ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಡಿಮೆ ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚ, ಉತ್ತಮ ನಿರ್ವಹಣಾ ಪದ್ಧತಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿಗೆ ಕಾರಣವಾಯಿತು: ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
06 FEB 2026 6:31PM by PIB Bengaluru
ಕಳೆದ ಮೂರು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಅನುಪಾತ, ಒಟ್ಟು ಸಂಚಾರ ರಶೀದಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿವ್ವಳ ಆದಾಯವನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
(₹ ಕೋಟಿ)
ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ
ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಅನುಪಾತ
ಒಟ್ಟು ಸಂಚಾರ ರಶೀದಿಗಳು
ಹೆಚ್ಚುವರಿ
2022-23
98.10%
2,39,983
2,517
2023-24
98.43%
2,55,273
3,260
2024-25
98.22%
2,65,114
2,660
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703692426178886?s=20
2022-23 ಕ್ಕಿಂತ 2024-25 ರಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಒಟ್ಟು ಸಂಚಾರ ರಶೀದಿಗಳ ಸಿಗಾರ್ 5.1% ಆಗಿದೆ. ವಲಯವಾರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ/ಕಡಿಮೆಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ವಾರ್ಷಿಕ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಹೇಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ (https://indianrailways.gov.in).
https://x.com/RailMinIndia/status/2019702977838322017?s=20
ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Railways
Lower Energy Cost, Better Maintenance Practises and Increased Freight Led to Surplus in Railways: Ashwini Vaishnaw
06 FEB 2026 6:31PM by PIB Delhi
The Operating Ratio, Gross Traffic Receipts and Net Revenue of Indian Railways in the last three Financial Year (FY) is given below:
(₹ in crore)
Financial Year
Operating Ratio
Gross Traffic Receipts
Surplus
2022-23
98.10%
2,39,983
2,517
2023-24
98.43%
2,55,273
3,260
2024-25
98.22%
2,65,114
2,660
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703692426178886?s=20
CAGR of Railways Gross Traffic Receipts in 2024-25 over 2022-23 is 5.1%. The Zonal Railway-wise Surplus/Shortfall are available in Annual Statistical Statement of Indian Railways which is available on website of Indian Railways (https://indianrailways.gov.in).
https://x.com/RailMinIndia/status/2019702977838322017?s=20
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.