பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியக் கடலோர காவல்படைக்கு 8 டார்னியர் 228 ரக இரட்டை என்ஜின் கொண்ட சிறிய விமானம் வாங்க ரூ.2,312 கோடி ஒப்பந்தம்
12 FEB 2026 4:15PM by PIB Chennai
இந்தியக் கடலோர காவல்படைக்காக ரூ.2,312 கோடி மதிப்பில் 8 டார்னியர் 228 ரக விமானங்களை கொள்முதல் செய்ய கான்பூரில் உள்ள இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் நிறுவனத்துடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது. புதுதில்லியில் 2026 பிப்ரவரி 12 அன்று நடைபெற்ற இந்த ஒப்பந்தம், பாதுகாப்புத்துறை செயலாளர் திரு ராஜேஷ் குமார் சிங் தலைமையில் கையெழுத்தானது.
இதன் மூலம் இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் நிறுவனத்தின் உற்பத்தி அதிகரித்து நேரடி மற்றும் மறைமுக வேலைவாய்ப்பு உருவாகும் என்றும், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் அதுசார்ந்த நிறுவனங்களுக்கு ஆதரவு கிடைக்கும் என்றும் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. தற்சார்பு இந்தியா, மேக்-இன் இந்தியா ஆகிய மத்திய அரசு திட்டங்களுக்கு இந்த ஒப்பந்தம் வலுசேர்க்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2227031&reg=3&lang=1

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD inks Rs 2,312 crore contract with HAL for eight Dornier 228 Aircraft under Buy (Indian) category
12 FEB 2026 4:15PM by PIB Delhi
Ministry of Defence has signed a contract with Hindustan Aeronautics Limited (HAL), Transport Aircraft Division, Kanpur for the acquisition of eight Dornier 228 Aircraft along with Operational Role Equipment for the Indian Coast Guard (ICG) at a cost of Rs 2,312 crore under Buy (Indian) category. The contract was signed in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on February 12, 2026.
The programme is expected to generate significant direct & indirect employment by strengthening the HAL’s production ecosystem and supporting a broad network of MSMEs & ancillary industries. It will also create sustained opportunities in Maintenance, Repair & Overhaul and life cycle technical support.
The contract reinforces the Government’s commitment to Aatmanirbhar Bharat and Make-in-India while bolstering India’s maritime security architecture.
GL6H.JPG)