પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ક્રોએશિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ આન્દ્રેજ પ્લેન્કોવિકની ભારત મુલાકાત
18 FEB 2026 7:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે AI ઇમ્પેક્ટ સમિટના હાંસિયામાં ક્રોએશિયાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ આન્દ્રેજ પ્લેન્કોવિક સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આમંત્રણ પર, મહામહિમ આન્દ્રેજ પ્લેન્કોવિક 18-21 ફેબ્રુઆરી 2026 દરમિયાન AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં ભાગ લેવા માટે ભારતની મુલાકાતે છે, જે ક્રોએશિયાના કોઈપણ પ્રધાનમંત્રીની ભારતની સૌપ્રથમ મુલાકાત છે. બંને નેતાઓએ વેપાર અને રોકાણ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, કનેક્ટિવિટી, સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાન અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના ક્ષેત્રોના વ્યાપક પટારામાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી. ઐતિહાસિક ભારત-EU FTA ના નિષ્કર્ષને યાદ કરતા, તેઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યાપારને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કરારના વહેલા અમલીકરણ માટે આગ્રહ કર્યો. પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરવામાં આવ્યું હતું.
બંને પક્ષોએ બંને દેશોના લોકો માટે ઉજ્જવળ ભવિષ્ય તૈયાર કરવા માટે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ યોગ અને આયુર્વેદની ભારતની સુખાકારી (વેલનેસ) પરંપરામાં ક્રોએશિયાના રસ અને વિશ્વાસની ઊંડી પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ જૂન 2025 માં ક્રોએશિયાની ઐતિહાસિક મુલાકાત લીધી હતી, જે કોઈ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા લેવામાં આવેલી પ્રથમ મુલાકાત હતી.

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister of Croatia H.E. Andrej Plenkovic to India
18 FEB 2026 7:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with H.E. Andrej Plenkovic, Prime Minister of Croatia on the sidelines of AI Impact Summit today.
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, H.E. Andrej Plenkovic is visiting India for participating in AI Impact Summit from 18-21 February 2026 which is the first ever visit by any Croatian Prime Minister to India. The two leaders discussed ways to strengthen bilateral cooperation across a wide spectrum of areas including trade and investment, science and technology, connectivity, cultural exchanges and people-to-people ties. Recalling the conclusion of the historic India-EU FTA, they urged for an early implementation of the agreement to boost bilateral trade. Views were also exchanged on regional and global issues of mutual interest.
Both sides emphasized on harnessing Artificial Intelligence and emerging technologies to prepare for a brighter future for the people of both countries.
Prime Minister Modi deeply appreciated Croatia’s interest and belief in India’s wellness tradition of Yoga and Ayurveda.
Prime Minister Modi had paid a historic visit to Croatia in June 2025, the first by an Indian Prime Minister.