தேர்தல் ஆணையம்
தேர்தல் ஆணையம் நடத்திய தேசிய வட்டமேசை மாநாட்டில், அரசியல் சாசன, தேசிய நலன்களை வலுப்படுத்தும் நோக்கில் இணைந்து பணியாற்ற தேர்தல் ஆணையமும் மாநில தேர்தல் ஆணையங்களும் முடிவு செய்துள்ளன
25 FEB 2026 4:18PM by PIB Chennai
தேர்தல் ஆணையம் ஏற்பாடு செய்திருந்த மாநில தேர்தல் ஆணையர்களின் தேசிய வட்டமேசை மாநாடு நேற்று (செவ்வாய்க்கிழமை, பிப்ரவரி 24, 2026) புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் நடைபெற்றது.
தலைமைத் தேர்தல் ஆணையர் திரு ஞானேஷ் குமார் தலைமையில், தேர்தல் ஆணையர்கள் டாக்டர் சுக்பீர் சிங் சந்து, டாக்டர் விவேக் ஜோஷி ஆகியோர் முன்னிலையில் நடைபெற்ற தேசிய வட்டமேசை மாநாட்டில் 30 மாநிலங்களின் மாநிலத் தேர்தல் ஆணையங்களின் பிரதிநிதிகள் பங்கேற்றனர்.
27 ஆண்டு கால இடைவெளிக்குப் பிறகு வெற்றிகரமாக நடத்தப்பட்ட தேசிய வட்டமேசை மாநாட்டை மாநில தேர்தல் ஆணையர்கள் பெரிதும் பாராட்டினர். தேர்தல் ஆணையமும், மாநிலப் தேர்தல் ஆணையங்களும் இந்த தேசிய வட்டமேசை மாநாட்டை ஆண்டுதோறும் நடத்தத் தீர்மானித்தன.
தலைமை தேர்தல் ஆணையர் திரு ஞானேஷ் குமார் தலைமையில், அனைத்து மாநில தேர்தல் ஆணையங்களும் தேசிய பிரகடனத்தை ஏற்றுக்கொண்டன. மேலும், பிழையில்லாத துல்லியமான வாக்காளர் பட்டியல்களைத் தயாரிப்பது ஜனநாயகத்தின் அடிப்படை என்றும், தேர்தல்களை வெளிப்படையாகவும் திறமையாகவும் நடத்துவது ஜனநாயக நிறுவனங்களை மேலும் வலுப்படுத்தும் என்றும் இதில் தெரிவிக்கப்பட்டது.
தேசிய, அரசியலமைப்பு நலனுக்காக, நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து மாநில தேர்தல் ஆணையங்களுடன் இணைந்து பரஸ்பரம் ஏற்றுக்கொள்ளக்கூடிய வழிமுறைகள், சட்டப்பூர்வமாக கட்டமைப்புகளை உருவாக்க தேசிய தேர்தல் ஆணையம் முன்மொழிந்தது.
பஞ்சாயத்துகள், நகராட்சி அமைப்புகளுக்கான தேர்தல்கள் தொடர்பான சட்டங்களை நாடாளுமன்ற, மாநில சட்டமன்றங்களுக்கான தேர்தல்கள் தொடர்பான சட்டங்களுடன் ஒருங்கிணைக்கவும், ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தவும் முடிவு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2232682&reg=3&lang=1

Election Commission
ECI and SECs resolve to work together to further national and constitutional interest at the National Round Table Conference of ECI and State Election Commissioners
25 FEB 2026 4:18PM by PIB Delhi
1. The National Round Table Conference of Election Commission of India (ECI) and State Election Commissioners (SECs) organized by ECI concluded yesterday (Tuesday, February 24, 2026) at Bharat Mandapam, New Delhi.
2. State Election Commissions of 30 States participated in the National Round Table Conference chaired by Chief Election Commissioner Shri Gyanesh Kumar in the presence of Election Commissioners Dr. Sukhbir Singh Sandhu and Dr. Vivek Joshi.
3. The State Election Commissioners widely appreciated National Round Table Conference, which was held successfully after a gap of 27 years. ECI and the SECs resolved to conduct the National Round Table Conference on an annual basis.
4. Under the leadership of CEC Shri Gyanesh Kumar, all SECs resolved to adopt the National Declaration 2026 and affirmed that the preparation of pure electoral rolls are the bedrock of democracy and that transparent and efficient conduct of elections further strengthens democratic institutions.
5. In national and constitutional interest, ECI proposed to work out mutually acceptable mechanisms and legally viable frameworks with all SECs across the country to synergise election-related processes including the sharing of ECINET, EVMs, Electoral Rolls and the world-class training infrastructure at India International Institute of Democracy and Election Management (IIIDEM).
6. The declaration also states that ECI and SECs will work together to synergise the laws relating to elections to Panchayats and Municipal Bodies with those relating to elections to Parliament and State Legislatures, and strengthen cooperation to further national and constitutional interest.
7. ECI also requested the SECs to participate in its international engagements.
8. All suggestions received from SECs during the Conference will be examined in detail by a joint team of legal and technical officers led by the concerned Deputy Election Commissioners of ECI.
9. A State/UT-wise way forward will be submitted to the Commission within the next three months for an appropriate decision in the national interest.