પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિનું ભારતમાં સ્વાગત કર્યું, દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવવા પર ભાર મૂક્યો
17 FEB 2026 9:57AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ફ્રાન્સના રાષ્ટ્રપતિ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોનનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું, વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે આ મુલાકાત ભારત-ફ્રાન્સ સંબંધોને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે.
મુંબઈ અને પછી દિલ્હીની મુલાકાતો બંને દેશો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને નવી ગતિ આપશે. તેમણે પુનઃપુષ્ટિ કરી કે તેમનો સહયોગ ફક્ત બંને દેશોને જ નહીં પરંતુ વ્યાપક વૈશ્વિક સમુદાયને પણ લાભદાયક રહેશે.
X પર અલગ અલગ પોસ્ટ્સમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
ભારતમાં આપનું સ્વાગત છે!
ભારત તમારી મુલાકાત અને આપણા દ્વિપક્ષીય સંબંધોને નવી ઊંચાઈઓ પર આગળ વધારવા માટે આતુર છે. મને વિશ્વાસ છે કે આપણી ચર્ચાઓ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવશે અને વૈશ્વિક પ્રગતિમાં ફાળો આપશે.
મુંબઈ અને પછી દિલ્હીમાં મળીશું, મારા પ્રિય મિત્ર @EmmanuelMacron.”
"ભારતમાં આપનું સ્વાગત છે!
ભારત તમારી મુલાકાતનું સ્વાગત કરે છે અને આપણી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને નવી ગતિ આપવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. મને વિશ્વાસ છે કે આપણી ચર્ચાઓ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવશે અને વૈશ્વિક પ્રગતિમાં ફાળો આપશે.
મારા પ્રિય મિત્ર @EmmanuelMacron, ટૂંક સમયમાં મુંબઈમાં અને પછી દિલ્હીમાં મળીશું."

Prime Minister's Office
Prime Minister Welcomes French President to India, Emphasises Strengthening Bilateral Ties
17 FEB 2026 9:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi extended a warm welcome to President Emmanuel Macron of France, expressing confidence that the visit will elevate India–France relations to new heights.
Highlighting the significance of the visit, Prime Minister Modi noted that the engagements in Mumbai and later in Delhi will provide fresh momentum to the strategic partnership between the two nations. He reaffirmed that their collaboration will continue to benefit not only both countries but also the wider global community.
In separate posts on X, Shri Modi wrote:
“Welcome to India!
India looks forward to your visit and to advancing our bilateral ties to new heights. I am confident that our discussions will further strengthen cooperation across sectors and contribute to global progress.
See you in Mumbai and later in Delhi, my dear friend @EmmanuelMacron.”
“Bienvenue en Inde !
L’Inde se félicite de votre visite et entend donner un nouvel élan à notre partenariat stratégique. Je suis convaincu que nos discussions renforceront davantage la coopération dans divers secteurs et contribueront au progrès mondial.
À très bientôt à Mumbai, puis à Delhi, mon cher ami @EmmanuelMacron.”