Ministry of Electronics & IT
Global Tech Leaders Outline a Democratic, Inclusive AI Future in India AI Impact Summit 2026
Democratization of AI is the Only Fair and Safe Path Forward: Sam Altman, CEO, OpenAI
Infrastructure, Skilling and Linguistic Diversity are Essential to Ensure that AI Serves the Global South: Brad Smith, Vice Chair & President, Microsoft
True Measure of AI will be Whether it Tangibly Improves Lives Across Communities that Have Historically Been Left Behind: Ankur Vora, President, Africa and India Offices, Gates Foundation
Using AI as an Engine for Growth is the Only Path for Global Prosperity : Julie Sweet, Chair & CEO, Accenture
19 FEB 2026 7:13PM by PIB Delhi
As part of the India AI Impact Summit 2026, keynote addresses by Sam Altman, CEO, OpenAI; Brad Smith, Vice Chair & President, Microsoft; Ankur Vora, President, Africa and India Offices, Gates Foundation; and Julie Sweet, Chair & CEO, Accenture, underscored the transformative potential of artificial intelligence while emphasizing democratization, inclusion, global standards and human-led reinvention. The India AI summit was inaugurated today by Prime Minister Sh Narendra Modi where he said that AI must become a tool for inclusion and empowerment, particularly for the Global South.
Sam Altman, CEO, OpenAI, highlighted both the extraordinary pace of technological advancement and India’s growing role in shaping its trajectory, stating, “On our current trajectory, we believe we may be only a couple of years away from early versions of true super intelligence. If we are right, by the end of 2028, more of the world's intellectual capacity could reside inside of data centers than outside of it.” Stressing the importance of openness and societal resilience, he added, “Democratization of AI is the only fair and safe path forward. Democratization of AI is the best way to ensure that humanity flourishes.”
Brad Smith, Vice Chair & President, Microsoft, framed AI as a decisive force in addressing the global technology divide, noting, “AI, perhaps more than any other technology this century, will play a decisive role in either closing this economic divide or exacerbating it. That is the single most important question for us today: How can we do better?” He emphasized infrastructure, skilling and linguistic diversity as essential to ensuring that AI serves the Global South and translates into broad-based prosperity.
Ankur Vora, President, Africa and India Offices, Gates Foundation, focused on AI’s potential to accelerate health, education and agricultural outcomes, asserting, “Many people predict that AI will help the world be better for everyone. Others predict it will only benefit the privileged few. But the fact is, it's not a matter of prediction. It's a choice.” Announcing new philanthropic initiatives, he underscored that the true measure of AI will be whether it tangibly improves lives across communities that have historically been left behind.
Julie Sweet, Chair & CEO, Accenture, called for reinvention across companies, governments and individuals, stating, “Using AI as an engine for growth is the only path for global prosperity, for all.” She emphasized that sustainable progress will require leadership, global standards, workforce transformation and a commitment to ensuring that AI drives growth while keeping humans firmly in the lead.
Collectively, the four keynote addresses captured the defining tension of the AI moment: unprecedented technological acceleration alongside an urgent need for responsibility, inclusion and global cooperation. From superintelligence and sovereign capability to infrastructure, skilling and social impact, the leaders converged on a shared imperative, that AI must not deepen divides, but close them; must not concentrate power, but expand opportunity; and must ultimately be shaped by human values, democratic institutions and purposeful leadership.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಡಿಯಾ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ನಾಯಕರು ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ, ಅಂತರ್ಗತ ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವೀಕರಣವು ಮುಂದಿನ ಏಕೈಕ ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ: ಸ್ಯಾಮ್ ಆಲ್ಟ್‌ ಮನ್, ಸಿಇಒ, OpenAI
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾಷಾ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯು AI ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ: ಬ್ರಾಡ್ ಸ್ಮಿತ್, ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ, ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್
ಐತಿಹಾಸಿಕವಾಗಿ ಹಿಂದುಳಿದಿರುವ ಸಮುದಾಯಗಳಲ್ಲಿ ಜೀವನವನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುವುದೇ AI ನ ನಿಜವಾದ ಸಾರ್ಥಕತೆಯಾಗಿದೆ: ಅಂಕುರ್ ವೋರಾ, ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಛೇರಿಗಳು, ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್
ಜಾಗತಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿ ಹಾಗೂ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ AI ಅನ್ನು ಎಂಜಿನ್ ಆಗಿ ಬಳಸುವುದೇ ಏಕೈಕ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ: ಜೂಲಿ ಸ್ವೀಟ್, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ, ಆಕ್ಸೆಂಚರ್
19 FEB 2026 7:13PM by PIB Bengaluru
ಇಂಡಿಯಾ AI ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಭಾಗವಾಗಿ, OpenAI ನ ಸಿಇಒ ಆದ ಸ್ಯಾಮ್ ಆಲ್ಟ್‌ ಮನ್; ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್‌ ನ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಬ್ರಾಡ್ ಸ್ಮಿತ್; ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್‌ನ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಛೇರಿಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಅಂಕುರ್ ವೋರಾ; ಮತ್ತು ಆಕ್ಸೆಂಚರ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಆದ ಜೂಲಿ ಸ್ವೀಟ್ ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದರು. ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವೀಕರಣ, ಸೇರ್ಪಡೆ, ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನವ ನೇತೃತ್ವದ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಾ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಪರಿವರ್ತನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹಿಡಿದರು. ಇಂದು ಇಂಡಿಯಾ AI ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅವರು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಒಂದು ಸಾಧನವಾಗಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಹೇಳಿದರು.
OpenAI ನ ಸಿಇಒ ಆದ ಸ್ಯಾಮ್ ಆಲ್ಟ್‌ ಮನ್, ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಯ ಅಸಾಧಾರಣ ವೇಗ ಮತ್ತು ಅದರ ಪಥವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತಾ, "ನಾವು ಪ್ರಸ್ತುತದಲ್ಲಿ, ನಿಜವಾದ ಸೂಪರ್ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಆರಂಭಿಕ ದಿನಗಳಿಂದ ನಾವು ಕೇವಲ ಒಂದೆರಡು ವರ್ಷಗಳ ಅಂತರದಲ್ಲಿರಬಹುದು. ಅದು ಸರಿಯೆಂದರೆ, 2028 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ, ವಿಶ್ವದ ಬೌದ್ಧಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವು ಡೇಟಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಹೊರಗಿರುವುದಕ್ಕಿಂತ ಅಂತರ್ಗತವಾಗಲಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಕ್ತತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, "AI ನ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವೀಕರಣವು ಮುಂದಿನ ಏಕೈಕ ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. AI ನ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವೀಕರಣವು ಮಾನವೀಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ತರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಂತರವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ AI ಅನ್ನು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್‌ ನ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬ್ರಾಡ್ ಸ್ಮಿತ್ ರೂಪಿಸಿದರು, "ಈ ಶತಮಾನದ ಯಾವುದೇ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ AI, ಈ ಆರ್ಥಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ತಗ್ಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ನಾವು ಹೇಗೆ ಉತ್ತಮ ಪಡಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಇಂದಿನ ಪ್ರಸ್ತುತ ಏಕೈಕ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಶ್ನೆಯಾಗಿದೆ." AI ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವುದನ್ನು ಮತ್ತು ವಿಶಾಲಾಧಾರಿತ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೊಂದಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಭಾಷಾ ವೈವಿಧ್ಯತೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್‌ನ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಛೇರಿಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಅಂಕುರ್ ವೋರಾ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲು AI ನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, "AI ಜಗತ್ತು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಹೊಂದಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅನೇಕ ಜನರು ಊಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇತರರು ಇದು ಸವಲತ್ತು ಪಡೆದ ಕೆಲವರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಊಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ವಾಸ್ತವವೆಂದರೆ, ಇದು ಮುನ್ಸೂಚನೆಯ ವಿಷಯವದೆ ಒಂದು ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ." ಹೊಸ ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ ಅವರು, AI ನ ನಿಜವಾದ ಅಳತೆಯು ಐತಿಹಾಸಿಕವಾಗಿ ಹಿಂದುಳಿದ ಸಮುದಾಯಗಳಲ್ಲಿ ಜೀವನವನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆಯೇ ಎಂಬುದು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
"AI ಅನ್ನು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಎಂಜಿನ್ ಆಗಿ ಬಳಸುವುದೇ ಎಲ್ಲರ ಜಾಗತಿಕ ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಏಕೈಕ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾ, ಆಕ್ಸೆಂಚರ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ಜೂಲಿ ಸ್ವೀಟ್ ಅವರು ಕಂಪನಿಗಳು, ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಪುನರ್ವಿಮರ್ಶೆಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರಗತಿಗೆ ನಾಯಕತ್ವ, ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಪರಿವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಜನರನ್ನು ದೃಢವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸುವಾಗ, AI ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬದ್ಧತೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳು AI ವ್ಯಾಖ್ಯಾನವನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿದಿವೆ: ಜವಾಬ್ದಾರಿ, ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಹಕಾರದ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯದ ಜೊತೆಗೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ತಾಂತ್ರಿಕ ವೇಗವರ್ಧನೆ. ಸೂಪರ್‌ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಭೌಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಿಂದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ರಭಾವದವರೆಗೆ, ನಾಯಕರು ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ಒಂದಾಗಿ, AI ವಿಭಜನೆಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸದೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಣೆ ಮಾಡಬೇಕು; ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಬಾರದು, ಆದರೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಬೇಕು; ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಮಾನವ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಪೂರ್ವಕ ನಾಯಕತ್ವದಿಂದ ರೂಪಿಸಲ್ಪಡಬೇಕು ಎಂಬ ತೀರ್ಮಾನಕ್ಕೆ ಬಂದರು.