Prime Minister's Office
Prime Minister condoles demise of Pu Vungzagin Valte
21 FEB 2026 5:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep sorrow over the passing of Pu Vungzagin Valte.
The Prime Minister said that Pu Vungzagin Valte will be remembered for his outstanding service to the people of Manipur. He noted that Valte worked diligently towards bringing a positive difference in society and that his interventions in the Assembly were always insightful.
The Prime Minister wrote on X;
“Pu Vungzagin Valte will be remembered for his outstanding service to the people of Manipur. He worked diligently towards bringing a positive difference in society. His interventions in the assembly were always insightful. Pained by his passing. Condolences to his family, friends and supporters.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പു വുങ്‌സാഗിൻ വാൽതെയുടെ വിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
21 FEB 2026 5:03PM by PIB Thiruvananthpuram
പു വുങ്‌സാഗിൻ വാൽതെയുടെ വിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഗാധമായ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
മണിപ്പൂരിലെ ജനങ്ങൾക്കായി പു വുങ്‌സാഗിൻ വാൽതെ നൽകിയ മികച്ച സേവനങ്ങളുടെ പേരിൽ അദ്ദേഹം ഓർമ്മിക്കപ്പെടുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സമൂഹത്തിൽ ​ഗുണാത്മകമായ മാറ്റം കൊണ്ടുവരുന്നതിനായി വാൽതെ അതീവ ശ്രദ്ധയോടെ പ്രവർത്തിച്ചുവെന്നും നിയമസഭയിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഇടപെടലുകൾ എപ്പോഴും ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ളതായിരുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം കുറിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ കുറിച്ചു:
“മണിപ്പൂരിലെ ജനങ്ങൾക്കായി നൽകിയ മികച്ച സേവനങ്ങളുടെ പേരിൽ പു വുങ്‌സാഗിൻ വാൽതെ ഓർമ്മിക്കപ്പെടും. സമൂഹത്തിൽ ഗുണാത്മകമായ മാറ്റം കൊണ്ടുവരാൻ അദ്ദേഹം അതീവ ശ്രദ്ധയോടെ പ്രവർത്തിച്ചു. നിയമസഭയിലെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഇടപെടലുകൾ എപ്പോഴും ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ളതായിരുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിയോഗത്തിൽ അതിയായ ദുഃഖമുണ്ട്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ കുടുംബാംഗങ്ങളുടെയും സുഹൃത്തുക്കളുടെയും അനുയായികളുടെയും ദുഃഖത്തിൽ പങ്കുചേരുന്നു.”