પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જાપાનની હાઉસ ઓફ રિપ્રેઝન્ટેટિવ્સની ચૂંટણીમાં સનાઈ તાકાઈચીને તેમની ઐતિહાસિક જીત બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જાપાનની હાઉસ ઓફ રિપ્રેઝન્ટેટિવ્સની ચૂંટણીમાં તેમની ઐતિહાસિક જીત બદલ મહામહિમ સનાઈ તાકાઈચીને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ભારત અને જાપાન વચ્ચેની વિશેષ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારી વૈશ્વિક શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે મહામહિમ તાકાઈચીના સક્ષમ નેતૃત્વ હેઠળ ભારત-જાપાન મૈત્રી નવી ઊંચાઈઓ પર પહોંચવાનું ચાલુ રાખશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
હાઉસ ઓફ રિપ્રેઝન્ટેટિવ્સની ચૂંટણીમાં તમારી ઐતિહાસિક જીત બદલ સનાઈ તાકાઈચીને અભિનંદન!
આપણી વિશેષ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારી વૈશ્વિક શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ વધારવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.
મને વિશ્વાસ છે કે તમારા સક્ષમ નેતૃત્વ હેઠળ, આપણે ભારત-જાપાન મૈત્રીને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવાનું ચાલુ રાખીશું. @takaichi_sanae”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Sanae Takaichi on her landmark victory in Japan’s House of Representatives elections
08 FEB 2026 9:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated H.E. Sanae Takaichi on her landmark victory in the elections to the House of Representatives of Japan.
The Prime Minister said that the Special Strategic and Global Partnership between India and Japan plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
The Prime Minister expressed confidence that under H.E. Takaichi’s able leadership, the India-Japan friendship will continue to reach greater heights.
The Prime Minister wrote on X;
“Congratulations Sanae Takaichi on your landmark victory in the elections to the House of Representatives!
Our Special Strategic and Global Partnership plays a vital role in enhancing global peace, stability and prosperity.
I am confident that under your able leadership, we will continue to take the India-Japan friendship to greater heights.
@takaichi_sanae”