ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೆಡ್ ಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯಲು, ವಿಶ್ವ ಜಿ.ಡಿ.ಪಿ.ಯ 70% ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಒಂಬತ್ತು ಎಫ್.ಟಿ.ಎ.ಗಳು 38 ದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ; ಭಾರತವು ಈಗ ಜಾಗತಿಕ ಜಿ.ಡಿ.ಪಿ.ಯ 70% ರಷ್ಟು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಶೂನ್ಯ ಸುಂಕದಲ್ಲಿ ಹೊಂದಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಮೂರು ಹೊಸ ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಆರ್.ಗಳು, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಏಳು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೇಲ್ದರ್ಜೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಎನ್.ಐ.ಡಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು 80% ಐಪಿ ಶುಲ್ಕ ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲಿವೆ; ಮೀಸಲಾದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ ತಂಡದ ಮೂಲಕ ಸಚಿವಾಲಯವು 24x7 ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
12 FEB 2026 3:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಮೆಡ್ಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಮೀರಿ ನೋಡಬೇಕು, ಜಾಗತಿಕ ಜಿಡಿಪಿಯ ಸುಮಾರು 70% ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತದ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚ ಎರಡಕ್ಕೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೈಗೆಟುಕುವ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಫಿಜರ್ ಇಂಡೊವೇಶನ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಶೋಕೇಸ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ದೂರದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾ, ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕ, ಮಧ್ಯ ಏಷ್ಯಾ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ತೀರ್ಮಾನಿಸಲಾದ ಒಂಬತ್ತು ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಬಲವಾದ ತಲಾ ಆದಾಯ ಹೊಂದಿರುವ 38 ದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಈಗ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ವ್ಯಾಪಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು. ಒಪ್ಪಂದಗಳಲ್ಲಿ 27 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಇಯು ಬ್ಲಾಕ್, ನಾಲ್ಕು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಇ.ಎಫ್.ಟಿ.ಎ ಬ್ಲಾಕ್, ಯುಕೆ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಆಫ್ ಅಮೇರಿಕಾ ಸೇರಿವೆ, ಆದರೆ ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಕೊರಿಯಾವನ್ನು ಮೊದಲೇ ತೀರ್ಮಾನಿಸಲಾಯಿತು, ಜೊತೆಗೆ ಆಸಿಯಾನ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಭಾರತವು ಈಗ ಜಾಗತಿಕ ಜಿ.ಡಿ.ಪಿ. ಯ 70% ಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಶೂನ್ಯ ಸುಂಕದಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ತಮ್ಮನ್ನು ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸಬಾರದು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮೇಳಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿಯೋಗಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 190 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಅವರು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಅಳೆಯಬಹುದಾದ ಮೆಡ್ಟೆಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೂಲಕ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಹಾಜರಿರುವ ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾ, ಅನೇಕರು ಸಿ.ಡಿ.ಎಸ್.ಸಿ.ಒ ಅನುಮೋದನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಎಫ್.ಡಿ.ಎ. ಅನುಮೋದನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿವೆ, ಇದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ನಾವೀನ್ಯತೆ ಭಾರತದ ದಿನನಿತ್ಯದ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ತಳಮಟ್ಟದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಯಶಸ್ಸಿನ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗದಿರುವವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ವೈಫಲ್ಯವು ಕಳಂಕವಲ್ಲ ಆದರೆ ಯಶಸ್ಸಿನ ಮೆಟ್ಟಿಲು ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗುವ ಮೊದಲು ಶಿಕ್ಷಣ, ವ್ಯವಹಾರ, ಕಾನೂನು ಅಭ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಪುನರಾವರ್ತಿತ ವೈಫಲ್ಯಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅಬ್ರಹಾಂ ಲಿಂಕನ್ ಅವರ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಯುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಈ ರೀತಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಶ್ರಮ ಪಡುವಂತೆ ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಬಳಿಯ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮೆಡ್ಟೆಕ್ ವಲಯ (ಎ.ಎಂ.ಟಿ.ಜೆಡ್) ವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಬಹುಶಃ ರಾಜಸ್ಥಾನ ಅಥವಾ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ(ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಡಿ.ಸಿ) ದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಿಗಾಗಿ ಮೀಸಲಾದ ಭೂಮಿ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಸಹ-ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಸಮಗ್ರ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ಹತ್ತಿರದ ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಟಿಂಕರಿಂಗ್ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 200,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ, ಇನ್ನೂ ಹಲವು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಏಳು ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಆರ್ ಗಳ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆೀಕರಣದ ಜೊತೆಗೆ ಇನ್ನೂ ಮೂರು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು (ಎನ್.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಆರ್ .ಗಳು) ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಪೂರ್ವ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿನ್ಯಾಸ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎನ್.ಐ.ಡಿ) ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು, ರಾಜ್ಯಗಳು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತವೆ. ಉತ್ಪನ್ನ ವಿನ್ಯಾಸ, ದೃಶ್ಯ ಆಕರ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಎನ್.ಐ.ಡಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು, ಬಹುಶಃ ಪ್ರೊ ಬೊನೊ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಧ್ಯವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕ್ಷುಲ್ಲಕ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ನಿರುತ್ಸಾಹಗೊಳಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ನಿಜವಾದ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ಐಪಿ-ಸಂಬಂಧಿತ ಶುಲ್ಕದಲ್ಲಿ 80% ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಚಿವಾಲಯದ ಬಾಗಿಲುಗಳು 24x7 ತೆರೆದಿರುತ್ತವೆ, ಇದಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ ತಂಡವು ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತಾ, ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು: "ಯುವಕರಿಗೆ, ನಿಮ್ಮ ನವೀನ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಅವರ ಮುಂದಿಡಿ. ನಾನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ನಿಲ್ಲುತ್ತೇನೆ. ಈ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಾನು ನಿಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರನಾಗಲು ಸಿದ್ಧನಿದ್ದೇನೆ."

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Calls on MedTech Startups to Go Global, Leverage Trade Pacts Covering 70% of World GDP
Nine FTAs in Three Years Cover 38 Countries; India Now Has Market Access to 70% of Global GDP at Mostly Zero Duty: Shri Goyal
Three New NIPERs, Upgradation of Seven Existing Institutes and New NID in East India Announced to Support Startups: Shri Goyal
Startups to Receive 80% IP Fee Rebate; Ministry Assures 24x7 Support Through Dedicated Startup India Team: Shri Goyal
12 FEB 2026 3:28PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today urged medtech startups to look beyond the domestic market, leverage India’s expanding trade agreements covering nearly 70% of global GDP, and scale affordable innovations to serve both India and the world.
Addressing the Pfizer INDovation Startup Showcase Programme in New Delhi, the Minister emphasized that affordable, scalable medical technology can help reach the remotest parts of India and also access global markets across Africa, Latin America, Central Asia, Southeast Asia and developed economies.
He noted that nine Free Trade Agreements concluded in the last three years cover 38 countries with strong per capita incomes, and that most developed markets now have trade arrangements with India. Agreements include the 27-nation EU bloc, four-nation EFTA bloc, the UK, Australia and New Zealand, the United States of America, while Japan and Korea were concluded earlier, along with ASEAN nations. He said India now has market access to 70% of global GDP, in most cases at zero duty for Indian products.
Shri Goyal said startups should not limit themselves to the domestic market and should participate in global fairs and exhibitions. He assured that the Commerce Ministry would support delegations and that India’s missions in over 190 countries are available to assist innovators. He also encouraged collaboration with global companies, present in over 100 countries, to access developed markets.
The Minister highlighted that affordable and scalable medtech products can reduce costs and improve quality through economies of scale. Referring to startups present at the programme, he noted that many had secured CDSCO approvals and some were on the verge of receiving FDA approvals, enabling them to expand internationally.
The Minister stressed that innovation must address India’s day-to-day needs and ground-level imperatives. He underlined the importance of showcasing success stories and urged Startup India, the private sector and the media to encourage entrepreneurs, including those who may not succeed initially.
Stating that failure is not a stigma but a stepping stone to success, Shri Goyal cited the example of Abraham Lincoln, who faced repeated failures in education, business, law practice and elections before becoming President of the United States. He urged young innovators to persevere.
Shri Goyal referred to the Andhra Pradesh MedTech Zone (AMTZ) near Visakhapatnam and expressed interest in establishing a similar facility in North India, possibly in Rajasthan or Uttar Pradesh, or within NICDC (National Industrial Corridor Development Corporation) industrial projects with dedicated land for medical devices and co-working spaces for startups. He also suggested setting up tinkering labs in nearby schools to create a holistic ecosystem.
The Minister stated that over 200,000 startups are registered in India, with many more unregistered, and reiterated the goal of making India a reliable and trusted global partner.
He announced that three more National Institutes of Pharmaceutical Education and Research (NIPERs) are being established alongside the upgradation of seven existing NIPERs. A new National Institute of Design (NID) will be set up in East India, with states competing to provide the best proposal. He suggested that NID could assist startups in improving product design, visual appeal and overall quality, possibly through pro bono programmes.
Shri Goyal also highlighted that startups receive an 80% discount on IP-related fees to support genuine innovation while discouraging frivolous applications. He assured that the Ministry’s doors remain open 24x7, supported by a dedicated Startup India team.
Concluding his address, the Minister quoted the Prime Minister Shri Narendra Modi’s Independence Day message: “To the youth, bring forward your innovative ideas. I stand with you. I am ready to be your partner in this journey.”
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce & Industry, Government of India, in collaboration with Pfizer, Department of Pharmaceuticals, and NITI Aayog, felicitated the winners of the Pfizer INDovation Program 2025, reinforcing DPIIT’s commitment to building a globally competitive, innovation-driven healthcare and MedTech ecosystem
Through this collaboration, 14 high-potential Indian healthtech startups have been awarded grants of ₹60 lakh each (over ₹8 crore in total) along with 18 months of structured incubation, clinical validation, mentorship, and real-world deployment support. The initiative reflects DPIIT’s ongoing efforts to enable strong public–private partnerships that help startups transition from innovation to impact, accelerating their journey from lab to market.
The selected startups are developing breakthrough solutions across priority healthcare areas including immunization, non-communicable diseases, brain health, oncology, and maternal & child health—sectors critical to strengthening India’s public health systems and improving healthcare access and affordability.