ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને નવી દિલ્હીમાં સેશેલ્સના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
09 FEB 2026 6:13PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને આજે નવી દિલ્હીમાં સેશેલ્સ પ્રજાસત્તાકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ડૉ. પેટ્રિક અર્મિની સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બેઠક દરમિયાન, બંને નેતાઓએ ભારત-સેશેલ્સ દ્વિપક્ષીય સંબંધોના મુખ્ય પાસાઓ પર ચર્ચા કરી હતી અને નોંધ્યું હતું કે બંને દેશો રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 50 વર્ષ પૂર્ણ કરી રહ્યા છે. તેઓએ દરિયાઈ સુરક્ષા, પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, તબીબી ક્ષેત્ર, ઉચ્ચ શિક્ષણ, હોસ્પિટાલિટી અને ડિજિટલાઇઝેશન સહિતના ક્ષેત્રોની વિશાળ શ્રેણીમાં સહકારને વધુ મજબૂત કરવા માટેના માર્ગો શોધ્યા હતા.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ગયા વર્ષે ઓક્ટોબરમાં તેમની સેશેલ્સની મુલાકાતને પ્રેમપૂર્વક યાદ કરી હતી, જ્યારે તેમણે રાષ્ટ્રપતિ અર્મિનીના શપથ ગ્રહણ સમારોહમાં હાજરી આપી હતી.
બંને નેતાઓએ હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ માટેના તેમના સહિયારા વિઝનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan Calls on President of Seychelles in New Delhi
09 FEB 2026 6:13PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, called on H.E. Dr. Patrick Herminie, President of the Republic of Seychelles, in New Delhi today.
During the meeting, the two leaders discussed key aspects of India–Seychelles bilateral relations and noted that the two countries are marking 50 years of the establishment of diplomatic relations. They explored avenues to further strengthen cooperation across a wide range of sectors, including maritime security, renewable energy, the medical sector, higher education, hospitality, and digitalisation.
The Vice-President fondly recalled his visit to Seychelles in October last year, when he attended the swearing-in ceremony of President Herminie.
Both leaders reaffirmed their shared vision for peace, stability, and prosperity in the Indian Ocean Region.