पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी नवी दिल्लीत इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 चे केले उद्घाटन
16 FEB 2026 9:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज नवी दिल्लीत भारत मंडपम् येथे इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 चे उद्घाटन केले.
नवोन्मेषकर्ते, संशोधक आणि तंत्रज्ञानप्रेमी यांच्यासोबतची ही उपस्थिती कृत्रिम बुद्धिमत्ता, भारतीय प्रतिभा आणि नवोन्मेषाची असाधारण क्षमता अधोरेखित करत आहे. एआयमधील भारताची प्रगती ही केवळ परिवर्तनकारक उपाययोजनांनाच आकार देणार नाही तर जागतिक प्रगतीमध्येही योगदान देईल, यावर पंतप्रधानांनी भर दिला.
एक्सवरील एका पोस्टमध्ये मोदी म्हणालेः
“भारत मंडपम् येथे इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 चे उद्घाटन केले. नवोन्मेषकर्ते, संशोधक आणि तंत्रज्ञानप्रेमी यांच्यासोबत येथे उपस्थित राहताना कृत्रिम बुद्धिमत्ता, भारतीय प्रतिभा आणि नवोन्मेषाच्या असाधारण क्षमतेचे दर्शन घडवत आहे. एकत्रितपणे आपण केवळ भारतासाठीच नव्हे तर जगासाठी समस्यांवरील उपाययोजनांना प्रत्यक्षात साकार करू!”

Prime Minister's Office
Prime Minister Inaugurates India AI Impact Expo 2026 in New Delhi
16 FEB 2026 8:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the India AI Impact Expo 2026 at Bharat Mandapam in New Delhi today.
Shri Modi said that being among innovators, researchers, and technology enthusiasts, highlights the extraordinary potential of Artificial Intelligence, Indian talent, and innovation. He emphasized that India’s progress in AI will not only shape transformative solutions for the nation but also contribute to global advancement.
In a post on X, Shri Modi stated:
“Inaugurated the India AI Impact Expo 2026 at Bharat Mandapam.
Being here among innovators, researchers and tech enthusiasts gives a glimpse of the extraordinary potential of AI, Indian talent and innovation. Together, we will shape solutions not just for India but for the world!”