ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇజ్రాయెల్‌‌లో పర్యటించనున్న ప్రధానమంత్రి
24 FEB 2026 5:13PM by PIB Hyderabad
ఇజ్రాయెల్ ప్రధాని శ్రీ బెంజమిన్ నెతన్యాహు ఆహ్వానించడంతో, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2026 ఫిబ్రవరి 25వ, 26వ తేదీల్లో ఇజ్రాయెల్‌లో అధికారికంగా పర్యటించనున్నారు. ప్రధానమంత్రి ఇజ్రాయెల్‌‌కు వెళ్లడం ఇది రెండో సారి కానుంది.
ప్రధానమంత్రి తన పర్యటనలో భాగంగా, ఇజ్రాయెల్ ప్రధాని శ్రీ బెంజమిన్ నెతన్యాహూతో భేటీ అవుతారు. ఇద్దరు నేతలూ భారత్ - ఇజ్రాయెల్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో చోటు చేసుకున్న విశిష్ట పురోగతిని సమీక్షిస్తారు. దీంతో పాటు.. సహకారం, సైన్సు, టెక్నాలజీ, నవకల్పన, రక్షణ, భద్రత, వ్యవసాయం, జల నిర్వహణ, వాణిజ్యం, ఆర్థిక వ్యవస్థ, రెండు దేశాల ప్రజల మధ్య పరస్పర సంబంధాల వంటి విభిన్న రంగాల్లో ఇప్పటి కన్నా మరిన్ని ఎక్కువ అవకాశాలను సద్వినియోగపరుచుకునే దిశగా కూడా చర్చిస్తారు. నేతలు పరస్పర ప్రయోజనాలు ముడిపడి ఉన్న ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ అంశాలపై తమ అభిప్రాయాలను పంచుకుంటారు.
ఇజ్రాయెల్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ఇసాక్ హెర్జోగ్‌తో కూడా ప్రధానమంత్రి సమావేశమవుతారు.
ఈ పర్యటన రెండు దేశాల దీర్ఘకాలిక, గాఢతర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని పునరుద్ఘాటిస్తూ, సమష్టి సవాళ్లను సమీక్షించుకొనేందుకు ఒక అవకాశాన్ని అందిస్తుంది. దీంతోపాటు, ఆటుపోట్లను తట్టుకొని నిలుస్తున్న ఈ రెండు ప్రజాస్వామ్య దేశాల మధ్య దృఢతర భాగస్వామ్యాన్ని నెలకొల్పుకోవాలన్న ఉమ్మడి దృష్టికోణాన్ని అనుసరించే దిశగా ప్రయత్నాల్ని పునరేకీకరిస్తుంది.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Israel
24 FEB 2026 5:13PM by PIB Delhi
At the invitation of the Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu, Prime Minister Shri Narendra Modi will pay a State visit to Israel on February 25-26, 2026. This will be the second visit of Prime Minister to Israel.
During the visit, Prime Minister will meet Prime Minister of Israel, H.E. Mr. Benjamin Netanyahu. The two leaders will review the significant progress made in India - Israel Strategic Partnership, and discuss further opportunities in various areas of cooperation, including science and technology, innovation, defence and security, agriculture, water management, trade and economy, and people to people exchanges. The leaders are also expected to exchange perspectives on regional and global issues of mutual interest.
The Prime Minister will also call on H.E. Mr. Isaac Herzog, the President of Israel.
This visit will reaffirm the deep and long-standing strategic partnership between the two countries and will present an opportunity to review the common challenges as well as realign efforts towards achieving their shared vision for a robust partnership between two resilient democracies.