पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 फेब्रुवारी रोजी इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट 2026 चे करणार उद्घाटन
परिषदेची संकल्पना: सर्वजन हिताय, सर्वजन सुखाय म्हणजेच सर्वांचे कल्याण, सर्वांचा आनंद
परिषदेचे तीन प्रमुख स्तंभ: लोक, पृथ्वी ग्रह आणि प्रगती
परिषदेत एआय क्षेत्रातील 500 हून अधिक जागतिक नेते, 20 हून अधिक राष्ट्रांचे आणि सरकारांचे प्रमुख आणि सुमारे 60 मंत्री आणि उपमंत्री सहभागी होणार
पंतप्रधान जागतिक नेत्यांच्या पूर्ण सत्रात तसेच सीईओंच्या गोलमेज परिषदेत सहभागी होणार
पंतप्रधान इतर जागतिक नेत्यांसह इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 मधील विविध देशांच्या दालनांना भेट देणार
पंतप्रधान 18 फेब्रुवारी रोजी शिखर परिषदेत सहभागी होणाऱ्या नेत्यांचे स्वागत करणार
18 FEB 2026 6:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 फेब्रुवारीला नवी दिल्लीतील भारत मंडपम येथे इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट 2026 ला भेट देतील आणि या परिषदेचे उद्घाटन करतील. यापूर्वी, 18 फेब्रुवारी रोजी संध्याकाळी 7 वाजता, पंतप्रधान भारत मंडपम येथे शिखर परिषदेत सहभागी होणाऱ्या विविध देशांच्या नेत्यांचे स्वागत करतील. यावेळी पंतप्रधान शिखर परिषदेला उपस्थित राहणाऱ्या अनेक जागतिक नेत्यांबरोबर द्विपक्षीय बैठकाही घेतील.
पंतप्रधान 19 फेब्रुवारी रोजी सकाळी 9:40 च्या सुमाराला इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट 2026 च्या उद्घाटन समारंभात सहभागी होतील. पंतप्रधानांबरोबरच, फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष, संयुक्त राष्ट्रांचे सरचिटणीस तसेच जगभरातील उद्योग क्षेत्रातील धुरीण उद्घाटन समारंभाला संबोधित करतील.
त्यानंतर पंतप्रधान सकाळी 11 च्या सुमाराला इतर नेत्यांसह इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 ला भेट देतील, आणि विविध देशांच्या दालनांना भेट देतील.
त्यानंतर पंतप्रधान नेत्यांच्या सर्वसमावेशक बैठकीत सहभागी होतील, ती दुपारी 12 वाजल्यापासून सुरू होईल. यामध्ये राष्ट्रप्रमुख, मंत्री आणि बहुपक्षीय संस्थांचे वरिष्ठ प्रतिनिधी एकत्र येऊन एआयसंबंधी प्रशासन, पायाभूत सुविधा आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार्यासह राष्ट्रीय आणि जागतिक प्राधान्यांची रूपरेषा तयार करतील.
त्यानंतर पंतप्रधान सायंकाळी 5:30 पासून सीईओ गोलमेज परिषदेत सहभागी होतील. यामध्ये जागतिक तंत्रज्ञान आणि उद्योग कंपन्यांमधील वरिष्ठ अधिकारी सरकारी नेतृत्वासह गुंतवणूक, संशोधन सहकार्य, पुरवठा साखळी आणि एआय प्रणालींच्या तैनातीबद्दल एकत्रितपणे चर्चा करतील.
इंडिया एआय इम्पॅक्ट समिट 2026 सर्वजन हिताय, सर्वजन सुखाय म्हणजेच सर्वांच्या कल्याणासाठी, सर्वांच्या सुखासाठी या संकल्पनेवर आधारित आहे. एआयच्या क्षेत्रात अग्रणी म्हणून भारताचे स्थान निर्माण करणे तसेच भविष्यात मानवतेच्या भल्यासाठी, समावेशक विकासाला चालना देण्यात आणि आपल्या सर्वांच्या पृथ्वीचे रक्षण करण्यात एआयने प्रगती करावी अशी त्यामागे कल्पना आहे .
पिपल (लोक), प्लॅनेट (पृथ्वी) आणि प्रोग्रेस (प्रगती) या तीन प्रमुख घटकांशी निगडित सात कार्यगट या शिखर परिषदेचा मुख्य आधार आहेत. हे गट विविध क्षेत्रांमध्ये एआयचे ठोस परिणाम दाखवून देण्यासाठी काम करतील. हे सात विषय पुढीलप्रमाणे: आर्थिक वृद्धी आणि सामाजिक कल्याणासाठी एआय; एआय संसाधनांचे लोकशाहीकरण; सामाजिक सक्षमीकरणासाठी समावेश; सुरक्षित आणि विश्वासार्ह एआय; मानवी भांडवल; विज्ञान; लवचिकता, नवोन्मेष आणि कार्यक्षमता.
या शिखर परिषदेत जवळपास 100 सीईओ आणि संस्थापकांसह सीईओ/सीएक्सओ, 150 शिक्षणतज्ज्ञ आणि संशोधक आणि 400 सीटीओ, उपाध्यक्ष आणि मानवतावादी व्यक्तींसह एआय क्षेत्रातील 500 हून अधिक जागतिक अग्रणी एकत्र येणार आहेत. यामध्ये 20 हून अधिक राष्ट्र आणि सरकार प्रमुख तसेच सुमारे 60 मंत्री आणि उपमंत्र्यांसह 100 हून अधिक सरकारी प्रतिनिधींचाही समावेश असेल.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate India AI Impact Summit 2026 on 19 February
Theme of Summit: सर्वजन हिताय, सर्वजन सुखाय i.e. Welfare for All, Happiness of All
Three key pillars of the Summit: People, Planet, and Progress
Participants include more than 500 Global AI Leaders, more than 20 Heads of State and Government and around 60 Ministers and Vice Ministers
PM to participate in Leader’s Plenary as well as CEO Roundtable
PM to visit Country Pavilions at India AI Impact Expo 2026 along with other world leaders
PM to welcome leaders participating in the Summit on 18 February
18 FEB 2026 3:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit and inaugurate the India AI Impact Summit 2026 on 19 February at Bharat Mandapam, New Delhi. Prior to this, on 18 February at around 7 PM, Prime Minister will welcome the leaders of various countries participating in the Summit at Bharat Mandapam. On the sidelines, Prime Minister will also hold bilateral meetings with several world leaders attending the Summit.
On 19th February, the Prime Minister will participate in the Opening Ceremony of the India AI Impact Summit 2026 at around 9:40 AM. Along with the Prime Minister, the Opening Ceremony will also be addressed by the President of France, Secretary-General of the United Nations as well as various top industry leaders from across the world.
This will be followed by a visit to the India AI Impact Expo 2026 along with other leaders at around 11 AM, where they will visit various country pavilions.
Prime Minister will then participate in the Leaders' Plenary which will take place around 12 noon onwards. It will bring together Heads of State, ministers, and senior representatives from multilateral institutions to outline national and global priorities on AI, including governance, infrastructure, and international cooperation.
Thereafter, Prime Minister will participate in the CEO roundtable from 5:30 PM onwards. It will convene senior executives from global technology and industry firms with government leadership to discuss investment, research collaboration, supply chains, and deployment of AI systems.
The theme of India AI Impact Summit 2026 is सर्वजन हिताय, सर्वजन सुखाय i.e. welfare for all, happiness of all. It aims to position India as a leader in the field of AI and envisions a future where AI advances humanity, fosters inclusive growth, and safeguards our shared planet.
Seven Working Groups anchor the Summit, aligned to three pillars: People, Planet, and Progress. These groups will work on delivering concrete outcomes demonstrating AI’s impact across sectors. The seven themes are: AI for Economic Growth and Social Good; Democratizing AI Resources; Inclusion for Social Empowerment; Safe and Trusted AI; Human Capital; Science; Resilience, Innovation and Efficiency.
The Summit will bring together more than 500 Global AI Leaders, including CEOs/CXOs, around 100 CEOs and Founders, 150 Academicians and Researchers, and 400 CTOs, VPs, and Philanthropists. It will also engage over 100 government representatives, including more than 20 Heads of State and Government and around 60 Ministers and Vice Ministers.