பிரதமர் அலுவலகம்
ஜப்பான் நாடாளுமன்ற தேர்தலில் சிறப்பான வெற்றியடைந்த சனா டக்காய்ச்சிக்கு பிரதமர் வாழ்த்து
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Chennai
ஜப்பான் நாடாளுமன்ற தேர்தலில் சிறப்பான வெற்றியடைந்த சனா டக்காய்ச்சிக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார். இந்தியா – ஜப்பான் இடையேயான சிறப்புமிக்க உத்திசார்ந்த மற்றும் உலகளாவிய கூட்டாண்மை உலக அமைதி, நிலைத்தன்மை, செழுமை ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்கு வகிப்பதாக பிரதமர் கூறியுள்ளார்.
டக்காய்ச்சியின் தலைமைத்துவம் மூலம் இந்தியா – ஜப்பான் இடையேயான நட்புறவு தொடர்ந்து மென்மேலும் வளர்ச்சியடையும் என்று பிரதமர் நம்பிக்கை தெரிவித்துள்ளார்.
இது குறித்த சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் எழுதியிருப்பதாவது;
“நாடாளுமன்ற தேர்தலில் உங்களுடைய சிறப்பான வெற்றிக்காக வாழ்த்துகள் சனா டக்காய்ச்சி!
நமது சிறப்புமிக்க உத்திசார்ந்த மற்றும் உலகளாவிய கூட்டாண்மை உலக அமைதி, நிலைத்தன்மை, செழுமை ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
உங்களுடைய தலைமைத்துவத்தின் கீழ், இந்தியா – ஜப்பான் இடையேயான நட்புறவை நாம் தொடர்ந்து மென்மேலும் வளர்ச்சியடையச் செய்வோம் என்று நான் நம்புகிறேன்”.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Sanae Takaichi on her landmark victory in Japan’s House of Representatives elections
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated H.E. Sanae Takaichi on her landmark victory in the elections to the House of Representatives of Japan.
The Prime Minister said that the Special Strategic and Global Partnership between India and Japan plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
The Prime Minister expressed confidence that under H.E. Takaichi’s able leadership, the India-Japan friendship will continue to reach greater heights.
The Prime Minister wrote on X;
“Congratulations Sanae Takaichi on your landmark victory in the elections to the House of Representatives!
Our Special Strategic and Global Partnership plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
I am confident that under your able leadership, we will continue to take the India-Japan friendship to greater heights.
@takaichi_sanae”