Prime Minister's Office
Prime Minister condoles demise of Pu Vungzagin Valte
21 FEB 2026 5:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep sorrow over the passing of Pu Vungzagin Valte.
The Prime Minister said that Pu Vungzagin Valte will be remembered for his outstanding service to the people of Manipur. He noted that Valte worked diligently towards bringing a positive difference in society and that his interventions in the Assembly were always insightful.
The Prime Minister wrote on X;
“Pu Vungzagin Valte will be remembered for his outstanding service to the people of Manipur. He worked diligently towards bringing a positive difference in society. His interventions in the assembly were always insightful. Pained by his passing. Condolences to his family, friends and supporters.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పు ఉంగ్‌జాగిన్‌ వాల్తే మృతి పట్ల సంతాపం వ్యక్తం చేసిన ప్రధానమంత్రి
21 FEB 2026 5:03PM by PIB Hyderabad
పు ఉంగ్‌జాగిన్‌ వాల్తే మృతి పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దిగ్భ్రాంతి వ్యక్తం చేశారు.
మణిపూర్ ప్రజలకు పు ఉంగ్‌జాగిన్‌ వాల్తే చేసిన విశిష్ట సేవలు ఎప్పటికీ గుర్తుండిపోతాయని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. సమాజంలో సానుకూల మార్పులు తీసుకురావటానికి ఆయన ఎంతో కృషి చేశారని, అసెంబ్లీలో ఆయన చేసిన ప్రసంగాలు ఆలోచనాత్మకంగా ఉండేవని కొనియాడారు.
సామాజిక మాధ్యమం 'ఎక్స్‌'లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు:
"మణిపూర్ ప్రజలకు పు ఉంగ్‌జాగిన్‌ వాల్తే చేసిన విశిష్ట సేవలు ఎప్పటికీ గుర్తుండిపోతాయి. సమాజంలో సానుకూల మార్పులు తీసుకురావటానికి ఆయన ఎంతో కృషి చేశారు. అసెంబ్లీలో ఆయన చేసిన ప్రసంగాలు విశ్లేషణాత్మకంగా ఉండేవి. ఆయన మరణం బాధాకరం. ఆయన కుటుంబసభ్యులకు, మిత్రులకు, మద్దతుదారులకు నా ప్రగాఢ సానుభూతి తెలియజేస్తున్నా"