Ministry of Commerce & Industry
PM GatiShakti Network Planning Group Evaluates 352 Infrastructure Projects Worth ₹16.10 Lakh Crore
₹5,000 Crore Provided to States as 50-Year Interest-Free Loan for Infrastructure Development Under PM GatiShakti
10 FEB 2026 3:34PM by PIB Delhi
PM GatiShakti National Master Plan (PMGS NMP), a transformative approach for planning and development of infrastructure in the country, was launched in October 2021. The Network Planning Group (NPG), constituted under the PM Gati Shakti National Master Plan (PMGS-NMP) framework, evaluates the critical infrastructure projects of the Central Government to ensure integrated planning, multimodality, inter-modality, synchronization of efforts, last mile connectivity, comprehensive development in and around the project location, data-driven decision makings, etc at the planning stage. As on date, 352 infrastructure projects with total estimated cost of ₹ 16.10 Lakh Crore have been evaluated through the NPG mechanism. Out of these 352 projects, 201 projects have been sanctioned - out of which, 167 projects are under implementation.
Ministry of Finance, Department of Expenditure through Part-II (for PM Gati Shakti related expenditure) of the "Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment for 2022-23" made a provision of ₹ 5000 crores for disbursement among the States for infrastructure development in the form of 50 years interest-free loan. Details of projects of the States, approved under the Part-II of the “Scheme for Special Assistance to the States for Capital Investment” and funds allocated.
Monitoring of implementation of ongoing Central Sector Projects, including the infrastructure projects planned and evaluated under the PM Gati Shakti framework, costing ₹150 crore and above are carried out by the Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI). A detailed flash report, showing status, cost overruns etc., is being published from July 2025 onwards on PAIMANA (Project Assessment Infrastructure Monitoring and Analytics for Nation Building) portal (i.e. https://ipm.mospi.gov.in/ReportPage).
Further, an institutional mechanism, i.e. Project Monitoring Group (PMG), has been set up with the objective of milestone-bases monitoring of projects and for expediting issue resolution and fast tracking the execution of large-scale infrastructure projects (having estimated cost of Rs.500 Crore & above). PMG has implemented a unique 5-tier Escalation framework that ensures issues are addressed at the appropriate level, beginning with the respective Ministry for regular issues and escalating upto the PRAGATI (Pro-Active Governance and Timely Implementation) forum for complex issues. This approach streamlines the review mechanism, prevents duplication and enables higher authorities to focus on critical issues. To resolve bottlenecks and ensure timely completion of projects, the PM GatiShakti National Master Plan has been integrated with the PMG that has expedited resolution of issues and regulatory bottlenecks in implementation of the projects.
This information was given by the Minister of State for Ministry of Commerce & Industry, Shri Jitin Prasada, in a written reply in the Lok Sabha today.
***
Abhishek Dayal/Shabbir Azad/Anushka Pandey
ANNEXURE-A
Ministry-wise details of Projects evaluated through the NPG Mechanism under the PM GatiShakti Framework
Ministry/Department
Number
of Projects evaluated by NPG
Sanctioned
Yet to be
Sanctioned
Under
Implementation
Total
Estimated Cost
(Rs. in Crore)
Ministry of Road Transport and Highways
164
87
77
55
8,61,821
Ministry of Railways
137
83
54
83
4,22,324.84
Ministry of Housing and Urban Affairs
23
7
16
7
2,01,264
Ministry of Petroleum and Natural Gas
4
4
0
3
9,271
Ministry of Ports, Shipping and Waterways
3
2
1
1
49,758.86
Ministry of Civil Aviation
5
3
2
3
7,871
NICDC, Department
for Promotion of Industry and Internal Trade
12
12
0
12
28,693
Ministry of New and
Renewable Energy
01
1
0
1
20,773.70
Ministry of Electronics and Information Technology
01
0
1
0
4,680
Ministry of Textiles
02
02
0
2
3,957
Grand Total
352
201
151
167
16,10,414
ANNEXURE-B
State Wise Fund Allocation Under Part-II of the Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment for 2022-23.
Sr.
No.
States
No. of Projects approved by the
Department of Expenditure (DoE)
Approved Capital Expenditure
(Rs. in Crores)
1
West Bengal
30
376
2
Chhattisgarh
27
168.42
3
Bihar
21
502.92
4
Uttar
Pradesh
15
896.91
5
Madhya
Pradesh
11
393
6
Maharashtra
8
316
7
Tamil Nadu
8
204
8
Rajasthan
7
301
9
Assam
6
156
10
Nagaland
5
28.43
11
Kerala
4
96
12
Tripura
4
35
13
Gujarat
3
174
14
Haryana
3
55
15
Jharkhand
3
165
16
Manipur
3
36
17
Himachal
Pradesh
3
42
18
Arunachal
Pradesh
3
87.85
19
Andhra
Pradesh
2
202
20
Karnataka
2
182
21
Meghalaya
2
38
22
Mizoram
2
25
23
Uttarakhand
2
56
24
Goa
1
19
25
Punjab
1
90
26
Sikkim
1
19
27
Telangana
1
100
28
Odisha
0
0
Total
178
4764.53
Source: Department of Expenditure’s Office Memorandum (OM) for approval of projects under Part-II of the Scheme for Special Assistance to States for Capital Investment for 2022-23

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਪਲਾਨਿੰਗ ਗਰੁੱਪ ਨੇ 16.10 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 352 ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 50-ਸਾਲ ਦੇ ਵਿਆਜ-ਮੁਕਤ ਕਰਜ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ 5000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ
10 FEB 2026 3:34PM by PIB Chandigarh
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸ-ਐੱਨਐੱਮਪੀ), ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੀ ਪਲਾਨਿੰਗ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਬਦਲਾਅਕਾਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ, ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਪੀਐੱਮ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ (ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸ-ਐੱਨਐੱਮਪੀ) ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਠਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨੈੱਟਵਰਕ ਪਲਾਨਿੰਗ ਗਰੁੱਪ (ਐੱਨਪੀਜੀ) ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਲਾਨਿੰਗ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਨਿਯੋਜਨ, ਬਹੁ-ਆਯਾਮੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਅੰਤਰ-ਆਯਾਮੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ, ਅੰਤਮ ਬਿੰਦੂ ਤੱਕ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਲ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਵਿਆਪਕ ਨਿਰਮਾਣ, ਡੇਟਾ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਫੈਸਲੇ ਆਦਿ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏ ਜਾ ਸਕਣ। ਅੱਜ ਤੱਕ, ਐੱਨਪੀਜੀ ਸਿਸਟਮ ਰਾਹੀਂ 16.10 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 352 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 201 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 167 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖਰਚ ਵਿਭਾਗ ਨੇ “ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ 2022-23” ਦੇ ਭਾਗ -।। (ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਖਰਚਿਆਂ ਲਈ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ 50 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਲਈ ਵਿਆਜ ਮੁਕਤ ਕਰਜ਼ੇ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ 5000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵੰਡ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। “ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ” ਦੇ ਭਾਗ-।। ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਐਲੋਕੇਟ ਫੰਡਾਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੈਂਟਰਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ (MoSPI) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲਾਗਤ 150 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਜੁਲਾਈ 2025 ਤੋਂ PAIMANA (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਸੈੱਸਮੈਂਟ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਮੌਨੀਟਰਿੰਗ ਐਂਡ ਐਨਾਲਿਟਿਕਸ ਫਾਰ ਨੇਸ਼ਨ ਬਿਲਡਿੰਗ) ਪੋਰਟਲ (ਭਾਵ https://ipm.mospi.gov.in/ReportPage) 'ਤੇ ਸਥਿਤੀ, ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਆਦਿ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਤੇਜ਼ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਪੜਾਅਵਾਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ (ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ) ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸੰਸਥਾਗਤ ਵਿਧੀ, ਭਾਵ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਗਰਾਨੀ ਸਮੂਹ (PMG) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਪੀਐੱਮਜੀ ਨੇ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ 5-ਪੱਧਰੀ ਰੈਜ਼ੋਲਿਊਸ਼ਨ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਢੁਕਵੇਂ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ, ਨਿਯਮਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਲਈ ਸਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਮੁੱਦਿਆਂ ਲਈ PRAGATI (ਪ੍ਰੋ-ਐਕਟਿਵ ਗਵਰਨੈਂਸ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਲਾਗੂਕਰਨ) ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਤੱਕ ਵਧਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਇਹ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਸਮੀਖਿਆ ਵਿਧੀ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਡੁਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਰੋਕਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਉੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, PM ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ ਨੂੰ PMG ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੇ ਹੱਲ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਈ ਹੈ।
***
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤਿਨ ਪ੍ਰਸਾਦ ਨੇ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।
ਅਨੁਬੰਧ-ਏ
ਪੀਐੱਮ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਨਪੀਜੀ ਵਿਧੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਮੰਤਰਾਲੇ-ਵਾਰ ਵੇਰਵਾ
ਮੰਤਰਾਲਾ/ ਵਿਭਾਗ
ਐੱਨਪੀਜੀ ਦੁਆਰਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਮਨਜ਼ੂਰੀ
ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲਣਾ ਅਜੇ ਬਾਕੀ ਹੈ
ਲਾਗੂਕਰਨ ਅਧੀਨ
ਕੁੱਲ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ
(ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ
164
87
77
55
8,61,821
ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
137
83
54
83
4,22,324.84
ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
23
7
16
7
2,01,264
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
4
4
0
3
9,271
ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ
3
2
1
1
49,758.86
ਸਿਵਿਲ ਐਵੀਏਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
5
3
2
3
7,871
ਐੱਨਆਈਸੀਡੀਸੀ, ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਫਾਰ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਐਂਡ ਇੰਟਰਨਲ ਟ੍ਰੇਡ
12
12
0
12
28,693
ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
1
1
0
1
20,773.70
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕੀ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
1
0
1
0
4,680
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
2
2
0
2
3,957
ਕੁੱਲ ਜੋੜ
352
201
151
167
16,10,414
ਅਨੁਬੰਧ-ਬੀ
ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਭਾਗ-।। ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਲ 2022-23 ਲਈ ਰਾਜਵਾਰ ਫੰਡ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ।
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ
ਖਰਚ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਓ) ਵੱਲੋਂ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਮਨਜ਼ੂਰ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜ ਵਿੱਚ)
1
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
30
376
2
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
27
168.42
3
ਬਿਹਾਰ
21
502.92
4
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15
896.91
5
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11
393
6
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8
316
7
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
8
204
8
ਰਾਜਸਥਾਨ
7
301
9
ਅਸਾਮ
6
156
10
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
5
28.43
11
ਕੇਰਲ
4
96
12
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
4
35
13
ਗੁਜਰਾਤ
3
174
14
ਹਰਿਆਣਾ
3
55
15
ਝਾਰਖੰਡ
3
165
16
ਮਣੀਪੁਰ
3
36
17
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3
42
18
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3
87.85
19
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2
202
20
ਕਰਨਾਟਕ
2
182
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
2
38
22
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
2
25
23
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
2
56
24
ਗੋਆ
1
19
25
ਪੰਜਾਬ
1
90
26
ਸਿੱਕਿਮ
1
19
27
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1
100
28
ਓਡੀਸ਼ਾ
0
0
ਕੁੱਲ
178
4764.53
ਸਰੋਤ : ਖਰਚਾ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਦਫ਼ਤਰ ਮੈਮੋਰੰਡਮ (OM), ਜੋ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਭਾਗ-II ਅਧੀਨ ਸਾਲ 2022-23 ਲਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ।