રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
19 FEB 2026 7:03PM by PIB Ahmedabad
સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી પીટર પેલેગ્રીની આજે (19 ફેબ્રુઆરી 2026) ના રોજ રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા હતા.
રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં રાષ્ટ્રપતિ પેલેગ્રીનીનું સ્વાગત કરતા, રાષ્ટ્રપતિએ ગયા વર્ષે સ્લોવાક રિપબ્લિકની તેમની રાજકીય મુલાકાતની સુખદ યાદોને તાજી કરી હતી અને ઉષ્માભર્યા સ્વાગત અને આતિથ્ય બદલ તેમનો આભાર માન્યો હતો.
રાષ્ટ્રપતિએ AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં સહભાગી થવા બદલ સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિની પ્રશંસા કરી હતી. તેણીએ કહ્યું કે આ ભારત અને વિશ્વ માટે એક નિર્ણાયક ક્ષણ છે. તે "પીપલ, પ્લેનેટ અને પ્રોગ્રેસ" (લોકો, ગ્રહ અને પ્રગતિ) ના સિદ્ધાંતો પર આધારિત છે, અને એવા ભવિષ્યની કલ્પના કરે છે જ્યાં AI માનવતાને આગળ ધપાવે અને સર્વસમાવેશક વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપે.
રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે ભારત "જાહેર કલ્યાણ માટે ટેકનોલોજી" ના સિદ્ધાંત પર કામ કરી રહ્યું છે અને AI ને દરેક માટે સુલભ અને ફાયદાકારક બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને આ રેખાઓ પર આ સમિટનું આયોજન કર્યું છે. તેણીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે AI અને ડિજિટલ ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં ભારત-સ્લોવાકિયા સહયોગ વિશ્વને ઘણું અર્પણ કરી શકે તેમ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ એ નોંધીને આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ઉચ્ચ સ્તરીય જોડાણો અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહકાર સાથે ભારત-સ્લોવાક રિપબ્લિક દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં વેગ વધ્યો છે. તેણીએ રેખાંકિત કર્યું કે વર્ષોથી, અમારી ભાગીદારી વ્યાપાર, રોકાણ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, સંરક્ષણ સહયોગ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોમાં સતત વિસ્તરી છે.
બંને નેતાઓ સંમત થયા હતા કે આ મુલાકાત ભારત અને સ્લોવાક રિપબ્લિકની વિકસતી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને વેગ આપશે અને ડિજિટલ સહયોગ સહિત નવા આયામો ઉમેરશે.

President's Secretariat
PRESIDENT OF THE SLOVAK REPUBLIC MEETS ON THE PRESIDENT
19 FEB 2026 7:03PM by PIB Delhi
H.E. Mr Peter Pellegrini, President of the Slovak Republic met the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 19, 2026).
Welcoming President Pellegrini at Rashtrapati Bhavan, the President recalled fond memories of her state visit to the Slovak Republic last year and thanked him for the gracious welcome and hospitality.
The President appreciated the President of the Slovak Republic for his participation in the AI Impact Summit. She said that it is a defining moment for India and the world. It is anchored in the principles of “People, Planet, and Progress”, and envisions a future where AI advances humanity and fosters inclusive growth.
The President said that India is working on the principle of “technology for public good” and has organised this Summit along these lines, focusing on making AI accessible and beneficial for everyone. She underlined that India-Slovakia cooperation in the field of AI and digital technologies has much to offer to the world.
The President was happy to note that there has been increased momentum in India-Slovak Republic bilateral ties with high-level engagements and cooperation across sectors. She underlined that over the years, our partnership has steadily expanded across trade, investment, science and technology, defence cooperation, and people-to-people ties.
The two leaders agreed that this visit would add impetus to the evolving bilateral partnership of India and the Slovak Republic and add new dimensions, including digital cooperation.