબંધિત માહિતી, જેમાં દિવ્યાંગ-મૈત્રીપૂર્ણ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને પાર્કિંગ સુવિધાઓની ઉપલબ્ધતા, કાર્યકારી કલાકો જેવી સુવિધાઓનો સમાવેશ થાય છે, તે પણ જ્યાં લાગુ પડતું હોય ત્યાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે, જે રહેવાસીઓ માટે સુવિધામાં વધુ વધારો કરશે.
આ સુવિધા આગામી મહિનાઓમાં ઉપલબ્ધ થવાની અપેક્ષા છે.
આ સહયોગ જાહેર સુવિધા વધારવા, ખોટી માહિતી સામે વિરોધ અને રહેવાસીઓને દેશભરમાં અત્યાધુનિક આધાર સેવા કેન્દ્રો (ASKs) સહિત 60,000 થી વધુ આધાર કેન્દ્રો સુધી સીમલેસ પહોંચ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે રચાયેલ છે. આ સુનિશ્ચિત કરશે કે જ્યારે વપરાશકર્તાઓ ગૂગલ મેપ્સ પર શોધ કરે ત્યારે તેઓને ચકાસાયેલ (verified) આધાર કેન્દ્રો પર નિર્દેશિત કરવામાં આવે.
"UIDAI હંમેશા આધાર નંબર ધારકો માટે જીવન જીવવાની સરળતા સુધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. આ સહયોગ સુનિશ્ચિત કરશે કે અધિકૃત આધાર કેન્દ્રો નેવિગેટ કરવાનું હવે સરળ, ઝડપી અને વધુ પારદર્શક બનશે," તેમ UIDAI ના CEO શ્રી ભુવનેશ કુમારે જણાવ્યું હતું.
સહયોગના આગળના તબક્કામાં, UIDAI કેન્દ્રની માહિતીનું સંચાલન કરવા અને લોકોના પ્રતિસાદનો સીધો જવાબ આપવા માટે ગૂગલ બિઝનેસ પ્રોફાઇલનો ઉપયોગ કરશે, જે પારદર્શક અને પ્રતિભાવશીલ સેવા ઇકોસિસ્ટમ સુનિશ્ચિત કરશે.
ભવિષ્ય તરફ જોતા, આ ભાગીદારી ગૂગલ મેપ્સ ઇન્ટરફેસ દ્વારા સીધી એપોઇન્ટમેન્ટ બુકિંગની શક્યતાઓ તપાસશે જે રહેવાસીઓને તેમની મુલાકાતોનું વધુ કાર્યક્ષમતા સાથે આયોજન કરવાની મંજૂરી આપશે.
"ચકાસાયેલ આધાર કેન્દ્રોને એકીકૃત કરવા માટે UIDAI સાથે હાથ મિલાવીને, અમે લાખો રહેવાસીઓ માટે વિશ્વાસ સાથે વિશ્વસનીય સેવાઓ શોધવાનું સરળ બનાવી રહ્યા છીએ અને આવશ્યક સરકારી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને જે લોકોને તેની સૌથી વધુ જરૂર છે તેમની વચ્ચેના અંતરને ઘટાડી રહ્યા છીએ," તેમ ગૂગલ ઇન્ડિયામાં સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ્સના કન્ટ્રી હેડ સુશ્રી રોલી અગ્રવાલે જણાવ્યું હતું.